เด็กเพื่อไทยขู่รัฐบาลอภิปรายตามมาตรา 152 จบร้ององค์กรอิสระฟันต่อ!

ฝ่ายค้านวางแผนเชือดซ้ำหลังศึกซักฟอก มาตรา 152 ร้ององค์กรอิสระที่เกี่ยวข้อง เอาผิดรัฐมนตรีออกนโยบายผิดพลาด

10 พ.ย.2565 - นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ในเดือนธันวาคมจะมีการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 แม้จะไม่มีการลงมติ ฝ่ายค้านก็จะทำงานอย่างเต็มที่ โดยหลังการอภิปรายจะนำรวบรวมข้อมูลทำเป็นสำนวนร้องไปที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ปปท.) โดยในวันจันทร์ ที่ 14 พ.ย.นี้ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) กิจการศาล องค์กรอิสระองค์กรอัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชนและกองทุน สภาผู้แทนราษฎร ต้องเข้าชี้แจงต่อ ป.ป.ช. ในกรณีเขียนคำร้องไปยังรัฐมนตรีหลายคน ในขณะเดียวกันดีเอสไอได้แจ้งเป็นเอกสารกลับมาหลังจา กมธ.ว่าได้ส่งสำนวน พยานหลักฐาน เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษของผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงต่างๆ ซึ่งดีเอสไอได้บรรจุเป็นวาระพิจารณาแล้ว

“ขอฝากไปถึงรัฐบาลว่า อย่าเห็นว่า 4 เดือนสุดท้ายจะเป็นช่วงโปรโมชั่นหมดโปร เพราะหลังจากการอภิปรายตามมาตรา 152 ฝ่ายค้านจะนำเรื่องต่างๆ เขียนเป็นสำนวนให้รัดกุมส่งผ่านไปยัง กมธ.ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ร้องไปยังองค์กรอิสระ เพื่อเอาผิดข้าราชการระดับสูง และรัฐมนตรีที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในการกำหนดนโยบายต่างๆ” นายจิรายุกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลงบางซื่อผมได้อะไร! 'จตุพร' แฉคำสั่งเจ้าของรถไฟ ถึงคนเสื้อแดงปี 2553

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "หน้าไหว้ หลังหลอก" โดยนายจตุพร กล่าวว่า การกล่าวหาล่

'จตุพร' ลากไส้ 'อดิศร' ขี้ขลาดตาขาว อายุปูนนี้ยังประจบสอพลอ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "ผีหลอก" โดยนายจตุพร กล่าวถึงนายอดิศร เพียงเกษ ตอบโต้ด้วยพฤติกรรมเย้ย

'ส.ส.จิราพร' ปราศรัยหนองคาย ป้อง 3 นิ้วโดนจับขังเพราะเห็นต่างการเมือง

น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย ปราศรัยตอนหนึ่งว่า หากบ้านเมืองไม่เป็นประชาธิปไตย เราพร้อมสู้กับประชาชน อย่างเคียงบ่าเคียงไหล่ไม่เปลี่ยนแปลง 8ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ใช้รัฐธรรมนูญในการสืบทอดอำนาจ ทำให้ประชาชนเสียโอกาสมหาศาล

อวยทุกเม็ด! บิ๊กเพื่อไทย ตั้งชื่อลูกหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย 'ด.ช.แลนด์สไลด์'

นายอดิศร เพียงเกษ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ปราศรัย เนื้อหายังคงเป็นการโจมตีการทำงานของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ และเชิญชวนให้ประชาชนเลือกพรรคเพื่อไทยแบบแลนด์สไลด์ โดยช่วงหนึ่งได้กล่าวถึง น.ส.แพทองธาร