ปชป. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.นครสวรรค์ 6 เขต ยกเป็นพื้นที่ผูกพันพรรคมายาวนาน

8 ต.ค.2565 - ที่โรงแรมแกรนด์ฮิลล์ อ.เมือง นครสวรรค์ นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคเหนือ ได้จัดสัมมนาสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยมี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นำ “จุรินทร์ออนทัวร์” มาร่วมกันเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดนครสวรรค์ จำนวน 6 เขต

นายจุรินทร์ กล่าวว่า วันนี้ประชาธิปัตย์พร้อมที่จะขับเคลื่อนทัพประชาธิปัตย์ให้เดินไปข้างหน้า รวมทั้งภาคเหนือของเราด้วย ที่สำคัญจังหวัดนครสวรรค์ก็จะเป็นพื้นที่เป้าหมายอีกพื้นที่หนึ่ง ซึ่งความจริงแล้วนครสวรรค์กับประชาธิปัตย์ผูกพันนับเนื่องกันมายาวนาน ประชาธิปัตย์ก่อตั้งปี 2489 ในยุคแรก ๆ เรามีผู้แทนราษฎร นครสวรรค์ ประชาธิปัตย์เกิดขึ้นแล้ว ก็คือ นายใหญ่ ศวิตชาติ อดีตเลขาธิการพรรคในยุคนั้น นั่นคือบรรพบุรุษของประชาธิปัตย์นครสวรรค์

มาถึงปี 2538 ก็เกิดนักการเมืองอีกคนหนึ่งของประชาธิปัตย์ที่เป็นผู้แทนราษฎร นครสวรรค์ คนนี้เก่งเศรษฐกิจมากและได้รับฉายาว่าเป็น “ซาร์เศรษฐกิจของเมืองไทย” นายบุญชู โรจนเสถียร

มาถึงปี 2550 ก็มีนักการเมืองรุ่นใหม่อีกคนของนครสวรรค์ที่เป็นทายาทประชาธิปัตย์ และมีอุดมการณ์อยู่กับพรรคมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2538 สมัครผู้แทนฯ จนกว่าจะประสบความสำเร็จ ไม่เปลี่ยนพรรค และชาวนครสวรรค์ให้โอกาส ก็คือนายสงกรานต์ จิตสุทธิภากร อดีต ส.ส. 2 สมัย โดยเที่ยวหน้าจะได้นำทัพประชาธิปัตย์นครสวรรค์ลงสมัครรับเลือกตั้งเพื่อเป็นทางเลือกให้กับพี่น้องชาวนครสวรรค์ที่ดีที่สุดอีกทางเลือกหนึ่ง ร่วมกับผู้สมัครประชาธิปัตย์อีก 5 คนจากทั้งหมด 6 คน

สำหรับผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดนครสวรรค์ ประกอบด้วย สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 6 เขต จะประกอบด้วย เขต 1 นายสงกรานต์ จิตสุทธิภากร อดีตส.ส.นครสวรรค์ 2 สมัย เขต 2 นายนัยศาลิน ถนอมมิตร อดีต ส.จ. นครสวรรค์ เขต อ.โกรกพระ เขต 3 นายมารุต โมราสุต (แชมป์)

เขต 4 นายพรศักดิ์ คงอารยะเวชกุล ประธานสมาพันธ์ SME ไทย ภาคเหนือตอนล่าง 2 เขต 5 นางคณิฏฐ์ษา ทองวงศ์พิทักษ์ (ฟ้ามุ่ย) และเขต 6 นางสาว สิริรักษ์ บัณฑิตศิละภักดิ์ อดีตผู้ใหญ่บ้าน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ

'บิ๊กป้อม' คุยจ้อแกนนำ 3 นิ้ว รับรองจะไม่มีรัฐประหารอีก ถ้าบ้านเมืองไม่ลุกเป็นไฟ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงได้ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา มาอยู่กับ พปชร. ว่า พล.อ.ธรรมรักษ์จะมาช่วยดูภาคอีสาน โดยภาคอีสานมีคนดูแลอยู่แล้ว ท่านจะเข้ามาช่วยเสริม ดูแลทั้งหมดในภาพรวม

พปชร. เปิดตัว 'ธรรมรักษ์' พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ล็อตใหญ่กว่า 70 คนทั่วทุกภาค

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรค ร่วมกันแถลงเปิดตัว พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีต รมว.กลาโหม พร้อมกับ

'บิ๊กตู่' ลั่นไม่กลัว 'รทสช.' ถูกโดดเดี่ยว ขอเพียงประชาชนอย่าทอดทิ้งผม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอนุทิน

4 พรรคเขาจะรวมกันตั้งรัฐบาลโดยไม่มีรวมไทยสร้างชาติ?

แปลว่าเขาจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนกระนั้นหรือ สว. อาจจะช่วยทำให้เป็นรัฐบาลได้ แต่จะไม่ช่วยหลายๆเรื่องที่เป็นกิจการของ สส. นะคะ