ปชป.พัทลุง ดิ้นเฮือก! จัดผู้สมัครลงตัว แฉต้นตอเลือดไหลจนเสียศูนย์

แฟ้มภาพ

ปชป.พัทลุง ดิ้นเฮือกจัดทัพใหม่จนลงตัว พร้อมลงสนามเลือกตั้งวัดใจ ระบุ เลือดไหลออก ส่วนใหญ่มาจากอดีต กปปส. คาดเข้าเป้า 35-40 คน ในพื้นที่ภาคใต้ 

13 พ.ย.2565 – แหล่งข่าวจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรระดับสูงพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  เปิดเผยว่า ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พื้นที่ จ. จ.พัทลุง ได้ว่าที่ผู้สมัครสภาแทนราษฎรครบจำนวนทั้ง 3 เขต ในพื้นที่ จ.พัทลุง   เขต 1. ดร.ปิยกาญจน์  สุพรรณชนะบุรี บุตรสาวนายสานันท์ สุพรรณชนะบุรี อดีต ส.ส.ปชป. และอดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง (อบจ.) และอาจารย์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(มอ.) วิทยาเขตหาดใหญ่ ,เขต 2 น.ส.สุพัชรี ธรรมเพชร อดีต ส.ส.ปชป.  และเขต 3 นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.ปชป. 

แหล่งข่าว กล่าวอีกว่า ว่าที่ผู้สมัคร สส.พัทลุง ทั้ง 3 เขตนิ่งสงบแล้ว ส่วนเขตอื่น ๆ น่าจะนิ่งแล้วเช่นกันโดยเลือดที่ไหลออกจาก ปชป. จะเป็นอดีตสาย กปปส. มาก่อนเป็นส่วนใหญ่ และการไหลออกบางส่วนบางรายก็เกิดจากแรงดันมาจากภายนอกด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าว ยังกล่าวอีกว่า ในการลงเลือกตั้งคราวนี้จะมีความพร้อมมากที่สุดที่จะเข้าสนามการแข่งขันอย่างเต็มรูปแบบเต็มศักยภาพ ซึ่งประเมินว่าทางภาคใต้ จะได้ ส.ส.อยู่ที่ 35 คน และอาจจะถึง 40 คน จาก 58 คน  โดยพื้นที่ภาคใต้นั้น อยู่ภายใต้การดูแลของนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค ปชป. และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กับนายเดชอิศว์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรค ปชป.ภาคใต้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิกร' ชี้กม.ลูก 2 ฉบับ ทำการเมืองคลี่คลาย เข้าโหมดเลือกตั้งเต็มรูปแบบ

เมื่อ พรป.พรรคการเมืองฉบับใหม่มีผลบังคับใช้ จะทำให้คลี่คลายปัญหาหนักอกเดิมของการต้องมีตัวแทนประจำจังหวัดทุกเขตเลือกตั้งก็สามารถใช้ตัวแทนประจำจังหวัดเพียงแห่งเดียวประชุม

ปราศรัยครั้งแรก 'บิ๊กตู่' อ้อนชาวชุมพร รักจังฮู้ ขอเมตตาให้โอกาสทำงานต่อ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะ ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทาง และยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ ขึ้นเวทีปราศัยพรรครวมไทยสร้างชาติว่า โดยกล่าวเป็นภาษาใต้ว่า" ได้เวลาพูดทักทายพวกเราแล้วนะ รอกันมาตั้งนาน รักลุงตู่บ้างไหม "

'พิธา' ลั่นนำก้าวไกลเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พร้อมเป็นนายกฯคนที่ 30

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก.ก. กล่าวตอนหนึ่งว่า อนาคตของประเทศไทยจะไปต่อได้ จะก้าวหน้าได้จะต้องมีรัฐบาล มีนายกรัฐมนตรีที่เข้าใจว่าสร้าง งานซ่อมประเทศเพื่อคนไทยทุกคน

'รักลุงตู่' กระหึ่ม ชาวชุมพรแห่ต้อนรับ 'ประยุทธ์-รวมไทยสร้างชาติ' ที่นั่งไม่พอ!

ที่หน้าเทศบาลเมืองชุมพรและหน้า อบจ.ชุมพร มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาต้อนรับ พล อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายก