'แรมโบ้' ปลุกตะเพิดแอมเนสตี้ฯพ้นประเทศ ฐานก้าวก่าย-เคลื่อนไหวทำลายไทย


'แรมโบ้' ทุบ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ก้าวก่าย-เคลื่อนไหวทำลายไทย ลั่นถึงเวลาแล้วที่ประชาชนคนไทย ต้องช่วยกันขับไล่พ้นประเทศ ยกในหลายประเทศก็ตะเพิดองค์กรต่างชาตินี้มาแล้ว

13 พ.ย.2564 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีเอ็มเมอร์ลีน จิล รองผู้อำนวยการสำนักงานภูมิภาคฝ่ายวิจัย แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล วิพากษ์วิจารณ์คำวินิจฉัย "ล้มล้างการปกครองเป็นสัญญาณอันตรายสำหรับประชาชนชาวไทย ว่า การที่แอมเนสตี้ฯออกมาให้ข้อมูลแบบนี้ กำลังเข้าข่ายละเมิดศาลหรือไม่ และกำลังเข้าข่ายในการปลุกระดม ให้คนเกิดการต่อต้านอำนาจศาลหรือไม่ องค์กรแห่งนี้อุปโลกน์ตัวเองว่าเป็นองค์กรเพื่อสิทธิมนุษยชน แต่การกระทำนั้นเข้าข่ายสนับสนุน ให้กลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่งละเมิดอำนาจศาล และละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นที่เคารพประชาชนคนไทย ที่สำคัญองค์กรแห่งนี้เป็นองค์กรต่างชาติ ไม่ควรยุ่งเรื่องสถานการณ์บ้านเมืองของไทย อย่างยิ่ง

นายเสกสกล กล่าวว่า ประเทศไทยยังสมควรให้องค์กรแห่งนี้อยู่ในประเทศไทยอีกหรือ เพราะที่ผ่านมาแสดงให้เห็นชัดเจนว่าองค์กรแห่งนี้เคลื่อนไหว เป็นอันตรายต่อประเทศชาติ และสถาบันพระมหากษัตริย์ มาโดยตลอด คอยให้การสนับสนุนกลุ่มบุคลคลที่สร้างความรุนแรง ออกแถลงการณ์แต่ละครั้งก็ค้านสายตาคนทั้งประเทศ

"ขนาดกลุ่มม็อบใช้ความรุนแรงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่แอมเนสตี้ยังออกมาเรียกร้องให้ตำรวจยุติการใช้ความรุนแรง ซี่งสวนทางกับความจริงมาโดยตลอด ดังนั้นถึงเวลาหรือยังที่ประเทศไทย คนไทย ควรพิจารณาขับไล่องค์กรแห่งนี้พ้นผืนแผ่นดินไทย เหมือนหลาย ๆ ประเทศ ไม่ว่ากัมพูชา อินเดีย ฟิลิปปินส์ หรือแม้แต่ฮ่องกงก็ไม่ยอมให้แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล เคลื่อนไหวในประเทศอีกต่อไป"

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่าเพราะการเคลื่อนไหวนั้นเป็นการทำลายประเทศอย่างต่อเนื่อง และคนที่ออกมาพูดก็ไม่ใช่คนไทย ดังนั้น ไม่เข้าใจวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีไทย อ้างแต่เรื่องสิทธิมนุษยชน แต่ทำไม ยอมให้คนกลุ่มหนึ่ง ก้าวล่วง และละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้ซึ่ง นั่นก็เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนที่ร้ายแรงยิ่งกว่า แต่องค์กรแห่งนี้กลับทำไม่รู้ไม่เห็น ดังนั้นการเคลื่อนไหวของแอมเนสตี้ฯ เชื่อได้ว่ามีวัตถุประสงค์ และเงื่อนไขในการทำลายประเทศไทยโดยแท้จริง

นายเสกสกล ย้ำว่าถึงเวลาแล้วที่คนไทย ควรจะได้ช่วยกันขับไล่ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล พ้นประเทศไทยเสียที อยู่ไปก็สร้างความเดือดร้อนให้ประเทศไทย สร้างความแตกแยกให้ประเทศไทย ไม่รู้จักจบสิ้น.

อ่านข่าวประกอบ 'แอมเนสตี้' โผล่ซัด 'คำวินิจฉัยล้มล้างการปกครอง' ส่งสัญญาณอันตรายต่อประชาชนไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ซัด ส.ส.ก้าวไกล หุบปากได้แล้ว คนรู้กันทั่ว ป้า 3 นิ้วป่วนนายกฯ เป็นติ่งธนาธร

นายเสกสก อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ และนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.พรรคก้าวไกล ออกอาการหนักหลังจากที่ตนเองออกมาปูดเรื่องนางวันทนา โอทอง หรือ “ป้านา บ้านโป่ง” มีความเชื่อมโยงกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า

'แรมโบ้' ท้า 'ชลน่าน' ลาออกทุกตำแหน่งหรือไม่ หากเป้าเพื่อไทย 'แลนด์สไลด์' ล้มเหลว

'แรมโบ้' จับอาการพรรคเพื่อไทย ลุกลี้ลุกลน ขาดความมั่นใจ จนใช้วิธีชี้นำปั่นกระแสจะกวาดส.ส.มากขึ้นมากขึ้นทุกวัน แขวะพอถึงวันเลือกตั้งคงทะลุ 500 ที่นั่งกระมัง ยกบทเรียน 'อภิสิทธิ์' เตือน 'ชลน่าน' ระวังเจอดาบสองคม เป้าหมายล้มเหลวจะรับผิดชอบอย่างไร ลาออกจากหัวหน้าพรรคและทุกตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่

'แรมโบ้' ยก 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' บทเรียนสอนใจ 'เศรษฐา'

'แรมโบ้' ตอกกลับ 'เศรษฐา' ไปกินข้าว รับฟังความเห็นชาวนา จริงใจหรือประโยชน์การเมืองกันแน่ ย้ำนโยบายช่วยชาวนาของรัฐบาล มุ่งสร้างความเข้มแข็ง เพิ่มผลผลิตสร้างรายได้เพิ่ม ตามโครงการข้าวรักษ์โลก BCG ให้กับชาวนา ไม่เหมือนนโยบายโกงจำนำข้าวที่ทำชาวนาจนผูกคอตายไปหลายราย เตือนนักธุรกิจที่เคยค้าความร่ำรวยจากประชาชน เข้ามาบริหารประเทศ ให้ดูชะตากรรมนายทักษิณ ยิ่งลักษณ์เป็นบทเรียนสอนใจ

เลือดสาด! 'แรมโบ้' ชำแหละ 'เพื่อไทย-อุ๊งอิ๊ง-เศรษฐา' เซ่นมโนกวาด สส. 310 ที่นั่ง

‘แรมโบ้’ ชำแหละยับเพื่อไทยอ่อนเปลี้ยเพลียแรง นโยบายไร้รูปธรรม หยัน ‘อุ๊งอิ๊ง’ หาความสามารถไม่เจอ "เศรษฐา" เก่งขายบ้านแต่นี่ประเทศไทย ชี้จะกวาดส.ส. 310 ที่นั่ง อาจเป็นจริงแค่ในความฝัน แต่พอตื่นขึ้นมา ระวังจะกระอักเลือดกันทั้งคอกและเจ้าของคอก

'แรมโบ้' ขำกลิ้ง 'ชลน่าน'​ อ้าง 'โพลมโน'​ เพ้อเพื่อไทยกวาด 270 ที่นั่ง

'แรมโบ้' ขำกลิ้ง 'ชลน่าน' อ้างโพลลับ เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กวาด ส.ส. 270 ที่นั่ง ถามโพลลับจากหน่วยงานไหน หรือแท้จริงคือ 'โพล มโน'​ ที่หมอชลน่าน-เพื่อไทย คิดเอง เออเอง และเพ้อกันไปเองทั้งพรรค

'แรมโบ้' สวนเดือด 'ณัฐวุฒิ-เพื่อไทย' ปม 'เศรษฐา' เก่งตรงไหน

'แรมโบ้' อัด 'ณัฐวุฒิ' แม้นายกฯประยุทธ์จะเป็นทหารก็มีความจริงใจแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้ ต่างจากบางรัฐบาลทำให้แต่นายใหญ่ สงสัยทำไมคนเพื่อไทยรับการวิจารณ์ไม่ได้ แต่มาตำหนินายกฯตลอด 8 ปียังทนได้