'ปชป.' ตั้งหลักรับมือกฎเหล็ก กกต. ลุยเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กระบี่

“ปชป.” สัมมนาส.ส. พร้อมเปิดตัวส.ส.กระบี่ 3 เขต ด้าน “จุรินทร์” ชี้ ทุกฝ่ายต้องปฏิบัติตามกฎเหล็กกกต. ชง ตั้งสายด่วนตอบคำถามข้อสงสัย

2 ต.ค. 2565- เมื่อเวลา 09.20 น. ที่โรงแรมอวานี พลัส เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ให้สัมภาษณ์ก่อนสัมมนา ส.ส. และรัฐมนตรีของพรรค ว่า วันนี้เป็นการสัมมนาส.ส.ของพรรคซึ่งเราประชุมทุกครั้งหลังปิดสมัยประชุมรัฐสภา เพื่อจะได้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประเมินสถานการณ์ รวมทั้งกำหนดทิศทางการเดินหน้าของพรรค

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า สำหรับระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ที่กำหนดออกมา 180 วันก่อนเลือกตั้งนั้น เป็นเรื่องที่ทุกพรรคจะต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามคำสั่งและกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาพรรคได้เชิญกกต.มาชี้แจงแล้ว แต่กกต. ก็ได้ออกประกาศเป็นลายลักษณ์อักษร และตนเสนอไปว่าอยากให้ตั้งสายด่วนขึ้นมา เพื่อคอยตอบคำถามให้กับผู้ที่จะรับสมัครเลือกตั้ง หรือผู้ที่สงสัยในภาคปฏิบัติ ซึ่งตรงนี้จะมีส่วนช่วยให้ทุกฝ่ายสามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบของกกต.ได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ และด้วยความเข้าใจมากยิ่งขึ้น

เมื่อถามว่าข้อกำหนดของกกต. จะเป็นอุปสรรคในการหาเสียงของทุกฝ่ายหรือไม่ โดยเฉพาะกับฝ่ายค้านที่เรียกร้องให้มีการแก้ไขข้อกำหนดดังกล่าว นายจุรินทร์ กล่าวว่า ทุกพรรคมีหน้าที่ต้องปรับตัวให้เป็นไปตามกฎหมาย ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายได้

ถามว่าขณะนี้เกิดอุทกภัยน้ำท่วม ขณะเดียวกันก็มีกฎของกกต.ห้ามแจกของช่วยเหลือชาวบ้าน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จะเห็นด้วยหรือไม่ก็ต้องปฏิบัติไปตามกฎระเบียบ ส่วนรัฐบาลก็สามารถทำหน้าที่ได้ เพราะแต่ละกระทรวงมีภารกิจที่แตกต่างกัน ถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยราชการ ไม่เช่นนั้นรัฐบาลจะบริหารประเทศในช่วงระยะเวลานี้ได้อย่างไร จะเสนอตอบการแก้ไขปัญหาได้อย่างไร หรือจะทำหน้าที่ให้ครบถ้วนได้อย่างไร

ถามต่อว่าพรรคมีแผนเลือกตั้งในจังหวัดกระบี่อย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า สำหรับจังหวัดกระบี่พรรคได้ผู้สมัครส.ส.ครบทั้ง 3 เขต และจะได้เปิดตัวในงานสัมมนานี้ไปเลย หวังว่าจะได้เสียงตอบรับจากประชาชนดีขึ้นกว่าการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพนธ์' อวย 'จุรินทร์' มีความพร้อมและเหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรี!

'นิพนธ์' มั่นใจ 'จุรินทร์' พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี หากรวมเสียงข้างมากในสภาได้ ยันพรรคประชาธิปัตย์ให้การสนับสนุน โวหากได้เป็นจะทำได้ดี

วงประชุมข้าวโลกยกนิ้วให้ 'จุรินทร์' ประกาศไม่มีนโยบายแทรกแซงราคา!

วงประชุมข้าวโลกยกนิ้วให้! 'จุรินทร์โ' ชว์วิชั่นกลางวงผู้นำเข้าข้าวโลกกว่า 1,000 ราย ดันข้าวไทยเป็นแหล่งผลิตแปรรูป-ส่งออก สร้างความมั่นคงทางอาหารคุณภาพโลก ไม่มีนโยบายแทรกแซงราคาทั้งในและต่างประเทศ

“จุรินทร์ ออนทัวร์พังงา” มอบโฉนดที่ดิน ใบรับรองสิทธิ ปคน.ลดหนี้เหลือครึ่งเดียวให้เกษตรกร หนุนองค์กรต้นแบบด้านฟื้นฟูอาชีพ พร้อมมอบเกียรติบัตรแสดงความยินดีกับเกษตรกรที่ได้รับการจัดการหนี้

รองนายกรัฐมนตรี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ประธานกรรมการกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร เป็นประธานมอบโฉนดที่ดินคืนให้เกษตรกรที่ชำระหนี้คืนกองทุนฯ ครบตามสัญญา