‘แรมโบ้’ อัด ‘รังสิมันต์’ กินเงินเดือน ปชช. ควรมีจิตสำนึก ส.ส.

‘แรมโบ้’ อัด ‘รังสิมันต์’ กินเงินเดือนจากภาษีประชาชน ควรมีจิตสำนึกมากกว่านี้ รับผิดชอบไหวไหมหากพวกพ้องตัวเองออกมาเคลื่อนไหวสร้างความรุนแรงช่วงการประชุมเอเปก

14 พ.ย.2565-นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ออกมาบอกเสียดายมีประกาศ 20 สถานที่ห้ามชุมนุมสาธารณะตอกย้ำประเทศไทยไม่เคารพประชาธิปไตยจริงว่า นายกฯไม่เคยจำกัดสิทธิเสรีภาพของใคร และพร้อมรับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่าย แต่ต้องเป็นประโยชน์กับประเทศชาติและประชาชน การออกประกาศสำนักนายกฯ ก็เพื่อเป็นการป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้น ในช่วงที่ประเทศไทยมีงานสำคัญ คือการประชุมเอเปก ซึ่งถือเป็นการประชุมสำคัญทำให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติปและประชาชนในหลายด้าน

“ยืนยันว่านายกฯไม่เคยห้ามการแสดงออก เพราะที่ผ่านมาก็มีกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวสร้างความรุนแรงตลอด นายกฯก็ไม่เคยห้ามแต่ขอให้ทำตามกฎหมาย  และการที่ออกประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีครั้งนี้ ก็เพราะว่าการประชุมเอเปกสำคัญกับประเทศมาก  ดังนั้นก็ไม่ควรที่จะออกมาเคลื่อนไหวหรือไม่ และขอถามกลับนายรังสิมันต์ว่าจะมั่นใจได้อย่างไรว่ากลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวจะไม่สร้างความรุนแรงให้เกิดขึ้นเหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา และนายรังสิมันต์จะรับผิดชอบไหวหรือไม่หากเกิดเหตุความวุ่นวายเกิดขึ้น อย่าพูดเอาแต่กลุ่มของตัวเองเท่านั้นขอให้คิดถึงประเทศชาติและประชาชนด้วยว่าจะได้ประโยชน์อะไรกับการประชุมนี้บ้าง” 

นายเสกสกลกล่าวว่า ที่จริงนายรังสิมันต์เป็นถึงส.ส.ผู้แทนของปวงชนชาวไทย ควรมีจิตสำนึกรับผิดชอบมากกว่านี้ ควรที่จะช่วยกันห้ามปรามเพื่อรักษาหน้าตาภาพพจน์ของประเทศไทยในสายตาชาวโลก ยังคิดจะมาเห็นด้วยกับกลุ่มชุมนุมของกลุ่มไม่หวังดี ทำลายบรรยากาศการประชุมเอเปกที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ  ควรที่จะจิตสำนึก ตระหนักในหน้าที่ความรับผิดชอบต่อประเทศชาติประชาชนมากกว่านี้ในฐานะที่เป็น สส.กินเงินเดือนจากภาษีของพี่ประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รังสิมันต์ โรม' ผิดหวังผลสอบ 'บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก'

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปป

'เสกสกล-ประธานกนอ.สัมพันธ์' หารือขับเคลื่อนศก.สงขลา เร่งปรับปรุงสวัสดิการพนักงานกนอ.

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ คณะกรรมการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ในฐานะประธานกรรมการกิจการสัมพันธ์

'เศรษฐา' เมินโต้ 'รังสิมันต์' เย้ยตั้งวิษณุเพราะไม่เชื่อมือกฎหมายเพื่อไทย บอกถ้าถามในสภาฯก็จะตอบ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่าก่อนหน้านี้นายกฯไปทาบทามให้เป็นรองนายกรัฐมนตรี ว่า อย่างที่ตนเรียน