'สุดารัตน์' รับคุยบางพรรค แต่ยังไม่ถึงขั้นควบรวม ขอเดินหน้าทำไทยสร้างไทยก่อน

25 ต.ค.2565 - ที่รัฐสภา คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) กล่าวถึงกระแสข่าวการรวมพรรคร่วมกับพรรคสร้างอนาคตไทย และพรรคเสรีรวมไทย ว่า มีการพูดคุยกันอยู่ แต่ยังไม่ถึงขั้นที่จะรวมเป็นพรรคการเมืองเดียว ซึ่งการพูดคุยเริ่มจากการรู้จักกันก่อน ยืนยันว่าเราต้องการจะจัดตั้งพรรคการเมืองเพื่อเป็นสถาบันทางการเมือง ส่วนเงื่อนไขในการรวมพรรคการเมืองนั้นขอเรียนว่าจะขอเดินหน้าทำพรรคการเมืองนี้ก่อน แต่ยอมรับว่ามีการพูดคุยกันกับบางคนและมีอุดมการณ์เดียวกัน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ตนเดินหน้าลงพื้นที่ หาเสียง และเตรียมการเลือกตั้งอยู่ตลอด ส่วนเป้าหมายว่าจะได้ส.ส. กี่ที่นั่งนั้นก็ขึ้นอยู่กับประชาชนจะเห็นว่าพรรคทสท.จะเป็นทางออกกับประเทศได้หรือไม่ ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นกฎเกณฑ์หรือกติกาแบบไหน เราก็พร้อมเดินหน้าต่อ ซึ่งได้มีการเตรียมพร้อมในการเลือกตั้ง และการสรรหาผู้สมัครส.ส.และ เตรียมนโยบายในหลายๆ ด้าน

เมื่อถามว่า พรรคทสท.จะต้องเป็นรัฐบาลเท่านั้น ในการเลือกตั้งสมัยหน้า เพื่อผลักดันนโยบายหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ถ้าประชาชนสนับสนุนและเห็นด้วยกับพรรคทสท.เราก็พร้อมเป็นรัฐบาล แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับประชาชน

เมื่อถามถึงกรณีที่มีสมาชิกพรรคลาออกนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติของพรรคการเมืองที่เป็นองค์กรใหม่ ที่ต้องมีเรื่องแบบนี้บ้าง สมาชิกพรรคหลายคนที่ลาออกไปแล้วก็ยังมาช่วยงานและประสานงานเป็นทีมงานของพรรคอยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิใจไทย' โต้ล้มร่างพรบ.ประมง ตีรวนสภาล่ม โวยถูกบิดเบือนทั้งที่เห็นด้วย

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่เคยระบุว่าหากร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง (ฉบับที่…) พ.ศ… ไม่ผ่านจะไม่เป็นองค์ประชุมให้ในการพิจารณากฎหมายต่างๆ

'อิ๊งค์-เศรษฐา' ยังไม่ถึงเวลา หึ่ง 'ส. ตัวใหญ่' แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

อีกเรื่องอยากจะบอกว่าแคนดิเดตนายกของเพื่อไทยทั้งอุ๊งอิ๊งและเศรษฐา เวลานี้อาจไม่ใช่เวลาของทั้งสองคน เอาไว้โฆษณาประชาสัมพันธ์ เอาไว้สลับสับขา

อดีตส.ส. 4 สมัย เผยจังหวัดตรัง กระแสนิยม 'บิ๊กตู่-รวมไทยสร้างชาติ' ดีมาก

นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุลว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. พรรครวมไทยสร้างชาติ(ทรสช.) จังหวัดตรัง เปิดเผยจากการลงพื้นที่พบปะพี่ประชาชนในฐานะผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ต้องบอกว่า

หมดศรัทธาแล้ว 'แดงอ่างทอง' ประกาศคว่ำบาตรพรรคเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา กลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดอ่างทอง ได้รวมตัวกันที่ร้านชาบู บาร์ เลขที่ 171/ก ม.5 ต.บางปลากด

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศกกต. 2 ฉบับวิธีการจัดประชุมสมาชิกพรรค-การจัดตั้งสาขาพรรค

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้ง เรื่อง หลักเกณฑ์และวิธีการในการจัดประชุมสมาชิกพรรคการเมืองเพื่อรับ