'สุชาติ อัดอย่าจุ้นเรื่องแคนดิเดตนายกฯ พปชร. สวน 'เพื่อไทย' กล้าเสนอชื่อ 'ชลน่าน' ไหม

'รมต.สุชาติ' บอก 'บิ๊กแป๊ะ' แคนดิเดตนายกฯ ต้องมาจากมติพรรค ยันวันนี้มีพลัง หลัง 'บิ๊กตู่' กลับมาทำงาน เย้ยเพื่อไทยจะชู 'หมอชลน่าน' ชิงนายกฯ หรือไม่

05 ต.ค.2565 - นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ต้องการให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคว่า เรื่องนี้ต้องคุยกันในพรรค ไม่ควรพูดในที่สาธารณะ และการที่ นพ.ชลน่านพูด ก็คล้ายกับพรรคเพื่อไทยจะเสนอ นพ.ชลน่านเป็นแคนดิเดตของพรรคเพื่อไทยก็ได้ ต้องถามไปที่พรรคจะเสนอชื่อ นพ.ชลน่านเป็นแคนดิเดตนายกฯหรือไม่

เมื่อถามว่า พปชร. จะเสนอรายชื่อแคนดิเดตนายกฯ ทั้ง 3 ชื่อเลยหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ตนเองไม่มีสิทธิ์หรืออำนาจในการตัดสินใจ

เมื่อถามว่า บทบาทของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร.ในพรรคเวลานี้เป็นอย่างไร นายสุชาติ ขณะนี้มาช่วย พปชร.ในโซนที่ไม่แข็งแรงในพื้นที่ภาคอีสาน แต่ในโซนอื่นๆ ไม่ได้มาเกี่ยวข้องกับภาคอื่นเพราะเป็นพื้นที่ใครพื้นที่มัน

เมื่อถามว่าพล.ต.อ.จักรทิพย์ จะเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า พูดไม่ได้ในเรื่องนี้เพราะเป็นเรื่องของมติพรรค เป็นเรื่องที่เสียมารยาทมากถ้าพูดคนเดียว

ถามอีกว่าในพรรคมีการพูดคุยเรื่องแคนดิเดตนายกฯ ของพปชร.หรือไม่นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่ได้พูดคุยกัน แต่ในขณะนี้ ที่พูดคุยกัน กับส.ส.ภาคกลาง ภาคตะวันตก ภาคตะวันออกที่คบกันมาเกือบ 4ปี คุยกันในส่วนของนายกฯ ได้กลับมาทำงาน เพราะท่านเป็นนายกฯ ที่ พปชร.เสนอเป็นนายกฯ และวันนี้นายกฯ ที่เราเสนอได้กลับมาก็ทำให้เรามีพลังที่จะเดินต่อไปได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร. ชูนโยบายแก้จน เพิ่มวงเงินบัตรประชารัฐ เอ็กซ์ตร้า เป็น 700 บาทต่อเดือน

พปชร. ชูนโยบาย “บัตรประชารัฐ เอ็กซ์ตร้า” เพิ่มวงเงินเป็น 700 บาทต่อเดือน มุ่งแก้ปัญหาความยากจนและกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก

รองนายกฯ สุชาติ ห่วงสถานการณ์ไฟป่า-ฝุ่น PM2.5 สั่ง ทส. เร่งติดตาม 17 จังหวัดภาคเหนือ บูรณาการทุกหน่วยคุมเข้มการเผา

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์ไฟป่าและปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ที่เริ่มทวีความรุนแรงมากขึ้น และมีแนวโน้มเกิดขึ้นต่อเนื่องหลายวัน ส่งผลกระทบต่อสุขภาพประชาชนและสิ่งแวดล้อมในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ

‘บิ๊กป้อม’ลงหลังเสือ ปิดฉาก‘ป.สุดท้าย’ทางการเมือง

การถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ ‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คือ การปิดฉากทางการเมืองของ ‘พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์’ แม้จะยังเป็นหัวหน้าพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้อยู่ก็ตาม

ทส. ชวนคนไทยเที่ยวปีใหม่ วิถีรักษ์โลก เน้นย้ำ Zero Food Waste ลดขยะเข้าสู่ธรรมชาติ - คืนพื้นที่สะอาดให้แหล่งท่องเที่ยวและอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตระหนักถึงความรุนแรงของปัญหาขยะมูลฝอยและขยะอาหารในแหล่งท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นประเด็นเร่งด่วนที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน