'แรมโบ้'​ ขยี้ DNA เพื่อไทย ขี้โม้ไม่ต่างนายใหญ่ เตือนแลนด์สไลด์จะกลายเป็นแล่นไถลลงเหว

‘แรมโบ้’​ อัด ‘หมอชลน่าน’​ อย่าอวดโอ้ ขี้โม้ท้าทาย อวดเก่งมากเกินไป ระวังแลนด์สไลด์ ตกม้าตายกลายเป็น แล่นไถลลงเหว เพราะคนพรรคเพื่อไทย ชอบขี้โม้ขี้คุยเหมือนนายใหญ่

2 ต.ค.2565 -​ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.จังหวัดน่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่าการที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีรอดปม 8 ปีจะเป็นผลดีให้กับพรรคเพื่อไทยในการหาเสียงเลือกตั้งเพื่อชนะแบบแลนด์สไลด์

โดยนายเสกสกล กล่าวว่าตนประหลาดใจกับจุดยืนและท่าทีของหมอชลน่าน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่ออกแถลงการณ์ในนามพรรคการเมืองฝ่ายค้านโจมตีวิจารณ์คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ทั้งๆที่พรรคฝ่ายค้านนำโดยพรรคเพื่อไทย เป็นผู้ยื่นคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยผ่านประธานรัฐสภาโดยตรง แต่พอคำวินิจฉัยออกมาไม่ได้ดั่งใจก็ออกมาโหวกเหวกโวยวายไม่ยอมรับคำตัดสินของศาล

“แล้วยังไม่ทันจะข้ามวันข้ามคืน หมอชลน่าน ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กลับมีท่าทีดีอกดีใจต่อคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ที่ให้นายกฯประยุทธ์ ยังไม่สิ้นสุดความเป็นนายกฯ นั้นจะเป็นประโยชน์เต็มๆต่อพรรคเพื่อไทยที่จะชนะเลือกตั้งแบบแลนสไลด์ ซึ่งสะท้อนวิธีคิดและเจตนาของพรรคเพื่อไทยว่า แท้จริงแล้ว พรรคเพื่อไทยไม่ได้มีหลักการอะไรเลยแม้แต่น้อยนิด ขอเพียงแค่ให้พรรคของตัวเองได้ประโยชน์ทางการเมือง แค่นั้นก็พอใช่หรือไม่ วิธีแบบนี้เขาเรียกเล่นการเมืองน้ำเน่า

นายเสกสกล กล่าวต่อไปว่า วิธีคิดและเจตนาของหมอชลน่านและพรรคเพื่อไทย ไม่ได้แตกต่างจากเจ้าของพรรคแม้แต่น้อยที่คิดแต่จะเอาประโยชน์ของครอบครัวเป็นตัวตั้งมากกว่าประเทศชาติประชาชน จนสุดท้ายต้องหลบหนีคดีออกนอกประเทศ ราวกับว่า DNA เจ้าของคอกเป็นยังไงพวกสมุนที่อยู่ในคอกก็เป็นเยี่ยงนั้น

“เรื่องชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์นั้นอย่าเพิ่งคุยโม้โอ้อวด เพราะเลือกตั้งยังมาไม่ถึงและตนเองเชื่อว่ารัฐบาลนายกฯประยุทธ์จะอยู่ครบเทอม ที่สำคัญอย่าดูถูก ประชาชน เพราะสุดท้ายแล้วพี่น้อง ประชาชนจะใช้สิทธิ์ตัดสินใจเอง ว่าจะเลือก ใครเป็นส.ส.และเลือกพรรคการเมืองใดในวันเข้าคูหาเลือกตั้ง

ขอเตือนหมอชลน่านว่า ย่าอวดโอ้ ขี้โม้ท้าทาย อวดเก่งมากเกินไป ระวังแลนด์สไลด์ จะตกม้าตาย กลายเป็นแล่นไถลลงเหว เพราะคนพรรคเพื่อไทย ชอบขี้โม้ขี้คุยเหมือนนายใหญ่ สุดท้ายระวังพรรคเพื่อไทยจะพ่ายแพ้เลือกตั้งจนหัวหน้าพรรคต้องเอาปี้บมาคลุมหัวเดินบนถนน อะไรก็เกิดขึ้นได้ อย่าดูถูกประชาชน ” นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

‘เอ็ดดี้’ จี้ ‘เพื่อไทย-ส้ม’ อย่าดีแต่ปาก กลัวอะไรอยู่ ยื่นซักฟอกเลย

  เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่า เห็นขู่กันฮึ่มๆ ว่าจะจะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะรัฐบาลไม่น่าไว้วางใจ

‘ปลอดประสพ’ คาใจการทำงานของ ‘อนุทิน’ เกทับสู้ตัวเองสมัย สึนามิ-น้ำท่วมใหญ่ภาคกลางไม่ได้  

 ปลอดประสพ สุรัสวดี แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่าน้ำท่วมหาดใหญ่ มีเรื่องค้างคาใจ ผมเป็นรัฐมนตรีที่ผ่านภัยพิบัติใหญ่ที่แสนวิ

'พท.' ยันไม่ใช่เวลายื่นอภิปราย อ้างเปิดทางรัฐบาลแก้น้ำท่วมใต้ก่อน หวั่นฉวยยุบสภากระทบเยียวยา ปชช.

หัวหน้าพรรค พท.ชี้การติดตามตรวจสอบรัฐบาลไม่ได้หยุดนิ่ง แต่กระบวนการพูดคุยการยื่น หรือไม่ยื่นญัตติ ในช่วงนี้ขออนุญาตยังไม่พูดคุย

'จุลพันธ์' เลี่ยงตอบ 'ยศชนัน' ลูกชายเจ๊แดงหลานทักษิณ นั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทยหรือไม่

‘จุลพันธ์' เลี่ยงตอบ ‘ยศชนัน’ ลูกอดีตนายกฯสมชาย-เจ๊แดง และหลานทักษิณ นั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทยหรือไม่ บอก เป็นไปได้อาจมีคนในพรรคร่วมเป็นแคนดิเดต แต่ต้องเป็นมติพรรค-หน้าที่กก.บห. ย้ำ เปิดตัวกลาง ธ.ค.นี้