'อนุทิน' ยันร่วมทุกข์ร่วมสุข 'บิ๊กตู่' อยู่ถึงเอเปก เบรกม็อบไม่ต้องไล่ เดี๋ยวก็เลือกตั้ง

28 ก.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยวาระ 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ในวันที่ 30 ก.ย.นี้ จะต้องลุ้นกับพล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ ว่า เราต้องให้กำลังใจหัวหน้ารัฐบาลของเรา ทำงานร่วมกันมาจะ 4 ปีอยู่แล้ว ถ้าสปิริตที่ดีที่สุดก็คือ มีทุกข์ร่วมทุกข์มีสุขร่วมเสพเมื่อถามว่าจากการที่ได้พบพล.อ.ประยุทธ์ 2 ครั้งที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ วิตกกังวลอะไรหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ รอคำพิพากษา จะไปวิตกกังวลอะไรมากกว่านี้ก็คงไม่ได้ เพราะเราไม่ทราบว่าผลจะเป็นอย่างไร ของบางอย่างมันก็อยู่เหนือความควบคุม

เมื่อถามว่าสังคมกังวลว่าหากพล.อ.ประยุทธ์ ได้ไปต่อจะมีม็อบ นายอนุทิน ตอบว่า ตนคิดว่าสังคมไม่ต้องเป็นห่วง สภาชุดนี้จะครบเทอมวันที่ 23 มี.ค. 2566 เหลือเวลาอีก 5-6 เดือน เราก็ประคับประคองบ้านเมืองไป จะมีงานประชุมเอเปค ใครจะมาไม่มาไม่เป็นไรแต่การประชุมต้องเกิด เพราะต่อให้ตัวจริงไม่มาก็มีตัวแทนมา แต่ว่าข้อหารือยังคงอยู่

“จะให้ดีที่สุดก็คือความเป็นประเทศเจ้าบ้าน เจ้าภาพก็ควรที่จะมีผู้ที่เป็นผู้นำประเทศของเรา ได้ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพอย่างเต็มที่ พอพ้นเดือนพ.ย. และธ.ค.ก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ แปปเดียว อาจจะยุบสภาฯแล้วเลือกตั้งใหม่ ซึ่งพรรคภูมิใจไทยพร้อมตลอด เพราะฉะนั้นทุกอย่างรอเต็มที่ถึงแค่เดือนมี.ค.นี้เท่านั้น"นายอนุทิน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จูรี' ซัดรัฐบาลเพิ่มงบกลาง 9 หมื่นล้าน มุ่งเยียวยามากกว่าป้องกันเหตุภัยพิบัติ 'ภราดร' ย้อนให้ถามอภิสิทธิ์เคยทำมาก่อน

"จูรี" ซัดรัฐบาลข้ามขั้นตอน แทนที่จะเน้นป้องกันภัยพิบัติกลับเร่งเพิ่มงบกลาง 9 หมื่นล้าน แขวะจะจุดธูปเรียกรัฐบาลมาตอบ ด้าน “ภราดร” โต้ทันควันไม่ต้องจุดธูปอยู่เฝ้าตลอด ย้อนให้ถาม “อภิสิทธิ์-กรณ์ ” ปมตั้งงบกลาง เคยทำมาก่อน

'สกลธี' ชี้จุดอ่อน 'งบสาธารณสุข' สะสมระเบิดเวลา 3 ลูก แนะรัฐบาลเลิกถมเงินแก้ปลายเหตุ ต้องกล้าปฏิรูปจริงจัง

นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายงบฯ70 ว่าในส่วนของงบสาธารณสุขและสุขภาพของคนไทยเมื่อร้อยเรียงตัวเลขทั้งกระทรวงสาธารณสุขจำนวน 1.8 หมื่นล้านบาท งบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เกือบ 3 แสนล้านบาท งบกลางรักษาข้าราชการ 8 หมื่นล้านบาท

'มหาดไทย' เสนอใช้งบ 'พรก.เงินกู้' หนุนประชาชนติดโซลาร์รูฟท็อป วงเงิน 4 พันล้านบาท

นายพลพี​ร์​ สุวรรณ​ฉวี​ รัฐมนตรี​ช่วยว่าการ​กระทรวง​มหาดไทย​ ในฐานะกำกับดูแลการไฟฟ้านครหลวงหรือกฟน.และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค​ หรือ​ กฟภ. ให้สัมภาษณ์ถึงการเสนอโครงการ ที่จะใช้งบประมาณจากพ.ร.ก.​ กู้เงิน 4 แสนล้าน ว่า เราจะมีการทำศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ ให้กับประชาชนที่สนใจติดโซลาร์รูฟท็อป ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการเปลี่ยนผ่านพลังงานของประเทศไทย​

'ณัฐชา' ชำแหละงบ พม. หั่นแหลกเงินช่วยเหลือประชาชน-กลุ่มเปราะบาง แต่เพิ่มงบพัฒนาบุคลากร

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ สส.พรรคประชาชน อภิปรายงบประมาณในส่วนของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ที่งบปี 70 ตั้งงบประมาณไว้ 26,331 ล้านบาท จากเดิมปีที่แล้วได้รับ 28,285 ล้านบาทลดลงจากปีที่ผ่านมา 1,954 ล้านบาท

'ทรงศักดิ์' ส่งทนายแจ้งเอาผิดบุคคลร่วมเผยแพร่คลิปเสียงเอี่ยวขบวนการทุจริตสอบข้าราชการท้องถิ่น

นายทิวา การกระสัง ทนายความ ผู้รับมอบอำนาจจากนายทรงศักดิ์ ทองศรี รองนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อแ

'ไชยชนก' สยบข่าว '2 น.-1 พ.' แตกหัก ยันภูมิใจไทยสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกัน

ที่อาคารรัฐสภา นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย กล่าว