'ธนกร' ซัด 'เลขาฯเพื่อไทย' ถ้าไม่ไหวก็กินยานอน หยุดเพ้อเจ้อยุแยงพรรคร่วมรัฐบาลไปวันๆ

“ธนกร”สวน“ประเสริฐ” ถ้าไม่ไหว ก็กินยาแล้วนอนพัก หลังทำนายปลายสมัยสภาฯ พรรคร่วมรัฐบาลจะแตกหักหนักจนต้องยุบสภาฯ ยันยังรักกันเหนียวแน่น เป็นเอกภาพ “นายกฯ”เดินหน้าทำงานไม่สนเกมการเมือง

1 ต.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า ในช่วงปลายสมัยการประชุมสภาฯ ความไม่เป็นเอกภาพของพรรคร่วมรัฐบาลจะทำให้ต้องยุบสภาฯ โดยร่าง พ.ร.บ.กัญชง กัญชา ที่พรรคภูมิใจไทยเสนอ จะเป็นตัวแปรหนึ่งที่อาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งมากขึ้นว่า หลังจากฝ่ายค้านนั่งลุ้นนั่งแช่งให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ได้กลับมาดำรงตำแหน่งนายกฯอีกแต่ไม่สำเร็จ ก็เปลี่ยนทีท่าไปเป็นหมอดูคู่หมอเดา ทำนายเป็นตุเป็นตะว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะขัดแย้งกันจนยุบสภาฯ ถ้าวันนี้นายประเสริฐไม่ไหว ก็ควรกินยาแล้วนอนพัก อย่าเพ้อเจ้อจนลดความน่าเชื่อถือของตัวเองไปมากกว่านี้อีกเลย ทุกวันนี้ประชาชนก็ไม่เห็นผลงานที่ฝ่ายค้านทำเพื่อประชาชนอยู่แล้ว นอกจากการดิสเครดิต เรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภาฯ ไวๆ เพื่อจะได้กลับมามีอำนาจอีกครั้งโดยวาดฝันว่าตัวเองจะได้เป็นรัฐบาล อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า วันนี้พรรคร่วมรัฐบาลยังคงเหนียวแน่น และจะร่วมมือกันแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างเต็มความสามารถต่อไป

“วันนี้รัฐบาลยังเป็นเอกภาพ การประชุมเอเปกยังรอให้รัฐบาลเร่งดำเนินการเพื่อเป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศ คนที่เรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภาฯ หรือยุแยงให้พรรคร่วมรัฐบาลถอนตัวนั้น คงต้องร้องเพลงรอไปก่อน ถ้ากำลังฝันอยู่ว่าตัวเองจะได้เป็นรัฐบาล ขอแนะนำให้ฝันต่อไป รัฐบาลครบเทอมเมื่อไหร่ค่อยตื่นก็ยังไม่สาย ประชาชนจะได้ไม่ต้องสับสนกับข้อมูลที่ถูกบิดเบือนรายวัน อย่างไรก็ตาม วันนี้ขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจได้ รัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ พร้อมเดินหน้าเต็มที่เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยไม่สนว่าใครจะชอบเล่นเกมการเมืองมากกว่าชอบทำงาน” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประชาชนทั้งประเทศฝากความหวัง 'เต้น-อุ๊งอิ๊ง-ชลน่าน' จัดหนักจัดเต็มทุนจีนสีเทา

ประชาชนขอฝากความหวังไว้กับ เต้น ชลน่าน อุ๊งอิ๊ง และเพื่อไทย จัดให้หนักเลยครับ เอาความจริงออกมาให้กับประชาชนให้ได้ครับ

'บิ๊กเพื่อไทย' เปิดปากสารภาพสิ้น 'ทุนจีนสีเทา' กว้านซื้อบ้านจากเครือชินวัตร

นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และแกนนำพรรคเพื่อไทย(พท.) โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์

'ณัฐวุฒิ' เคลื่อนไหวแล้ว หลังผิดคิวทำปืนลั่นปม 'ตู้ห่าว'

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ปกติผมไม่มีวิสัยตอบโต้แบบนี้ แต่ขอยกเว้นหน่อย

เป็นเรื่อง! 'ส.ส.เพื่อไทย' โยนกลับ 'น้ำประปาสีสนิม' อยู่ในความดูแลของคณะก้าวหน้า

กรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้เข้ารัฐสภาเพื่ออภิปรายนำเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฉบับ “ปลดล็อกท้องถิ่น” โดยในช่วงหนึ่ง นายธนาธร ได้มีการชูขวดน้ำประปาสีขุ่นข้นคล้ายสีสนิม จาก อบต.พนมไพร อ.ค้อใหญ่ จ.ร้อยเอ็ด

'ธนกร' ทำงานวันแรก ปัดป้อง 'บิ๊กตู่' จนได้เก้าอี้ รมต.

'ธนกร' เข้าทำเนียบฯ ทำงานตำแหน่ง รมต.วันแรก ขอบคุณ 'บิ๊กตู่-ป้อม' ช่วยผลักดัน ปัดปกป้องนายกฯ จนได้ดี เชื่อเห็นว่ามีศักยภาพ ทำงานเพื่อประเทศได้

อดีตบิ๊กศรภ.เกาะติดข่าว 'แก๊งตู้ห่าว' ถามหาฝ่ายค้าน-พวกครอบครัวทั้งหลาย ทำไมเงียบผิดปกติ

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กว่าข่าวที่ น่าสนใจตอนนี้มากมายครับ โดยเฉพาะ เรื่อง” แก๊งตู้ห่าว”