ส.ส.พปชร. ยกศาลตัดสิน 'บิ๊กตู่' ได้ไปต่อ ส่งผลประชาชนเชื่อมั่นรัฐบาลมากขึ้น

“รงค์”ชี้ศาลรธน.ตัดสิน”บิ๊กตู่”ได้ไปต่อส่งผลปชช.เชื่อมั่นรัฐบาล-พปชร. มากขึ้น ยังไม่ใช่เวลาพิจารณานายกฯบัญชีพปชร.หลังไปต่อได้อีก 2 ปี มองต้องเร่งแก้ความเดือดร้อนปชช.ก่อน อย่าเพิ่งสนปรับครม.

1 ต.ค.2565 - นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส. นครศรีธรรมราช และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6 ต่อ 3 วินิจฉัยพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยังดำรงตำแหน่งนายกฯได้อีก 2 ปี จะมีผลต่อการพิจารณาการเป็นนายกฯในบัญชีพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ว่า ยังไม่ถึงขั้นตอนตรงนั้น กระบวนการในสภาที่มีพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯก็ต้องเดินไปต่อในตอนนี้ วันนี้พรรคยังไม่มีการประชุมเรื่องนี้ก็ต้องรอประชุมกันก่อนว่าสมาชิกจะว่าอย่างไร ซึ่งเรื่องนี้หัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคมีกลไกตรงนี้อยู่แล้วต้องพูดคุยกัน วิเคราะห์ผลทางการเมือง วิเคราะห์ความเป็นไปได้ และตามข้อกฎหมาย ซึ่งยังมีเวลาอยู่ เป็นวาระที่ต้องมาขบคิดกัน เมื่อถึงขั้นตอนต้องนำเสนอประชาชนในการเลือกตั้งทั่วไป

นายรงค์ กล่าวว่า จากที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนได้มากขึ้นกับรัฐบาล และพรรคพลังประชารัฐ ที่เราเน้นบริหารประเทศตามกฎหมาย ตามรัฐธรรมนูญเมื่อศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัย เราก็ต้องเดินหน้าตามแนวทางปกติ พรรคพลังประชารัฐก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีภายใต้การนำเสนอของพรรคพลังประชารัฐ และพรรคก็เป็นแกนนำรัฐบาล เราตระหนักตรงนี้อยู่แล้ว

เมื่อถามว่า มองหรือไม่ว่าในระยะเวลาที่เหลืออีกไม่กี่เดือนจะมีการเลือกตั้ง รัฐบาลจำเป็นต้องปรับทัพทำงานด้วยการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) นายรงค์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของผู้บริหารและกรรมการบริหารพรรค ตนมองว่ายังไม่ใช่ประเด็นในตอนนี้เพราะยังมีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับน้ำท่วมที่รัฐบาลต้องเดินหน้าแก้ไขก่อนตรงนี้เป็นเรื่องที่ใหญ่กว่า เรื่องของพี่น้องประชาชนปลอดภัยจากธรรมชาติ ปัญหาปากท้องประชาขนต้องมาก่อน เรื่องปรับครมไม่ใช่ประเด็นสำคัญอะไรที่จะต้องมาเร่งทำจนทิ้งความรับผิดชอบความเดือดร้อนของประชาชนที่เป็นเรื่องที่ใหญ่กว่า

โดยพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค ให้ความสำคัญการบริหารจัดการน้ำในหน้ามรสุมที่ 1-2 เดือนจะลงไปภาคใต้ รวมถึงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐซึ่งเป็นนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ เราขับเคลื่อนนโยบายไปสู่พี่น้องประชาชนได้สัมผัส ได้อย่างไร ได้เห็นว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐบาลแล้วดูแลประชาชน มากกว่าจะมาสนใจปรับหรือไม่ปรับครม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ จ่ายเงินรอบสอง 1.78 พันล้าน เยียวยาชาวนา 2 แสนราย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ภัยธรรมชาติและผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'ธนกร' ทำงานวันแรก ปัดป้อง 'บิ๊กตู่' จนได้เก้าอี้ รมต.

'ธนกร' เข้าทำเนียบฯ ทำงานตำแหน่ง รมต.วันแรก ขอบคุณ 'บิ๊กตู่-ป้อม' ช่วยผลักดัน ปัดปกป้องนายกฯ จนได้ดี เชื่อเห็นว่ามีศักยภาพ ทำงานเพื่อประเทศได้

บิ๊กตู่ แฮตทริกนายกฯ3สมัยซ้อน ฝันนี้ไม่ง่าย ทักษิณ-พท.รอสกัด แนวโน้ม ยุบสภาหรือครบเทอม?

โหมดการเมืองนับจากนี้ อยู่ระหว่างช่วงรอเข้าสู่ขั้นตอนการนำร่างพรบ.การเลือกตั้งส.ส.และร่างพรบ.พรรคการเมือง ขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมาย หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว ร่างพรบ.ทั้งสองฉบับ ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

นายกฯ เปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ โชว์ฝีมือข้าวผัดปลากุเลา ป้าอ้วนตากใบร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ เป็นประธานพิธีเปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ “ซื้อของไทย ใช้ของดี สร้างอาชีพ เสริมธุรกิจที่ดีพร้อม ภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม

'บิ๊กตู่' บอกรอหน่อย ยังอยู่ระหว่างตัดสินใจอนาคตการเมือง

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ กล่าวทักทายสื่อมวลชนที่ดักรอสัมภาษณ์ โดยถามว่า "ว่าอย่างไรกันจ๊ะ" ซึ่งสื่อมวลชนตอบว่า ถามก็ไม่ตอบ ไม่ถามดีกว่า

พปชร.ไหลอีก 'ส.ส.นครศรีฯ' จ่อตามบิ๊กตู่ มั่นใจกระแสยังครองใจคนใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยยังไม่มีตัวแทนของกลุ่มส.ส.ภาคใต้ พรรคพปชร.เข้าไปเป็นรัฐมนตรีว่า การปรับครม.ที่มีการแต่งตังนายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น