'สันติ' ตบปาก 'หมอชลน่าน' ดูถูกคนเพชรบูรณ์รับโปรยทาน นี่หรือความคิดหน.เพื่อไทย

28 ก.ย.2565 - ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลังในฐานะเลขาธิการพรรคพปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านนำเรื่องการจัดงานอุ้มพระดำน้ำ จ.เพชรบูรณ์ มาเป็นประเด็นโจมตีทางการเมืองว่า ประเพณีอุ้มพระดำน้ำ เป็นประเพณีที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจ.เพชรบูรณ์ และจังหวัดใกล้เคียงให้ความศรัทธา และมากราบไหว้บูชาองค์พระใหญ่ หรือพระพุทธมหาธรรมราชา ซึ่งเป็นประเพณีอันดีงามที่จัดงานในช่วงวันสารทไทยทุกปี และปฎิบัติสืบเนื่องกันมามากหลายร้อยปี

ส่วนกรณีนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทยพาดพิงคนเพชรบูรณ์ไปรับโปรยทานหลังเสร็จพิธี นายสันติ กล่าวว่า หัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน ไม่น่าพูดกล่าวหาพี่น้องชาวจ.เพชรบูรณ์ เพราะการโยนขนมลูกโยนเมื่อเสร็จพิธีอุ้มพระดำน้ำ เทวดาในงานก็จะโยนขนมดังกล่าวจากเรือขึ้นมาให้กับผู้ประชาชนริมฝั่ง เพื่อเก็บไว้เป็นสิริมงคล หรือรับสิ่งของไปกราบไหว้บูชา ส่วนนำขนมไปรับประทาน

“การที่หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านมากล่าวหาดูถูกชาวเพชรบูรณ์ว่ามีการไปรับทาน ทั้งที่ความจริงไม่ใช่ เพราะเป็นประเพณีปฏิบัติกันมาเป็นร้อยๆปี และไม่น่าที่คนระดับหัวหน้าพรรค จะมีความคิดที่ไม่สูงส่ง หรือมีความคิดที่ไม่ดี มากล่าวหาทั้งที่เป็นของศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นความคิดที่ไม่ดีและผมไม่เห็นด้วย”นายสันติ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กต่าย' ตั้งกก.ฟันวินัยร้ายแรง '3 หมอชั้น 14' สรุปพฤติกรรมชัดเอื้อ 'ทักษิณ'

'ผบ.ตร.' ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 3 หมอ รพ.ตำรวจ 'โสภณ-ทวีศิลป์-ชนะ' ปมเอื้อ 'ทักษิณ' นอนวีไอพีชั้น 14 มอบหมาย 'พล.ต.อ.อิทธิพล' นั่งประธาน เร่งสรุปโดยเร็ว

'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด

รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า

'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า

รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง

จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน