อย่าคิดมาก! เสี่ยหนูบอกเรื่อง 29 ส.ส. อวยพรวันเกิดเนวิน

'อนุทิน' เผย 29 ส.ส.แค่อวยพรวันเกิดเนวิน ไม่มีนัยยะทางการเมือง แจงเป้าหมาย 120 เสียง แค่พูดเรื่องดีๆ และขึ้นอยู่กับการทำงาน แจง 'บิ๊กป้อม' ป่วยจริงหลังไม่ร่วมประชุม ครม.

05 ต.ค.2565 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่ 29 ส.ส.ต่างพรรคที่ไปร่วมงานวันเกิดนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 4 ต.ค.จะย้ายมาสังกัดพรรคภูมิใจไทยทั้งหมดหรือไม่ว่า เขาก็ไปอวยพรวันเกิดนายเนวินทุกปี ไม่มีนัยยะทางการเมืองอะไรหรอก นักข่าวก็ไปนำเสนอกันไปเอง คนไหนที่ไม่ใช่พรรคภูมิใจไทยก็ใส่หมด วันเกิดรัฐมนตรีคนอื่นๆ ก็ไปอวยพร รวมทั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตนเองก็ไปอวยพร ถือเป็นประเพณี อย่าไปคิดอะไรมาก

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตรได้มีการแซวหรือไม่หลัง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐไปร่วมงานวันเกิดนายเนวินเป็นจำนวนมาก นายอนุทินตอบว่า ไม่มี ไม่ได้แซว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส.ส.ที่ไปงานดังกล่าวสอดคล้องกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้ที่จะย้ายพรรคใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ก็เอาไว้ถึงฤดูเลือกตั้งครั้งหน้าเอาไว้ว่ากัน เรื่อง ส.ส.ย้ายพรรคไปย้ายมาก็เกิดขึ้นทุกครั้งในการเลือกตั้ง

เมื่อถามว่า ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยหนักใจหรือไม่ที่นายเนวินอยากเห็น ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้าได้จำนวน 120 คน นายอนุทินกล่าวว่า ปกติงานวันเกิด ใครเขาก็จะคุยกันแต่เรื่องดีๆ เป็นวัฒนธรรมที่ทำกัน ส่วนเรื่องการทำงานก็อีกเรื่องหนึ่ง ผลที่ออกมาอย่างไรก็ขึ้นกับสิ่งที่เราทำงาน

เมื่อถามว่า ตัวเลขส.ส. 120 คน เพียงพอกับการเป็นนายกฯในการเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ยังไม่ได้คิดอะไรเลย

เมื่อถามว่า ครูใหญ่ (นายเนวิน) ระบุว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าอยากเห็นนายอนุทินเป็นนายกฯ นายอนุทินหัวเราะ และไม่ได้ตอบคำถาม โดยระบุว่ากับสื่อมวลชนด้วยว่าพอแล้ว

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร ได้ลาประชุม ครม.เพราะป่วย ได้ส่งความห่วงใยไปหรือไม่ ว่า ห่วงสิ ได้ข่าวว่าพล.อ.ประวิตรเดินทางเยอะ และตากฝน

เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประวิตรไม่ได้ป่วยการเมืองใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ไม่ใช่ เป็นผู้ใหญ่ระดับนี้แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' มั่นใจความนิยม 'บิ๊กตู่' พุ่งต่อเนื่อง

“ธนกร” มั่นใจความนิยม”บิ๊กตู่”พุ่งต่อเนื่อง ยก "โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565" ช่วยดูแลผู้มีรายได้น้อยต่อเนื่อง แถมเน้นใช้เงินงบประมาณตรงกลุ่มเป้าหมาย ไม่รั่วไหล ชี้เป็นผลงานจับต้องได้ เน้นทำมากกว่าพูด ส่งผลคนไทยเชื่อมั่นนายกฯ เพิ่ม ติงฝ่ายค้านวางการเมืองลงบ้าง อย่ารอถึงวันที่ประชาชนลงโทษแล้วมานั่งเสียใจทีหลัง

พลาด! 'ลูกบุญทรง' หวิดได้เป็นส.ส. หลัง 'ชัยวุฒิ' ลาออก

จากกรณี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และได้ยื่นหนังสือลาออกต่อระบบสารบัญสภาผู้แทนราษฎร เพื่อแจ้งความประสงค์

'ชัยวุฒิ' แจงเหตุไขก๊อก พ้นส.ส.บัญชีรายชื่อ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงกรณีลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อว่า "วันนี้ผมได้ตัดสินใจลาออกจากสมาชิก

"ศักดิ์สยาม" เป็นประธานในพิธีงานวันคล้าย วันก่อตั้งการทางพิเศษแห่งประเทศไทย “50 ปี แห่งผู้นำนวัตกรรมทางพิเศษ”

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีงานวันคล้ายวันก่อตั้งการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ครบรอบ 50 ปี พร้อมด้วย นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

‘ธรรมนัส’ กลับ ‘พลังประชารัฐ’ สแกน ส.ส.ไหนอยู่ กลุ่มไหนไป

เสถียรภาพของ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระส่ำอีกครั้ง หลังมีกระแสข่าว ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) นำโดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำ ศท.จะขอกลับบ้านเดิมพึ่งบารมี บิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร.