ขนลุก! 'อุ๊งอิ๊ง' เป็นห่วงประชาชน อยากให้ประเทศชาติบ้านเมืองไปต่อ

11 ต.ค. 2565 - พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบอุทกภัย อ.ผักไห่จ.พระนครศรีอยุธยา นำโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความมั่นใจที่จะนำครอบครัวเพื่อไทยเข้าสู่สภาฯ ตามเป้าหมายแลนด์สไลด์ว่า ตอนนี้ มีกำลังใจมากๆ ที่ประชาชนตอบรับดีเช่นนี้ ก็ต้องขอขอบคุณผ่านสื่อ รวมทั้งการโหวตทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการโหวตตนหรือตัวพรรคเพื่อไทย มันคือกำลังใจของคนทั้งพรรค มันสำคัญมากๆ การที่เราออกมาพบประชาชน เรามาด้วยใจ มาโชว์ ว่าเรามีความพร้อมที่จะแก้ปัญหาต่างๆ ให้ประชาชน คิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดที่พรรคเพื่อไทยจะทำได้ คือการเสนอให้ประชาชนทราบว่าเราพร้อมที่จะแก้ปัญหาให้ประชาชน


เมื่อถามถึงการประเมินท่าทีคู่แข่งทางการเมืองอย่างนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เมื่อเทียบฟอร์มแล้วสูสีกันหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ขอให้ทุกคนที่มีน้ำใจนักกีฬาเข้ามาสู้ และเข้ามาแก้ไขปัญหา นั่นคือโอกาสสำคัญ

ถามถึงกระแสข่าวที่มีชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจ รวมถึง น.ส.แพทองธารเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคพท. น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า จริงๆแล้วไม่ต้องระบุชื่อก็ได้ ขอคนพร้อมและมีความสามารถ การเมืองไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้ามีคนที่อยากจะเข้ามาช่วย ต้องเปิดโอกาสให้เข้ามา อย่ารุมอะไรเลย เพราะประเทศต้องไปต่อแล้ว

"จุดนี้ขอให้มองอนาคตประเทศและประชาชนเป็นที่ตั้ง ขอให้มีคนเก่งเข้ามาคือกำไรของประเทศ ตรงนั้นคือโฟกัส ขอให้รอลุ้น อยากให้ประเทศไปต่อ ไม่ว่าจะอย่างไรพรรคสนับสนุนเต็มที่แล้ว ยังไม่ขอระบุชื่อ ขอแค่คนที่พร้อม" น.ส.แพทองธาร ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ริบหรี่! นั่งนายกฯ สมัยสาม ยากฝ่า 3 ด่านหิน

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พล.อ.ประยุทธ์จะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี หลังเลือกตั้งได้จะต้องผ่านด่านต่อไปนี้

ดีลที่ไม่สมควรจะดีล 'จตุพร' เสนอ 'ทักษิณ' กลับมาติดคุกอย่างสง่างาม!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ และ นายนิติธร ล้ำเหลือ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "ความจริง

รทสช.สุดคึก 'ลูกหมี' ลั่นสู้ทุกเขตในชุมพร จับตา 'ส.ส.ตาร์ท' ทบทวนท่าที

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แจ้งว่า สำหรับงานต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

เอาแล้ว! อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค แห่สมัครสมาชิก 'รวมไทยสร้างชาติ'

'อานนท์ แสนน่าน' นำอดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง 4 ภาค และประธานหมู่บ้านแต่ละจังหวัด สมัครเป็นสมาชิก 'พรรครวมไทยสร้างชาติ' พร้อมดึงอดีตหมู่บ้านเสื้อแดงทั่วประเทศกว่า 28,850 หมู่บ้านเป็นสมาชิก หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯอีกสมัย

'พีระพันธุ์' เชื่อรัฐบาลอยู่ครบวาระ 'สภาล่ม-ซักฟอก' ไร้ปัญหา นายกฯไม่กังวล

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเหตุการณ์สภาล่มบ่อยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นห่วงอะไรหรือไม่ว่า นายกฯไม่ได้ห่วงกังวลอะไร และนายกฯพูดเสมอว่า ทางสภาเป็นเรื่องของสภา