'จุรินทร์' โยนเป็นดุลยพินิจ 'บิ๊กตู่' ปรับครม.โอ่กระแส ปชป. ในกทม.ดีขึ้น

23 ต.ค. 2565 – เมื่อเวลา 8.35 น. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีทีม กทม.ของพรรคประชาธิปัตย์ลงพื้นที่ต่อเนื่องนั้นว่า เป็นภารกิจของที่พรรคการเมืองที่มีความผูกพันธ์กับชาว กทม.มายาวนาน และเราให้ความสำคัญพื้นที่ กทม.ไม่แพ้พรรคอื่น เพราะเคยมีผู้แทน กทม.มาทุกยุคทุกสมัย ยกเว้นคราวที่แล้วที่ไม่ได้ ส.ส.เลย แต่จากการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ชาวกรุงเทพตอบรับพรรคประชาธิปัตย์ดีขึ้นในลำดับที่ถือว่าน่าพอใจ และเรามีการวางตัวผู้สมัคร ส.ส.มาก่อนโดยลำดับแล้ว

ขณะนี้ได้ตัดสินใจไปในหลายเขตแล้ว ยกเว้นที่มีบางเขต เช่น เขตใหม่ที่ยังไม่ทราบว่าจะเพิ่มเติมอย่างไร ต้องรออีกระยะหนึ่ง แต่ขณะนี้ทีม กทม.มีความชัดเจนแล้วสำหรับโครงสร้างในการเตรียมการเลือกตั้ง โดยมอบให้นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ดูแลกทม.เป็นผู้รับผิดชอบในภาพรวม และยังมีนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. และน.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมืองกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต ส.ส. กทม. ส.ก. และผู้มีประสบการณ์ หลายคนเข้ามาอยู่ร่วมในทีม จึงเห็นว่ากิจกรรมในพื้นที่ กทม.มีความต่อเนื่อง ทั้งการลงพื้นที่พบประชาชน และการแสดงความคิดเห็น ซึ่งถ้าติดตามจะเห็นการทำงานต่อเนื่องของพรรคประชาธิปัตย์ ดังนั้น ตนมั่นใจว่าเลือกครั้งคราวหน้าเราจะได้เสียงตอบรับจากชาวกรุงเทพดีขึ้นมาก

เมื่อถามถึงสัญญาณในการปรับ ครม. หลังจากพรรคส่งชื่อนายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง เป็นรมช.มหาดไทยแล้วนั้น เป็นอย่างไรบ้าง กล่าวว่า ยังไม่มีสัญญาณอะไร ตนเพียงแต่ส่งชื่อให้นายกฯไปแล้ว จากนี้ก็เป็นดุลยพินิจของนายกฯจะพิจารณาดำเนินการอย่างไรเมื่อไหร่ ซึ่งคงต้องเป็นไปตามดุลยพินิจของนายกฯต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป.ลงพื้นที่ยานนาวา เปิดตัว 'อภิมุข' ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง นายแทน

เลือกตั้งชุมพรเดือด! คู่หูบ้านใหญ่แตก 'ปชป.-รทสช.' เปิดศึกคนกันเอง

ศึกเลือกตั้งครั้งนี้กำลังกลายเป็นกระแสฮือฮาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นเมืองชุมพร นั่นก็คือ “นายกศรีชัย” หรือ “เฮียใช้” นายศรีชัย วีระนรพานิช นายกเทศมนตรีเมืองชุมพร ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเมืองชุมพร เป็นนายกฯผูกขาดในพื้นที่มานานกว่า 30 ปี

'มัลลิกา' จี้ กสทช.-ดีอีเอส-ค่ายมือถือ รับผิดชอบปล่อยให้ประชาชนเจอ sms มิจฉาชีพหลอกดูดเงิน

มัลลิกา จี้ กสทช-ดีอีเอส-ค่ายมือถือ รับผิดชอบ จ่ายชดใช้ให้ประชาชน หากปล่อยข้อความ sms แบบกดลิ้งค์ของแกงค์คอลเซ็นเตอร์เข้าถึงประชาชน หลอกดูดข้อมูล-เงินในบัญชี แนะหาวิธีแก้ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยี-ทำงานให้ทันโจร

ปชป.เปิดตัว 99 ผู้สมัคร ส.ส.อีสาน ชูจุดขายเป็นสถาบันการเมือง ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมผู้บริหารของพรรค อาทิ นายนิพนธ์ บุญญามณี นายไชยยศ จิรเมธากร รองหัวหน้าพรรค คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช

ไม่หวั่นพรรคอื่นรุกพื้นที่ภาคใต้ 'ชวน' เผยส.ส.บ่นการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีการใช้เงินเยอะ

'ชวน' ขอ ปชช.เลือกคนที่เข้ามาทำประโยชน์เพื่อปชช. ไม่กังวลพรรคอื่นรุกพื้นที่ภาคใต้ เชื่อคนหันกลับมาสนับสนุนปชป. เหมือนเดิม เผยส.ส.บ่นการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีการใช้เงินเยอะ ย้ำคนซื้อเสียงแล้วไม่โกงหายาก

ราชกิจจาฯ ประกาศ 'ชำนิ-สุรบถ' เลื่อนลำดับเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎรเรื่อง ให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมืองเลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภา