'บิ๊กตู่' เดินสายลงพื้นที่เพชรบูรณ์ จับตา ส.ส.แห่ต้อนรับ 'เลขาฯพปชร.' ปัดตอบย้ายตาม

22 พ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ในวันที่ 24 พ.ย. เวลา 11.45 น.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีกำหนดการเดินทางไปจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อเป็นประธาน KICK OFF มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าวโครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2565/66 โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง ตัวแทนจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ( ธ.ก.ส.) พร้อมส่วนราชการให้การต้อนรับ โดยการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ ครั้งนี้จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เท่านั้น และมีกำหนดการกล่าวปราศรัยพบปะกลุ่มเกษตรกรและประชาชนประมาณ 10 นาที ก่อนเดินทางกลับในเวลา 12.45 น. ในวันเดียวกันอย่างไรก็ตาม นอกจากการไปปฏิบัติราชการในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์แล้ว ยังต้องจับตาความเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมจะประกาศความชัดเจนทางการเมือง ทำให้มี ส.ส.แสดงความจำนงเดินทางมาต้อนรับเพื่อเป็นการแสดงพลังในซีกของพล.อ.ประยุทธ์ โดยพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์นั้นเป็นพื้นที่หลักของนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากการลงพื้นที่ต่างจังหวัดแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ยังมีแผนเดินทางไปต่างประเทศด้วย โดยมีกำหนดเดินทางเข้าประชุมเอเชีย-ยุโรป (Asia-Europe Meeting : ASEM) ที่กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ระหว่างวันที่ 12-15 ธ.ค.นี้

ด้านนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มีกำหนดการลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ในวันที่ 24 พ.ย. ว่า ใช่ๆ นายกฯจะไปงานเกษตร
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า การลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ในช่วงนี้ที่ พล.อ.ประยุทธ์มีข่าวว่าจะไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาตินั้น จะทำให้ถูกมองว่านายสันติจะย้ายตาม พล.อ.ประยุทธ์ ไปด้วยหรือไม่ นายสันตินิ่งและไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว ก่อนจะนั่งรถยนต์ออกไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.คึกคัก! ‘สันติ’ โวมี ปชช. จองโต๊ะร่วมงานระดมทุน 30 ม.ค.เต็ม 170 โต๊ะ

เลขาฯพปชร. เผยงานระดมทุนเข้าพรรค คนอุดมการณ์เดียวกันร่วมงานล้นหลาม มั่นใจกระแสพรรคดีวันดีคืน ลั่นยังมีคนคุณภาพทยอยเข้าร่วมทำงานเพื่อประชาชน

เฉลย! '2 ป.' กลับมาจับมือกันได้จริงหรือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 2 ป. จะกลับมาจับมือกันจริงหรือ??? อย่าหลงกระแสอย่างงกับโพล!!!

‘บ้านใหญ่นราธิวาส’ ไม่ตาม ‘อุตตม’ กลับ ‘พปชร.’ หันซบพรรคลุงตู่

หลังมีข่าวออกมาว่า พล.อ.ประวิตรปิดดีลกับนายอุตตมและนายสนธิรัตน์แล้ว ได้สร้างความไม่พอใจให้กับบ้านใหญ่นราธิวาส เพราะเพิ่งจะออกจาก พปชร.มา

‘หญิงหน่อย’ ชูนโยบายบำนาญ ปชช.เดือนละ 3 พัน อ้อนชาวบึงกุ่ม

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมแกนนำ น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการ พรรคไทยสร้างไทย นายการุณ โหสกุลอดีต ส.ส.กทม และนายแมน เจริญวัลย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบึงกุ่ม ลงพื้นที่เขต บึงกุ่ม

'อนุทิน' ไม่ปิดช่องจับขั้วตั้ง รบ. ลั่นหาก ภท. มาอันดับ 1 พร้อมเป็นนายกฯ

‘อนุทิน ‘พร้อมเป็นนายกฯ หากภูมิใจไทยได้ ส.ส.อันดับ 1 ลั่น กลัวประชาชนมากกว่าส.ว. -​ ขอบคุณ ‘วันชัย’จับขั้วให้ แต่อนาคตการเมืองขอเลือกเอง

‘ปองพล’ พาลูกชายไขก๊อกพ้น สอท. หลังพรรคปิดดีลร่วมงาน ‘พปชร’

‘ปองพล อดิเรกสาร’ พาลูกชาย ’ปรพล’ เตรียมไขก๊อกสร้างอนาคตไทย 30 ม.ค. หวั่นพื้นที่เลือกตั้งสระบุรีทับซ้อน หลังพปชร.-สอท.ดีลรวมกัน