'เสกสกล'​ ชู ซูเปอร์โพล ยก 'บิ๊กตู่'​ นั่งนายกฯต่อ อัดฝ่ายค้านยอมรับความเป็นจริงบ้าง

‘แรมโบ้’​ เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล ประชาชนยอมรับการทำงาน-อยากให้นายกฯประยุทธ์อยู่ต่อ เพราะเห็นผลงานประจักษ์ ขอฝ่ายค้านแหกหูแหกตาดู และยอมรับเสียงส่วนใหญ่บ้าง ไม่ใช่จะเล่นการเมืองเพื่อประโยชน์ตัวเอง

2 ต.ค.2565 -​ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับสำนักวิจัยซูเปอร์โพล สำรวจความคิดเห็นของประชาชนต่อ เรื่องการตัดสินใจของนายกฯ ประยุทธ์ ที่ยอมรับได้ หลังศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้ทำงานต่อพบว่าส่วนใหญ่ให้ทำงานต่อไป เร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องของประชาชน และยังพบว่าสมการความน่าจะเป็นของโมเดลผู้ที่เหมาะสมกับการเป็นนายกรัฐมนตรี อันดับหนึ่งคือ นายกฯประยุทธ์ ดังนั้นทำให้เห็นแล้วว่าประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศยังอยากให้นายกฯประยุทธ์แก้ไขปัญหาให้ และพัฒนาประเทศต่อไป

นายเสกสกล ย้ำว่าการที่ประชาชนยังไว้ใจให้นายกฯประยุทธ์ทำงานต่อ เพราะได้เห็นผลงานต่างๆที่ผ่านมาโดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่สามารถแก้ไขปัญหาได้เป็นอย่างดีทั้งเรื่องการรักษา และปัญหาด้านเศรษฐกิจ จนทำให้วันนี้ประเทศสามารถเดินหน้าได้ ประชาชนใช้ชีวิตตามปกติ ค้าขายได้มีรายได้เข้าประเทศจากการเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามา

“ตนเองยังอยากให้กลุ่มที่เห็นต่างที่คิดจะออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านนายกฯประยุทธ์ รวมถึงพรรคฝ่ายค้าน แหกหูแหกตาฟังเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนด้วยว่ามีความต้องการอะไร อยากให้นายกฯประยุทธ์แก้ไขปัญหาอะไร เพราะขณะนี้เป็นช่วงที่ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันช่วยประชาชน ไม่ใช่จะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน หรือไม่ใช่เวลาที่จะมาเล่นการเมือง คอยแต่จะกล่าวหา โจมตีอย่างเดียว เพื่อประโยชน์ของตัวเองเท่านั้น

ผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจากสำนักซุปเปอร์โพล เป็นเครื่องยืนยันแล้วว่า ตลอดระยะเวลาที่ 8 ปีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สร้างผลงานไว้มากมายเต็มแผ่นดิน ประชาชนรู้เห็นและทราบเป็นอย่างดี ก็จะมีแต่พวกที่กระหายอยากเป็นรัฐบาลอยากมีอำนาจ หรือพวกฝ่ายค้านฝ่ายแค้นเท่านั้นที่อิจฉาริษยา ทำเป็นหูหนวกตาบอด ไม่ยอมรับความเป็นจริงและไม่ฟังเสียงประชาชนไม่ยอมถ่างตาอ้าออกมาดูผลงานของนายกและรัฐบาล จ้องแต่จะบิดเบือนข้อมูล กล่าวหาใส่ร้ายโจมตีวิพากษ์วิจารณ์ปั่นกระแสรายวัน ให้คนเกลียดชังนายกและรัฐบาล ฝ่ายค้านฝ่ายแค้นพวกนี้ไม่ว่าใครขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีหรือเป็นรัฐบาลก็จะมีพฤติกรรมทำนองนี้ ไม่มีวันเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม จนกว่าพรรคพวกตัวเองจะได้กลับมามีอำนาจเป็นใหญ่ในบ้านเมืองเท่านั้นจึงจะพอใจ”นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรียกว่าเด็ด 'หมดลุงตู่ชูคุณพี' กองเชียร์บอกอย่าดูถูก 'รทสช.' เป็นพรรคต่ำ 100

เขาสร้างวาทกรรมด้อยค่าลุงตู่มาตลอด นายเห่าเป็นการตั้งต้น หมาในคอกก็พากันหอนต่อเกรียวกราว แต่ไม่ได้ผล เพราะพวกเขาพูดสวนกับความจริงเชิงประจักษ์

นายกฯ หนุนหลักสูตร ป.ย.ป. พัฒนานักบริหารระดับสูง เพิ่มสมรรถนะข้าราชการ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการที่ได้รับฟังการนำเสนอผลการพัฒนาต้นแบบนโยบายภายใต้โครงการพัฒนานักบริหารระดับสูง

นายกฯ เตรียมลุยเชียงราย ร่วมเกี่ยวข้าวรักษ์โลก เดินหน้านโยบาย BCG นำร่องระยะที่ 1

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการ ณ อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ในวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2565

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดีทักสื่อ ยิ้มตอบปม 'สุชาติ' ลาออก พปชร. แสดงจุดยืนไปกับนายกฯ

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม ไม่ตอบคำถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมีเซอร์ไพร์สหรือไม่ แต่ได้ลดหน้ากากอนามัยลง พร้อมยิ้มและกล่าวทักทายสื่อมวลชนอย่างอารมณ์ดีว่า "สวัสดีนะคะ"

'ตู่-ป้อม' ประสานเสียง 'ปรับครม.' เฉพาะเก้าอี้ว่าง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในส่วนของ พปชร.จะมีการเสนอชื่อให้มีการปรับครม.