ปชป. แต่งดำไว้อาลัยเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู

ปชป. แสดงความเสียใจเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู ขอสมาชิกพรรคแต่งชุดดำไว้อาลัยผู้เสียชีวิต พร้อมสั่ง ‘รมว.พม.-รมช.สธ.-รมช.ศธ.’ ดูแลช่วยเหลือเต็มที่

7 ต.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม หลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่จังหวัดหนองบัวลำภู พรรคประชาธิปัตย์ โดยการนำของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความอาลัยต่อผู้เสียชีวิตว่า “ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์สะเทือนใจที่เกิดขึ้นที่จังหวัดหนองบัวลำภูด้วยครับ”

ส่วนเพจพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทุกคนอย่างสุดซึ้ง จากเหตุการณ์กราดยิงในศูนย์เด็กเล็ก พื้นที่ อบต.อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู และขอประณามการกระทำดังกล่าว รวมทั้งขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัว ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทุกคน

นอกจากนั้นในวันนี้ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ยังได้ขอให้สมาชิกพรรคได้แต่งชุดดำเพื่อไว้อาลัยต่อผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะเทือนใจที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ในวันที่ 7 ตุลาคมด้วย

ในส่วนรัฐมนตรีของพรรคนั้น ทั้งนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายจุรินทร์ได้สั่งการให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งให้ดูแลในส่วนภารกิจงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ไล่บี้ 'อนุทิน-สธ.' รับผิดชอบเด็ก 9 ขวบพี้กัญชา

ที่รัฐสภา นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ แถลงกรณีพบเด็กอายุ 9 ขวบมั่วสุมสูบกัญชาในพื้นที่พัทยาว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเป็นเพราะ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข

เด็กเมืองคอน ปชป. ซัด 'พงศ์สินธุ์' ให้ร้ายบ้านเก่า เอาใจ รทสช.

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เมืองคอน ซัด 'พงศ์สินธุ์' ชอบเล่นใหญ่ดิสเครดิต ปชป. สร้างราคาโชว์ รทสช. เข้าทำนอง ‘ให้ร้ายบ้านเก่าเพื่อเอาใจบ้านใหม่’

'ชินวรณ์' เหน็บฝ่ายค้านเรื่องสภาล่มอย่ามุ่งใช้เทคนิคเดี๋ยวจะไม่แลนด์สไลด์

'ชินวรณ์' บอกฝ่ายค้านใจเย็น นายกฯ บอกอยู่ยาวไม่รีบยุบสภา เย้ยยุบแน่แต่รอจังหวะที่ดี เตือนอย่าเล่นการเมืองถ่ายเดียวเดี๋ยวแลนด์สไลด์จะล้มคว่ำ

พท.สบช่อง! อัด 'บิ๊กตู่' ปรับ ครม.เลือกแต่คนเอาใจไม่สนคนทำงานหนัก

'เพื่อไทย' จวก 'ตู่' ปรับ ครม.แค่รักษาพวกพ้อง เห็นใจคนทำงานหนักใน พปชร.แต่ไม่ได้รัฐมนตรี ชวนประชาชนทำโทษในคูหาเลือกตั้ง

'ประชาธิปัตย์' ซัดกัญชาแผนอนุทิน ทำแพทย์แผนไทยผิดเพี้ยน ประกาศ สธ. แค่เสือกระดาษ

พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นำโดยนพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง แถลงข่าวถึงร่างพ.ร.บ.กัญชา กัญชง (ฉบับที่…) พ.ศ... ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวาระ 2 และ 3 ว่า จากกรณีนพ.ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก