'แรมโบ้' ยอมรับห่วง กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองทำลายบรรยากาศ ครม.ลงพื้นที่ และประชุม ครม. ขอร้องอย่าเคลื่อนไหวในขณะที่กำลังเปิดประเทศ แต่ไม่ประมาทหน่วยงานมั่นคงดูแลอยู่
14 พ.ย.2564 - ที่ศาลากลางจังหวัดกระบี่ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังประชุมหารือ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 6 จังหวัดทะเลอันดามัน ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ ในการเตรียมความพร้อมในการสนับสนุนภารกิจนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่และการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่จังหวัดกระบี่ ว่า ในโอกาสที่นายกฯ และครม. ได้เดินทางตรวจราชการและประชุมครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ในพื้นที่จังหวัดกระบี่และตรวจราชการที่จังหวัดตรังระหว่าง วันที่15-16 ที่ประชุมได้มีการเตรียมความพร้อม โดยได้ประเมินสถานการณ์ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ทั้งกลุ่มเกษตรกร และประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากที่ดินทำกิน กลุ่มชาติพันธ์ ประมง สวนปาล์ม และกลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่จะเข้ายื่นหนังสือ พบว่าในจังหวัดกระบี่คาดว่าจะมี 11 กลุ่ม ส่วนจังหวัดตรังมี 2-3 กลุ่ม ซึ่งถือว่าเป็นผู้ได้รับผลกระทบผู้ประกอบอาชีพที่ดินทำกินเรื่องของการประมงผลกระทบจากโควิด
ขณะเดียวกันได้จัดตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทั้งศูนย์หลักและศูนย์ลอย ระหว่างวันที่ 15 และ 16 จังหวัดกระบี่และจังหวัดตรัง
นายเสกสกล ยังแสดงความเป็นห่วงและวิตกกังวล คือกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยฝ่ายความมั่นคงและสันติบาล กอ.รมน. ได้เตรียมความพร้อมแล้ว พร้อมกับย้ำว่าวันนี้นายกฯมาปฏิบัติภารกิจมาประชุมครม. สัญจร มาพัฒนาสร้างความเจริญให้กับประชาชนภาคใต้ฝั่งอันดามัน จึงอยากจะขอวิงวอนขอร้อง อย่าได้ทำลายบรรยากาศโดยเฉพาะกลุ่มการเมืองที่เป็นฝ่ายตรงข้าม
“ทั้งนี้ก็ต้องไม่ประมาท ฝ่ายความมั่นคง สันติบาลตามประกบดูว่าจะมีกลุ่มก้อนการเมืองใดที่จะเข้ามาสร้างความปั่นป่วนหรือไม่ เพราะไม่อยากให้เสียบรรยากาศกาศบ้านเมืองที่กำลังจะเดินไปข้างหน้า และพี่น้องไม่ว่าจะเป็นชาวกระบี่ ชาวตรัง หรือในฝั่งอันดามันทุกคนรักจังหวัดบ้านเกิดของตัวเอง ไม่อยากให้คนกลุ่มน้อยมาทำลายบรรยากาศการท่องเที่ยว หรือทำลายความเชื่อมั่น ผมเองไม่อยากให้เอาการเมืองมาเล่นช่วงนี้ขอให้เห็นแก่บ้านเมือง เห็นแก่ประชาชนของตัวเองด้วย” นายเสกสกล ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
⚪️ LIVE อลหม่าน สสร.! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2569
ดร.ณัฎฐ์ ชี้ยึดคำวินิจฉัยศาล รธน. ปมเลือกตั้ง สสร. ความเห็นส่วนตัวไม่มีผลผูกพัน
“ดร.ณัฏฐ์” ระบุกรณีมีกระแสอ้างว่าประธานศาลรัฐธรรมนูญเห็นว่าสามารถเลือกตั้ง สสร.จากประชาชนได้ 100% ว่า หากเป็นเพียงความเห็นส่วนตัว ย่อมไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย พร้อมย้ำต้องยึดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญที่ 18/2568 ซึ่งกำหนดให้รัฐสภาไม่มีอำนา
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน 2490 และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 12) จาก “แสงเงินแสงทอง” ถึง “วันใหม่ของชาติ” : การตีความและการใช้หลักฐานในงานศึกษาว่าด้วยรัฐประหาร พ.ศ. 2490
ในตอนที่แล้ว ได้กล่าวถึงบทความ “รัฐประหาร 2490” ในฐานข้อมูลสถาบันพระปกเกล้าที่เรียบเรียงโดย ณัฐพล ใจจริง ที่มีข้อความตอนหนี่งว่า “การรัฐประหาร 8 พฤศจิกายน 2490 เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างกลุ่มทหารและกลุ่มอนุรักษ์-กษัตริย์นิยม มีผลทำให้รัฐบาลพลเรือนของกลุ่มนายปรีดี
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ขวากหนาม ‘รัฐบาลหนู’
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2569
รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา
สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)
จับตา 2 กลุ่มในภูมิใจไทย เสี่ยงถูกปรับพ้นรัฐมนตรี
อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์กระแสภายในพรรคแกนนำรัฐบาล ชี้จับตา 2 กลุ่มรัฐมนตรีเสี่ยงถูกประเมินผลงาน หากไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งกลุ่มรัฐมนตรีคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคนนอกหรือมืออาชีพ ที่ยังถูกตั้งคำถามเรื่องผลงานในช่วงที่ผ่านมา

