‘อนุชา’ กั๊กตอบอนาคตการเมือง บอกตอนนี้ยังอยู่ พปชร. ไม่ยืนยันอนาคต

21 พ.ย.2565-นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์การเมืองหลังการประชุมเอเปก ที่หลายฝ่ายมองว่าจะมีความเข้มข้นขึ้น ว่า คิดว่ายังไม่มีอะไรแน่นอน การเมืองช่วงนี้เป็นไปตามบริบทการเมือง มีความเห็นที่หลากหลาย เป็นเรื่องปกติทางการเมืองที่มองว่าจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ บทสรุปจะเป็นอย่างไร ต้องรอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร. จะเปิดเผยอะไรก็อยู่ที่ตัวของท่าน 

ถามว่า มีการพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร บ้างหรือไม่  นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยอะไร ตนยืนยันว่าตอนนี้ยังอยู่ พปชร. ยังทำงานตามปกติ แต่ในอนาคต ตนไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะเป็นอย่างไร แต่ปัจจุบันเรามั่นใจว่ายังอยู่ พปชร. เราทํางานให้ พปชร. เรายังไม่มีอะไรที่เป็นตัวเลือก ยังไม่ได้คิดอะไร  เมื่อถามย้ำว่า วันนี้ยังอยู่ แต่ในอนาคตจะตัดสินใจอย่างไร นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่ได้คิดอะไร ในอนาคต ความตั้งใจคืออยู่กับ พปชร. 

ซักว่าา ถ้าในอนาคตพล.อ.ประยุทธ์ ไม่อยู่กับ พปชร. กลุ่มสามมิตรจะยังอยู่กับ พปชร. หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า “ไม่ตอบ” เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยเป็นการส่วนตัวภายในกลุ่มสามมิตรบ้างหรือยัง นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดคุยเป็นการส่วนตัว 

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่ พล.อ.ประยุทธ์ อาจไม่ไปต่อกับ พปชร. จะมีผลกระทบกับพรรคหรือไม่ เพราะตอนนี้เข้าสู่โหมดการเลือกตั้งแล้ว นายอนุชา กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมดาของการเมือง เดี๋ยวก็มีอะไรหลายหลายมิติเกิดขึ้น เป็นเรื่องธรรมดา ตนไม่คิดมากในเรื่องพวกนี้ อย่าไปคิดมากเลย เป็นธรรมดาของบริบทการเมือง

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่ พล.อ.ประวิตร จะนำ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทยกลับเข้า พปชร. นายอนุชา ปฏิเสธตอบคำถามนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' เช็กเรตติ้งโชว์ฟิตโผล่สวนลุมฯเดินออกกำลังกาย ซื้ออาหาร ทักทายประชาชน

"บิ๊กป้อม" เช็กเรตติ้งต่อเนื่อง โผล่สวนลุมฯ ซื้ออาหาร ทักทายประชาชน เดินออกกำลังกาย ร่วมนั่งจิบกาแฟ

'บิ๊กป้อม-พปชร.' เลือก 14 กุมภาฯ คิกออฟ สู้ศึกสนามเลือกตั้งเมืองหลวง

14 กุมภาฯ วันแห่งความรัก “บิ๊กป้อม-พปชร.”ใช้เป็นวันคิกออฟ สู้ศึกสนามเลือกตั้งเมืองหลวง เอาแน่ ปักหมุด ”ป้อมปราบศัตรูพ่าย” ด้านหัวหน้าทีมกทม.ตั้งเป้า ส.ส.เขต  6 เก้าอี้บวกลบ หึ่ง รทสช.เซ็ตอีเวนต์ ขอคิว บิ๊กตู่ เดินปากคลองตลาด ซื้อกุหลาบแดง

เปิดภารกิจ 'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่ตรวจราชการติดตามเรื่องจัดการน้ำ

สำหรับภารกิจลงพื้นที่ตรวจราชการของพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ลงพื้นที่เป็นการส่วนตัว

ปลื้มกระแสนิยม 'บิ๊กตู่' เปิดไทม์ไลน์ปราศรัยทุกภาค ก่อนเจาะรายจังหวัด

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกำหนดการปราศรัยของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จุดที่สอง

ไม่เลือกปฏิบัติ 'บิ๊กตู่' ลั่นเป็นนายกฯที่คิดถึงคนทั้งประเทศ ดูแลทุกจังหวัด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมายังวิทยาลัยเทคสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมเศรษฐกิจ สร้างมูลค่า และยกระดับรายได้ของประชาชน จ.สมุทรสงคราม