'หญิงหน่อย' ในฐานะลูกอีสาน 3 ปี พาพี่น้องหายจน - หมดหนี้

ปลุกสนามเลือกตั้ง ! คุณหญิงสุดารัตน์ ประกาศลั่นเวทีกลางเวทีเมืองสกลฯ ในฐานะลูกอีสาน พาชาวบ้านหายจน – หมดหนี้สินภายใน 3 ปี

9 ต.ค.2565 – ที่จังหวัดสกลนคร คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่ อ.โคกศรีสุพรรณ และที่ ต.โคกก่อง อ.เมือง จ.สกลนคร เพื่อรับฟังปัญหาและข้อร้องเรียนจากพี่น้องประชาชน พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร พรรคไทยสร้างไทย ประกอบด้วย นายสิรภพ สมผล ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต1 , นายวีระศักดิ์ พรหมภักดี ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 2,  นายถนอม  สมผล ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 3 ,  นายสาคร พรหมภักดี เขต 4 , นายธนชาติ ไชยทองพันธ์ เขต 5 , ดร.สิทธิรัตน์ รัตนวิจารณ์ เขต6 นายธนดล จำรักษา เขต 7 

 คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวบนเวที ตอนหนึ่งว่า ภาคอีสานเป็นภาคที่ใหญ่ที่สุด มีจำนวนประชากรมากที่สุด แต่กลับเป็นภาคที่จนที่สุด เพราะยังขาดโอกาส การเลือกส.ส.หลายครั้ง ยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอีสานได้ ในฐานะลูกอีสานขออาสาเข้ามาเปลี่ยนแปลงอีสาน ทำให้พี่น้องหายจน หมดหนี้ มีรายได้อย่างยั่งยืน ภายใน 3 ปีให้ได้ พี่น้องอีสานเหนื่อยมามากแล้ว 

“ต่อไปนี้ดิฉันและพรรคไทยสร้างไทยจะขอเหนื่อยแทนพี่น้อง ด้วยการยกระดับราคาสินค้าเกษตร การบริหารจัดการน้ำด้วยโครงการ โขง เลย ชี มูล รวมถึงการพักหนี้ พักดอกให้กับพี่น้องเกษตรกร เพื่อบรรเทาหนี้ก้อนใหญ่ที่เป็นอุปสรรคการทำมาหากิน พร้อมเติมทุน ให้เข้าถึงแหล่งทุนดอกเบี้ยถูก ช่วยให้เข้าถึงการตลาด รวมถึงมีองค์ความรู้ที่จะยกระดับราคาสินค้าเกษตร” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ    

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุด้วยว่า พรรคไทยสร้างไทยยังมีนโยบายดูแลพี่น้องประชาชนทุกคน ตั้งแต่เกิดจนแก่ เช่น โครงการนโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท ผู้สูงอายุในภาคอีสาน สุขภาพไม่ดี มีฐานะยากจน ดังนั้นโครงการดังกล่าว จะเข้ามาช่วยให้พี่น้องประชาชนสามารถอยู่ได้ และจะเป็นตัวกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากที่ได้ผลที่สุด มีนโยบายในการเรียนฟรีจนจบปริญญาตรีอย่างมีคุณภาพ ลดภาระพ่อแม่ผู้ปกครองและเมื่อได้รับโอกาสในการเรียนฟรีแล้วภาระในการผ่อนชำระหนี้ กยศ.ก็จะหมดไป

Wพรรคไทยสร้างไทย ขอประกาศนโยบายในการขจัดยาเสพติดให้สิ้นซาก ไม่เว้นผู้มีอิทธิพล คนมีสี ข้าราชการใดๆก็ตามที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และจะมีมาตรการในการดำเนินคดีปราบปรามอย่างชัดเจน รวมถึงการรักษาผู้ที่ติดยาเสพติดให้มากที่สุด ขอโอกาสที่จะแก้ไขปัญหาให้พี่น้องชาวอีสานให้มีคุณภาพชีวิตและรายได้ที่ดีขึ้น ซึ่งมั่นใจว่า ประสบการณ์ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา จะสามารถทำได้ และจะเห็นเป็นรูปธรรมภายในระยะเวลา 3 ปี” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เด็กแม้ว' เรียงหน้าขายฝัน เปลี่ยนโครงสร้างสังคมไม่เป็นธรรม

มีการประชุมคณะกรรมการด้านประชาธิปไตย กระบวนการยุติธรรม และความเสมอภาคเท่าเทียมเป็นครั้งแรก นำโดยนายชัยเกษม นิติสิริ

แต่งตั้งผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัด 423 คน ช่วย กกต. ตรวจสอบทุจริต

คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้จัดให้มีการจับสลากรายชื่อผู้ตรวจการเลือกตั้ง 76 จังหวัด และกรุงเทพมหานคร เพื่อแต่งตั้งเป็นผู้ตรวจการเลือกตั้งประจำจังหวัด

'รังสิมันต์' ลุยหาเสียงพัทลุง มั่นใจ 'ก้าวไกล' ทะลุร้อย!

นายรังสิมันต์ โรม อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 น.ส.สุภาพร สงชู เขต 2 นายพีระ พูลสง และเขต 3 นายศุ

สกช. เผยสถิติจำนวนเกษตรกรผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกรทั่วประเทศมากกว่าร้อยละ 24 เดินหน้าเตรียมความพร้อมการเลือกสมาชิกสภาเกษตรกร ประเภทผู้ทรงคุณวุฒิ

ตามที่สำนักงานสภาเกษตรกรแห่งชาติ (สกช.) ได้จัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัด ประเภทผู้แทนเกษตรกร โดยกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย

กต.เผยยอดคนไทยในต่างแดน ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งนอกราชอาณาจักร

นายณรงค์ บุญเสถียรวงศ์ รองอธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ แถลงถึงความคืบหน้าการเตรียมจัดการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ว่า จะมีการประชุมร่วม 4 ฝ่าย ที่ประกอบด้วย กระทรวงการ