‘แรมโบ้’ อัด ‘รังสิมันต์’ กินเงินเดือน ปชช. ควรมีจิตสำนึก ส.ส.

‘แรมโบ้’ อัด ‘รังสิมันต์’ กินเงินเดือนจากภาษีประชาชน ควรมีจิตสำนึกมากกว่านี้ รับผิดชอบไหวไหมหากพวกพ้องตัวเองออกมาเคลื่อนไหวสร้างความรุนแรงช่วงการประชุมเอเปก

14 พ.ย.2565-นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ออกมาบอกเสียดายมีประกาศ 20 สถานที่ห้ามชุมนุมสาธารณะตอกย้ำประเทศไทยไม่เคารพประชาธิปไตยจริงว่า นายกฯไม่เคยจำกัดสิทธิเสรีภาพของใคร และพร้อมรับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่าย แต่ต้องเป็นประโยชน์กับประเทศชาติและประชาชน การออกประกาศสำนักนายกฯ ก็เพื่อเป็นการป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้น ในช่วงที่ประเทศไทยมีงานสำคัญ คือการประชุมเอเปก ซึ่งถือเป็นการประชุมสำคัญทำให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติปและประชาชนในหลายด้าน

“ยืนยันว่านายกฯไม่เคยห้ามการแสดงออก เพราะที่ผ่านมาก็มีกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวสร้างความรุนแรงตลอด นายกฯก็ไม่เคยห้ามแต่ขอให้ทำตามกฎหมาย  และการที่ออกประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีครั้งนี้ ก็เพราะว่าการประชุมเอเปกสำคัญกับประเทศมาก  ดังนั้นก็ไม่ควรที่จะออกมาเคลื่อนไหวหรือไม่ และขอถามกลับนายรังสิมันต์ว่าจะมั่นใจได้อย่างไรว่ากลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวจะไม่สร้างความรุนแรงให้เกิดขึ้นเหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา และนายรังสิมันต์จะรับผิดชอบไหวหรือไม่หากเกิดเหตุความวุ่นวายเกิดขึ้น อย่าพูดเอาแต่กลุ่มของตัวเองเท่านั้นขอให้คิดถึงประเทศชาติและประชาชนด้วยว่าจะได้ประโยชน์อะไรกับการประชุมนี้บ้าง” 

นายเสกสกลกล่าวว่า ที่จริงนายรังสิมันต์เป็นถึงส.ส.ผู้แทนของปวงชนชาวไทย ควรมีจิตสำนึกรับผิดชอบมากกว่านี้ ควรที่จะช่วยกันห้ามปรามเพื่อรักษาหน้าตาภาพพจน์ของประเทศไทยในสายตาชาวโลก ยังคิดจะมาเห็นด้วยกับกลุ่มชุมนุมของกลุ่มไม่หวังดี ทำลายบรรยากาศการประชุมเอเปกที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ  ควรที่จะจิตสำนึก ตระหนักในหน้าที่ความรับผิดชอบต่อประเทศชาติประชาชนมากกว่านี้ในฐานะที่เป็น สส.กินเงินเดือนจากภาษีของพี่ประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ชูโพลไลน์ทูเดย์ หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯต่ออีกสมัย

“แรมโบ้” ขอบคุณผลสำรวจ LINE TODAY ปชช.ให้การสนับสนุน “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นนายกฯต่ออีก ขอให้มั่นใจหากกลับมาทำหน้าที่อีกจะทำให้ดีที่สุดเพื่อประเทศชาติ บ้านเมือง ต่างกับบางพรรคที่ประกาศหากชนะเลือกตั้งจะพาคนในตระกูลกลับประเทศ

'แรมโบ้' ดึง 9 อดีตส.ส.อีสานชื่อดัง เข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

มีรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า หลังจากกระแสตอบรับในตัว พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ปราศรัยทางการเมืองที่แรก

ศาลไม่ให้ประกันตัว 11 นักกิจกรรม คดี ‘ชุมนุม-112-ครอบครองวัตถุระเบิด’

ศาลอาญาไม่ให้ประกันตัว 10 นักกิจกรรม คดีเกี่ยวกับการชุมนุม-ครอบครองวัตถุระเบิด-112  ส่วนอีก 2 คนส่งศาลอุทธรณ์พิจารณา

อดีตสมาชิกเมืองหลวงคนเสื้อแดง เปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน 20 อำเภอ จ.อุดรฯ

“อานนท์ แสนน่าน” นำอดีตสมาชิกเมืองหลวงคนเสื้อแดง จังหวัดอุดรธานี ตระเวนเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ทั้ง 20 อำเภอ ตามแนวคิดของ “แรมโบ้อีสาน” หวังขับไล่นักการเมืองล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ "พร้อมประกาศลั่น"อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี"

'แรมโบ้' ยัน 'จตุพร' พูดความจริงแทบทั้งสิ้น ซัด 'ทักษิณ' สันดานไม่เคยเปลี่ยนด้อยค่าคนอื่น

'แรมโบ้' ชำแหละสันดาน 'ทักษิณ' เที่ยวสอนชาวบ้านความเป็นมนุษย์สำคัญที่สุด แต่ตัวเองกลับด้อยค่าคนอื่นเหมือนสุนัขมาเห่าตัวเองทนเสียงวิจารณ์ของ 'จตุพร' พูดความจริงกลับรับไม่ได้ คนเช่นนี้อย่ามาอวดอ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตยเลย เป็นได้แค่พ่อค้าคนหนึ่งที่หวังผลแต่กำไรโดยหลอกใช้คนเสื้อแดงเป็นเครื่องมือหวังให้ลูกสาวขึ้นมาสู่อำนาจ

'น้องแรมโบ้' อัด 'ไพศาล' คับแคบอคติ โจมตี 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่เยาวราช

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” อัด “ไพศาล”มองอย่างเป็นกลางนายกฯลงพื้นที่เยาวราชเหมือนนักการเมืองคนอื่น เหมือนประชาชนทั่วไป เพื่อความเป็นสิริมงคล อย่าโพสต์จนเป็นประเด็นการเมืองให้คนเข้าใจผิด