'ประธานชวน' เตือน ส.ส. ระวังกลายเป็นเหยื่อช่วงน้ำท่วม


3 ต.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า หลังจากให้ฝ่ายกฎหมายของสภาฯ จัดทำคู่มือการหาเสียงช่วง 180 วัน ก่อนการเลือกตั้งตามระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ขณะนี้ได้จัดส่งคู่มือดังกล่าวให้กับส.ส.ทุกคนแล้ว ขณะเดียวกันคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการสภาผู้แทนราษฎร ก็ทำคู่มือนี้ไว้เช่นกัน

ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายเสนอให้กกต.ผ่อนปรนระเบียบดังกล่าวในช่วงนี้ เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากเดือดร้อนจากน้ำท่วมนั้น เห็นว่า ในความจริงแล้วส.ส.สามารถไปเยี่ยมเยือนประชาชนได้ เพราะกกต.บอกว่าไม่ผิด เพียงแต่ไม่ให้ไปแจกของ และเรื่องนี้คงต้องไปถามกกต. เพราะเป็นผู้พิจารณา อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวขอเตือนเพื่อนสมาชิกให้ระมัดระวัง กลายเป็นเหยื่อคนหาเรื่องได้โดยนำเรื่องนี้มาเป็นเงื่อนไขในการร้องเอาผิด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุฯ แจ้งหลายจังหวัดฝนตกหนัก 'กทม.-ปริมณฑล' ร้อยละ 70 ของพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป ภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดัง

ลุ้นระทึก 23 พ.ย. ศาลรธน. นัดลงมติชี้ขาดร่างกฎหมายพรรคการเมือง

การประชุมคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ วันที่ 23 พ.ย.65 เวลา 09.30 น. ได้กำหนดนัดแถลงด้วยวาจา ปรึกษาหารือ และลงมติกรณีที่ประธานรัฐสภา ส่งความเห็นของสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จำนวน 77 คน ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 148 วรรคหนึ่ง (1) ประกอบมาตรา 132

ใต้ฝุ่นตลบ! 'วรงค์' ควง 'ถาวร' ขายฝัน โวจิตวิญญาณชาวใต้เหมือนพรรคไทยภักดี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งอยู่ระหว่างเดินสายในกิจกรรมไทยภักดีล่องใต้ ระหว่างวันที่

ฝนฟ้าคะนองทั่วไทย กทม. ตก 40% เตือน 12 จ. ท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนล่าง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวนและเข้าสู่อ่าวไทยช่วงวันที่ 23 - 24 พ.ย. 65

ผู้เชี่ยวชาญ เตือนฝนหลงฤดูตกหนัก ระวังน้ำท่วมรอระบายในเมือง

ตั้งแต่วันที่ 22-25 พฤศจิกายนฝนตกหนักหลงฤดูทั่วทุกภาค (แต่ลมไม่แรงมาก อุณหภูมิสูงขึ้นมานิดหน่อย) จากหย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ และทะเลอันดามัน เริ่มจากภาคอีสานล่าง