ปชป. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.นครสวรรค์ 6 เขต ยกเป็นพื้นที่ผูกพันพรรคมายาวนาน

8 ต.ค.2565 - ที่โรงแรมแกรนด์ฮิลล์ อ.เมือง นครสวรรค์ นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคเหนือ ได้จัดสัมมนาสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยมี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำ “จุรินทร์ออนทัวร์” มาร่วมกันเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดนครสวรรค์ จำนวน 6 เขต

นายจุรินทร์ กล่าวว่า วันนี้ประชาธิปัตย์พร้อมที่จะขับเคลื่อนทัพประชาธิปัตย์ให้เดินไปข้างหน้า รวมทั้งภาคเหนือของเราด้วย ที่สำคัญจังหวัดนครสวรรค์ก็จะเป็นพื้นที่เป้าหมายอีกพื้นที่หนึ่ง ซึ่งความจริงแล้วนครสวรรค์กับประชาธิปัตย์ผูกพันนับเนื่องกันมายาวนาน ประชาธิปัตย์ก่อตั้งปี 2489 ในยุคแรก ๆ เรามีผู้แทนราษฎร นครสวรรค์ ประชาธิปัตย์เกิดขึ้นแล้ว ก็คือ นายใหญ่ ศวิตชาติ อดีตเลขาธิการพรรคในยุคนั้น นั่นคือบรรพบุรุษของประชาธิปัตย์นครสวรรค์

มาถึงปี 2538 ก็เกิดนักการเมืองอีกคนหนึ่งของประชาธิปัตย์ที่เป็นผู้แทนราษฎร นครสวรรค์ คนนี้เก่งเศรษฐกิจมากและได้รับฉายาว่าเป็น “ซาร์เศรษฐกิจของเมืองไทย” นายบุญชู โรจนเสถียร

มาถึงปี 2550 ก็มีนักการเมืองรุ่นใหม่อีกคนของนครสวรรค์ที่เป็นทายาทประชาธิปัตย์ และมีอุดมการณ์อยู่กับพรรคมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2538 สมัครผู้แทนฯ จนกว่าจะประสบความสำเร็จ ไม่เปลี่ยนพรรค และชาวนครสวรรค์ให้โอกาส ก็คือนายสงกรานต์ จิตสุทธิภากร อดีต ส.ส. 2 สมัย โดยเที่ยวหน้าจะได้นำทัพประชาธิปัตย์นครสวรรค์ลงสมัครรับเลือกตั้งเพื่อเป็นทางเลือกให้กับพี่น้องชาวนครสวรรค์ที่ดีที่สุดอีกทางเลือกหนึ่ง ร่วมกับผู้สมัครประชาธิปัตย์อีก 5 คนจากทั้งหมด 6 คน

สำหรับผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดนครสวรรค์ ประกอบด้วย สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 6 เขต จะประกอบด้วย เขต 1 นายสงกรานต์ จิตสุทธิภากร อดีตส.ส.นครสวรรค์ 2 สมัย เขต 2 นายนัยศาลิน ถนอมมิตร อดีต ส.จ. นครสวรรค์ เขต อ.โกรกพระ เขต 3 นายมารุต โมราสุต (แชมป์)

เขต 4 นายพรศักดิ์ คงอารยะเวชกุล ประธานสมาพันธ์ SME ไทย ภาคเหนือตอนล่าง 2 เขต 5 นางคณิฏฐ์ษา ทองวงศ์พิทักษ์ (ฟ้ามุ่ย) และเขต 6 นางสาว สิริรักษ์ บัณฑิตศิละภักดิ์ อดีตผู้ใหญ่บ้าน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษก ปชป. ยืนยันไม่จริง 'ชวน' หมดสิทธิลงสมัคร สส. มั่นใจ 'เฉลิมชัย' ไม่คิดเช่นนี้

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถีงกรณีที่มีบุคคลให้ข่าวว่า “ชวน หลีกภัย” อาจหมดสิทธิลงสมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ทั้งระบบเขต และบัญชีรายชื่อว่า

'ติ๊งต่าง' จี้ ปชป. แจงข่าวลือจะไม่ส่ง 'ชวน' สมัคร สส. ถ้าจริงต้องมีคำตอบให้สังคม

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่ม ชาวไทยหัวใจรักสงบ อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า มีข่าวลือว่าพรรคประชาธิปัตย์จะไม่ส่งคุณชวนลงสมัครสส.เขต และไม่ให้เป็นสส.บัญชีรายชื่อ

'แม้ว' หักหลังเสื้อแดง ฟันธงเลือกตั้ง 'เพื่อไทย' แพ้ 'ก้าวไกล'

ความพยายามของคุณทักษิณ ชินวัตร ที่ออกมาปฏิเสธภาพลักษณ์ของพรรคเพื่อไทยว่า ไม่ใช่พรรคอนุรักษ์นิยมใหม่ แต่เป็นพรรครีฟอร์มมาจากพรรคไทยรักไทย และพรรคพลัง

รองโฆษกรัฐบาล ซัด 'จุรินทร์' 10 ปี วนเวียนอยู่ที่เดิม ไม่แปลกใจทำไมปชป.ตกต่ำ

'เกณิกา' ซัด' จุรินทร์' 10 ปี วนเวียนอยู่ที่เดิม ไม่แปลกใจทำไมความนิยม ปชป.ตกต่ำ ย้ำ โครงการดิจิทัลรัฐบาลพร้อมทำตาม กม.ติง อย่าเอาประโยชน์ของปชช.มาเป็นเครื่องมือทางการเมือง

ปชป. แถลงปมนักการเมืองหญิงมีสัมพันธ์ฉาวกับ 'พระมหา' จ่อขับพ้นพรรคใน 3 วัน

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวต่อกรณีมีภาพข่าวและคลิปวิดีโอที่อ้างว่าเป็นอดีตผู้สมัครส.ส. และเป็นสมาชิกของพรรค มีความสัมพันธ์กับพระภิกษุ ซึ่งปรากฏในโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมากว่า พรรคได้รับทราบข้อเท็จจริงตั้งแต่เมื่อวันที่10 เม.ย.