อุ๊ต๊ะ! อดีตรมต.ยุคปู โผล่ด่ากราดรัฐบาลโง่เขลาเบาปัญญา ใช้ตำรวจทำร้ายม็อบป่วนเอเปก

19 พ.ย.2565 - นายสุชาติ​ ธา​ดา​ธำ​รง​เวช​ อดีตรัฐมนตรี​ว่าการกระท​รวงศึกษาธิการในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ​ กล่าวว่า​ รัฐบาลขลาดเขลา​ไร้สติปัญญา​ ทำผิดอย่างมาก​ ในการนำกองทัพตำรวจ​ เข้าทำร้ายนักศึกษา​ประชาชน​ ที่แสดงออกอย่างสงบ​ ที่ไม่เห็นด้วยกับหัวข้อการประชุม​ APEC​ และไม่เห็นด้วยกับการให้นายกรัฐมนตรี​ไทย ที่ทำรัฐประหาร​มา​ เป็นเจ้าภาพในการประชุม​ครั้งนี้ ประเทศในกลุ่ม​ APEC​ เกือบ​ทั้งหมด​ เป็นประเทศประชาธิปไตย​ ผู้นำได้รับ​เลือกตั้งมาจากประชาชน​ มีรัฐธรรมนูญ​ที่ปกป้องสิทธิและเสรีภาพ ประชาชนสามารถชุมนุมแสดงความไม่เห็นด้วย​ ต่อนโยบายและการ​กระทำของรัฐบาล​ ผู้นำโลกรู้และเข้าใจถึงสิทธิ​เสรีภาพ​ของประชาชนเป็นอย่างดี​

นายสุชาติ กล่าวต่อว่าการที่รัฐบาลไทย​ ใช้กำลังตำรวจจำนวนมาก​ เข้าทำร้ายนักศึกษา​ประชาชนที่ชุมนุม​โดยปราศจาก​อาวุธ​นั้น​ ผิดรัฐธรรมนูญ​ไทย นับได้ว่าเป็นความผิดของรัฐบาล การบุกเข้าโจมตีทำร้าย​ การใช้กระสุนยาง​ยิงประชาชน​ นับว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่า​เหตุ ทำให้ประชาชนบาดเจ็บ​มากมาย แม้นักข่าวต่างประเทศก็ได้รับบาดเจ็บด้วย การกระทำที่เลวร้ายต่อประชาชน​ของรัฐบาลไทย​ ต่อหน้าสายตาผู้นำโลก​ที่มาร่วมประชุม เป็นความขลาดเขลาเบาปัญญาของผู้นำไทย​ ที่แสดงให้เห็นถึงธาตุ​แท้ของความเป็นเผด็จการ​ ที่ผู้นำทั่วโลกไม่ยอมรับ วิธีการเช่นนี้​ จะทำให้รัฐบาลไทย​ เป็นที่รังเกียจของสังคมโลก​ เป็นการทำลายภาพพจน์​และวัฒนธร​รม​ของประเทศ​ และทำลายอุตสาหกรรม​การท่องเที่ยว​ของไทย

นายสุชาติกล่าวอีกว่า ผลของการจัด​ประชุม​ APEC​ ในครั้งนี้​ แทนที่จะเป็นผลบวกต่อประเทศ​และประชาชนไทย​ กลับกลายเป็นความเสียหายมากมาย​ต่อรัฐบาลและภาพพจน์​ของประเทศ​ไทย จึงขอให้รัฐบาล​ไทยรีบเอากองทัพตำรวจกลับออกไป​ แล้วปล่อยให้นักศึกษา​ประชาชนได้แสดงความคิดเห็น​ ตามสิทธิเสรีภาพ​ที่มีอยู่ในรัฐธรรมนูญ​ไทย​ อย่างน้อยก็อาจจะรักษาหน้าตาของประเทศไทย​ไว้ได้บ้าง​

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ม็อบมาแล้ว! บีบ ส.ว โหวต 'พิธา' เป็นนายกฯ

ที่หน้ารัฐสภา มีการนัดชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เพื่อกดดันให้สมาชิกวุฒิสลา ลงมติเลือกนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไก

‘ปธ.บลจ.บัวหลวง’ ห่วงหากเกิดม็อบรุนแรงอีก กระทบท่องเที่ยวไทยแน่

หากมีการปะทะกัน และรุนแรง การท่องเที่ยวซึ่งเป็นกำลังขับเคลื่อนเครื่องยนต์เดียวในขณะนี้ และกำลังเริ่มฟื้นตัว จะโดนผลกระทบจนต่างชาติระงับการมาเที่ยวไทย

รุ้ง-ปนัสยา ปลุกสู้กับความกลัว ลั่นเรามาไกลเกินกลับไปนับหนึ่ง

รุ้งบอก การต่อสู้ไม่ได้มีเพียงทางเดียว สู้ในสภา สู้บนท้องถนน สู้ในระบบ สู้ในศาล สู้ในคุก สู้จากต่างประเทศ เราต้องสู้ในทุกทางร่วมกันเพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงได้

'หมอพรทิพย์' เดือด! ปลุกม็อบ 23 พ.ค. เหยียบย่ำหัวใจคนรักสถาบัน

พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ในฐานะอดีตข้าราชการไทยที่เลือกอาชีพด้วยความตั้งใจเป็นข้าแห่งพระราชาดูแลประชาชน หรือในฐานะ ส.ว.