'พรรคศรีวิไลย์' เล่นใหญ่ ชื่นชม 3 ตุลาการศาลรธน.เสียงข้างน้อย ชู 'สส.เต้' เป็นนายกฯ

พรรคไทยศรีวิไลย์ ชื่นชม 3 ตุลาการศาลรธน.เสียงข้างน้อย วินิจฉัยปม 8ปีนายกฯ ลั่นหลังเลือกตั้งแม้จะได้กี่เสียงก็ไม่ร่วมรัฐบาลกับ 'ประยุทธ์'พร้อมชู 'ส.ส.เต้' เป็นนายกฯ

5 ต.ค.65 - ที่รัฐสภา นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงจุดยืนทางการเมืองของพรรคไทยศรีวิไลย์ หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังเป็นนายกรัฐมนตรีต่อว่าพรรคไทยศรีวิไลย์เคารพในคำวินิจฉัยของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ โดยมติ 6ต่อ 3 เสียงให้การนับวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560 เริ่มนับตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย. 2560 พรรคขอชื่นชมและศรัทธาในคำวินิจฉัยส่วนตน 3 เสียงของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างน้อย คือ นายทวีเกียรติ มีนะกนิษฐ์ นายนครินทร์ เมฆไตรรัตน์ และนายนภดล เทพพิทักษ์ ที่เด็ดเดี่ยวกล้าหาญ ประกอบด้วยคำวินิจฉัยเพื่อรักษาไว้ซึ่งระบอบการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข และประชาชน

นายวิวัฒน์ กล่าวต่อว่า ในการเลือกตั้งในปี 2566 พรรคพร้อมเป็นตัวเลือกหนึ่งในสนามเลือกตั้ง ให้กับประชาชนชาวไทย 66 ล้านคนพร้อมทำหน้าที่ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล แต่ก็ขึ้นอยู่กับประชาชน หากในการเลือกตั้งปี 66 พล.อ.ประยุทธ์ ยังคงรวบรวมเสียงใน ส.ส.เกินกว่า 250 เสียง และส.ว.อีก 250 เสียงเป็น นายกรัฐมนตรี ต่อได้ไปถึงวันที่ 6 เม.ย.68 พรรคไทยศรีวิไลย์แม้ได้เสียง ส.ส.ในสภาจากประชาชน จะ 1 เสียง 5 เสียง หรือ 10 เสียง หรือมากกว่านั้น ก็ขอทำหน้าที่ฝ่ายค้านต่อในสภาฯอย่างเต็มกำลังความสามารถต่อไป โดยไม่หวั่นเกรงและไม่สนใจร่วมรัฐบาลกับพล.อ.ประยุทธ์ โดยในการเลือกตั้งปี 2566 พรรคไทยศรีวิไลย์จะส่งผู้สมัคร ส.ส.เขต ให้ได้ 400 เขตเลือกตั้ง 77 จังหวัด และผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ 100 รายชื่อ พร้อมนโยบายที่มาพร้อมกับประสบการณ์ของพรรคครอบคลุมการแก้ปัญหาประชาชนในทุกมิติ

“พรรคไทยศรีวิไลย์ยืนยันจะเสนอชื่อนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ด้วยวัย 41 ปี เป็น แคนดิเดท นายกรัฐมนตรี ของพรรคเพียง 1 ชื่อเท่านั้น ตามพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. พ.ศ.2561 เดิม การเลือกตั้ง ปี 2566 เป็นการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ตามกฏหมายเท่านั้น เพราะทราบดีว่า พรรคไทยศรีวิไลย์ จะเป็นพรรคการเมืองที่จะขยับจากพรรคขนาดเล็กเป็นขนาดกลางๆ เท่านั้น แต่หากการเลือกตั้งปี 2566 พรรคไทยศรีวิไลย์ทำได้สำเร็จพอประมาณที่คาดไว้ ในการเลือกตั้งปี 2570 พรรคไทยศรีวิไลย์ จะเป็นพรรคการเมืองขนาดใหญ่ ซึ่งหัวหน้าพรรค ตอนนั้นด้วยวัย 46 ปี น่าจะพร้อมเป็น นายกรัฐมนตรี ที่พร้อมด้วยวัย พร้อมด้วยความรู้ พร้อมด้วยร่างกาย พร้อมด้วยวุฒิภาวะ พร้อมด้วยประสบการณ์ ที่พี่น้องประชาชนคนไทยจะฝากความหวังไว้ได้แน่นอน” นายวิวัฒน์ กล่าว

 

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่เสียความมั่นใจ 'ดาวดับ' ขอบคุณฉายา อ้างจำต้องหาแสง จะได้ทำงานสะดวก

สุดจะเอื้อนเอ่ย 'ดาวดับ' ขอบคุณฉายา รับจำต้องหาแสง เพราะจะได้ทำงานสะดวก ยันไม่เสียความมั่นใจ คุยโว มีผลงานมากกว่าส.ส.หลายคน จี้ 'บิ๊กตู่' ชี้แจง กมธ.ทหาร เรือหลวงสุโขทัยอับปาง

'วิปฝ่ายค้าน' ยอมรับฉายาสภา '3วันหนี 4 วันล่ม' เห็นใจ 'ชลน่าน' งานเยอะ อาจจืดไปหน่อย

'วิปฝ่ายค้าน' ยอมรับฉายาสภา '3วันหนี 4 วันล่ม' เห็นใจ 'ชลน่าน' งานเยอะ อาจจืดไปหน่อย ป้อง 'ชวน' ไม่ถึงซวนเซ cแต่ ฉายา'พรเพชร' เบาไป ชอบใจ วุฒิโดน ‘สภาตรา ป.’ เห็นด้วยวาทะแห่งปีเหมือนจับโจรสารภาพต่อหน้าศาล

สื่อสภาตั้งฉายา สภา '3วันหนี 4วันล่ม' ปธ.ชวน 'ชวน ซวนเซ' 'มงคลกิตติ์' ดาวดับ วาทะเด็ด 'นายกฯ ทำปฏิวัติ'

'สื่อสภา' ตั้งฉายาปี 65 '3 วันหนี 4 วันล่ม' จากปัญหาสภาล่มซ้ำซาก ด้าน วาทะเด็ด 'นายกฯ ทำปฏิวัติ' ประธานชวน ฉายา 'ชวน ซวนเซ' 'ชลน่าน ' หมอ(ง) ชลน่าน ลงมติ 'มงคลกิตติ์' ดาวดับ ไร้ดาวเด่น คนดีเกลี้ยงสภา 4 ปีซ้อน

'ไทยศรีวิไลย์' จี้ 'อนุทิน' นำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด แนะทำแล้วฝืนก็กลืนน้ำลายตัวเองได้

'มงคลกิตติ์' ลั่น'ไทยศรีวิไลย์'ขอยืนหยัดเป็นคนสุดท้ายในสนามรบไม่รวมกับพรรคอื่น จี้'เสี่ยหนู' นำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด กลืนน้ำลายตัวเองได้ไม่ต้องฝืน เผยกมธ.ทหารจ่อ เรียกผบ.ทร. แจงปมเปลี่ยนเครื่องยนต์เรือดำน้ำ