ปชป. ให้กำลังใจกันเอง ช่วงผลัดใบ คล้ายยุค 'กลุ่ม 10 มกรา' ตั้งพรรคใหม่

‘ชินวรณ์’ นำทีมมอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจ ‘เฉลิมชัย’ ชี้มรสุมที่เจอคล้ายยุคกลุ่ม 10 มกรา ทิ้ง ปชป. ตั้งพรรคประชาชน เชื่อผ่านพ้นได้ เหมือนต้นไม้ผลัดใบ ก่อนออกดอกออกผล

11 พ.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา นายชินวรณ์ บุญยเกียรติ ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช มอบช่อดอกไม้เป็นกำลังใจให้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และพี่น้องร่วมอุดมการณ์ในพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกับเล่าประสบการณ์เมื่อ 35 ปีที่ผ่านมา ว่า ได้มีโอกาสสมัครเป็น ส.ส.นครศรีธรรมราชครั้งแรกในปี 2531 เพราะเกิดความแตกแยกภายในพรรคครั้งใหญ่ที่สุด เกิดกลุ่ม 10 มกรา ที่นำโดยนายเฉลิมพันธ์ ศรีวิกรณ์ นายวีระ มุสิกพงศ์ และคณะ โดยอ้างว่าพรรคไม่มีอุดมการณ์ พรรคจะสูญพันธุ์ ไปจนถึงบางคนบอกว่าต้องไปต่อลมหายใจ คล้ายๆ กับยุคนี้ ทำให้ตนตัดสินใจลงสมัคร ส.ส. ครั้งแรก ในนามพรรคประชาธิปัตย์ และต้องต่อสู้กับพรรคประชาชนที่แยกตัวไปตั้งใหม่ ในเขตพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ชนกับระดับบิ๊กเนม อย่างพลเอกหาญ ลีลานนท์ นายถวิล ไพรสณฑ์ เป็นต้น

และในที่สุดพรรคเหล่านั้นก็ล้มหายตายจาก คนที่ละทิ้งอุดมการณ์ก็ไม่พบว่าใครประสบความสำเร็จ ส่วนตนนั้นก็ยังยึดมั่นอุดมการณ์อย่างมั่นคง แข่งขันกันภายในพรรคก็แพ้บ้าง ชนะบ้าง ถกเถียงทางความคิดที่รุนแรงกันบ้าง ก็ถือว่าเป็นประชาธิปไตยภายในพรรค บางช่วงพรรคก็ให้โอกาสเป็นเลขานุการรัฐมนตรี เป็นประธานวิปพรรค เป็นประธานวิปรัฐบาล และเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่มีผลงานชัดเจนมาถึงทุกวันนี้ ประชาชนก็ให้โอกาสทำงานมา 9 สมัยแล้ว

“จึงขอให้กำลังใจทุกคนว่าพรรคกำลังผลัดใบ และออกดอกออกผลต่อไป ที่สำคัญเรายึดมั่นในอุดมการณ์ ยึดมั่นในประเทศ ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และยึดมั่นในความถูกต้องดีงาม มีความสามัคคี ดังนั้นประชาชนจะไม่ทิ้งเรา เพราะพรรคของเราเป็นของประชาชน และทำเพื่อประชาชน” นายชินวรณ์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

4 พรรคเขาจะรวมกันตั้งรัฐบาลโดยไม่มีรวมไทยสร้างชาติ?

แปลว่าเขาจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนกระนั้นหรือ สว. อาจจะช่วยทำให้เป็นรัฐบาลได้ แต่จะไม่ช่วยหลายๆเรื่องที่เป็นกิจการของ สส. นะคะ

'บิ๊กตู่'ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำงานทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่ายไป รทสช.

'บิ๊กตู่' ใช้รถยนต์ส่วนตัวเข้าทำเนียบรัฐบาล ก่อนช่วงบ่ายลางานกเพื่อเข้าพรรค รทสช.นำถกคระกรรมการยุทธศาสตร์พรรค

'เสธ.หิ' เมินสมาชิก รทสช.ลาออกไปซบพรรคอื่นบอกมีผู้สนใจจนล้นการคัดเลือกจึงเข้มงวด

รทสช.ไม่หวั่นสมาชิกพรรคบางคนลาออกไปเสนอตัวลงปาร์ตี้ลิสต์พรรคอื่น ย้ำมีคนมาสมัครจำนวนมากจึงต้องผิดหวังที่ไม่ผ่านการคัดเลือก พร้อมอวยพรให้โชคดีที่เห็นแกนนำบางพรรคเป็นไอดอล

'สะสมทรัพย์' มั่นใจนครปฐมกวาดขั้นต่ำ 4 เก้าอี้ให้ 'ชาติไทยพัฒนา' แน่

'อนุชา สะสมทรัพย์' มั่นใจชาติไทยพัฒนากวาดขั้นต่ำ 4 ส.ส.ในจังหวัดนครปฐมได้แน่ ลั่นไม่กระแสพรรคเพื่อไทย บอกคนนครปฐมว่าช่วงนี้จะเป็นใหญ่เพราะมีคนมากราบถึงบ้านแต่ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน

'เสธ.อ้าย' มาแล้ว สมัครสมาชิก ปชป. เชื่อมั่น 'จุรินทร์' ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ

พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือเสธ.อ้ายเข้าพบนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค จากนั้นได้เข้าพบนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค