'จุรินทร์' ย้ำปชป.ปรับครม.ตำแหน่งเดียว ลั่นยึดมติพรรคเชื่อไม่มีแรงกระเพื่อม

11 ต.ค.2565-นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)ให้สัมภาษณ์ถึงการเสนอชื่อบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งรมช.มหาดไทย แทนนายนิพนธ์ บุญญามณี ว่า ไม่มีปัญหาอะไรโดยในวันพรุ่งนี้(12ต.ค.ฉจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคปชป. ที่เป็นไปตามกระบวนการของพรรคปกติ

เมื่อถามว่า โควต้าดังกล่าวเป็นของกลุ่มส.ส.ภาคใต้ของปชป.ใช่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่มีหรอก เรื่องนี้จะยุติโดยระเบียบของพรรค ยืนยันว่าปชป.เสนอให้ ปรับตำแหน่งเดียว คือรมช.มหาดไทย

ถามต่อว่า ผู้มาดำรงตำแหน่งดังกล่าวมีเงื่อนไขว่าต้องเป็นส.ส 5 สมัยใช่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า เป็นไปตามมติพรรค และพิจารณาไปตามความเหมาะสม ไม่มีอะไรนอกเหนือจากที่เคยปฏิบัติ

ซักว่า การปรับครม.ครั้งนี้จะไม่ทำให้เกิดแรงกระเพื่อมหรือส.ส..ที่ไม่ได้ตำแหน่งจะน้อยใจไปอยู่พรรคอื่นใช่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหา เราตั้งครม.มาหลายยุค หลายครั้ง หลายสมัย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ

ประชาธิปัตย์“ฉบับรีแบรนด์ใหม่” “คว้ากระแส”หรือตามเงา"พรรคส้ม"

การที่พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นพรรคการเมืองเก่าแก่ที่สุดของประเทศ กำลังเผชิญกับความท้าทายครั้งสำคัญ ทั้งจากผลการเลือกตั้งที่ถดถอย ความไม่ชัดเจนในทิศทางของพรรค และการสูญเสียบุคลากรทางการเมืองที่สำคัญ จนส่งผลให้ภาพลักษณ์ของพรรคที่เคยเป็น ‘พรรคต่อสู้กับเผด็จการ’ หรือ ‘พรรคที่ยึดมั่นในอุดมการณ์’ ได้เลือนหายไป จนอาจถูกมองว่าเป็นเพียง ‘พรรคระดับพื้นที่’ ไปเสียแล้ว

ตรังคึกคัก! ‘นิพิฏฐ์’ เผย ‘ชวน’  ไม่ได้สู้กับใคร แต่ใครจะสู้กับท่านผมไม่รู้

นาย นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า  ท่านชวน หลีกภัย ไม่ได้สู้กับใคร แต่ใครจะสู้กับท่านผมไม่รู้

‘นิพิฏฐ์’ แปลก! การสังวาสข้ามสายพันธุ์เกิดขึ้นมากที่สุดในภาคใต้

นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า ปักษ์ใต้ไม่กลายพันธุ์  ช่วงนี้มีข่าวการเสพสังวาสทางการเมือง

'อภิสิทธิ์' นำปชป.เริ่มจากศูนย์-สร้างใหม่ เปิดโครงการ 'สส.ที่ดี คุณเองก็เป็นได้'

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ประกาศเดินหน้าเชิญชวนคนดีร่วมทำการเมืองสุจริต เปิดโอกาสทั่วประเทศสมัครเป็นผู้แทน ตั้งเป้าสร้างคน สร้างพรรค และสร้างบ้านเมือง ย้ำพร้อมเริ่มใหม่จากศูนย์