แฟ้มภาพ
13 พ.ย.2564 - จากกรณีศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย คดีที่นายณฐพร โตประยูร อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน ยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 49 ว่าการกระทำของกลุ่มแกนนำม็อบคณะราษฏร 63 ที่ประกอบด้วย นายอานนท์ นำภา, นายภาณุพงศ์ จาดนอก นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ซึ่งจัดชุมนุมปราศรัยเมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2563 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตเพื่อเสนอข้อเรียกร้อง10 เข้าข่ายล้มล้างการปกครองอันมีประมหากษัตริย์เป็นประมุข
นางอังคณา นีละไพจิตร อดีตกรรมการสิทธิมนุษชนแห่งชาติ (กสม.) โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความกังวลต่อคำวินิจฉัยดังกล่าวว่า "คำวินิจฉัยที่อาจนำไปสู่จุดจบของการเรียกร้องอย่างสันติบนพื้นฐานประชาธิปไตย"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กมธ.สิทธิฯ เรียกฝ่ายเกี่ยวข้อง ถกลับปม 'นช.ทักษิณ'
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) สิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา ที่มีนายสมชาย
นายกฯ ยันดูแลผู้ลี้ภัยเมียนมาตามสิทธิ์ควรได้รับ พร้อมหนุนเจรจากันอย่างสันติสุข
นายกฯ ย้ำไทยให้ความสำคัญเรื่องสิทธิมนุษยชน ยันดูแลผู้ลี้ภัยเมียนมาชายแดนตามสิทธิ์ควรได้รับ หนุนให้มีการพูดคุยและเจรจากัน อย่างสันติสุข
กสม. แนะกลาโหม ติดตามและแจ้งญาติในทันที กรณีทหารกองเกินหายตัว ระหว่างการดูแลของสัสดี
กสม. แนะกลาโหม ติดตามและแจ้งญาติในทันที กรณีทหารกองเกินหายตัวไปในระหว่างการดูแลของสัสดี ก่อนพบเป็นศพจมน้ำ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้าย
ศาลรธน.ไม่รับคำร้อง'วันนอร์' เข้าข่ายล้มล้างการปกครอง ปมโหวต 'พิธา' เป็นนายกฯ
ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเป็นเอกฉันท์ ไม่รับคำร้องไว้พิจารณาวินิจฉัยในคดีที่นายบัณฑิต พุ่มทิพย์ ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 48 ว่าการกระทำของนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธาน
ศาลรธน.ไม่รับคำร้อง 'ก้าวไกล-ประชาชาติ-เป็นธรรม' ใช้สิทธิเสรีภาพล้มล้างการปกครอง
ศาลรัฐธรรมนูญประชุมปรึกษาคดีกรณีที่นายณฐพร โตประยูร (ผู้ร้อง) ยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 49
หาม 'เอกชัย' เข้ารพ.ราชทัณฑ์ หลังไข้สูง ตัวเหลือง-ตาเหลือง!
ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่าเมื่อ8 ก.ย. ทนายความได้รับแจ้งว่า เอกชัย หงส์กังวาน ผู้ต้องขังคดีการเมืองที่คดีสิ้นสุดแล้ว