'จุรินทร์' ลั่น ปชป.ถึงเวลาต้องเปลี่ยน อุดมการณ์เหมือนเดิม เป็นที่พึ่งประชาชน

22 พ.ย.2565 - ที่ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดงานนวัตกรรมเปลี่ยนกรุงเทพ ฟัง คิด ทำ โดยมีผู้บริหารพรรค ส.ส. อดีตส.ส. ว่าที่ผู้สมัคร และสมาชิกพรรคปชป. เข้าร่วมงาน อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรค นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง น.ส.อรอนงค์ กาญจนชูศักดิ์ อดีตส.ส. นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ อดีตส.ส. นายชนินทร์ รุ่งแสง อดีตส.ส นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส. เป็นต้น

นายเฉลิมชัย แสดงวิสัยทัศน์ว่า ไม่อยากให้มองว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันการเมืองที่มีอายุ 76 ปีเท่านั้นแต่อยากให้ทราบว่าประชาธิปัตย์สามารถเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนได้ อย่างไรก็ตาม ตนได้พูดคุยกับคนรุ่นใหม่ที่เป็นทีมโซเชียลมีเดีย โดยถามถึงความรู้สึกที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับคำตอบว่าไม่โอเคกับพรรค แต่ที่ทำงานด้วยเพราะหน้าที่ สิ่งหนึ่งที่พรรคประชาธิปัตย์กำลังจะทำ คือการกล้าเปลี่ยนแปลงพรรค โดยพรรคจะกลับมาเป็นสถาบันการเมืองอย่างภาคภูมิโดยที่ไม่เอาอายุมาเป็นตัวตั้ง การเปลี่ยนแปลงจะต้องไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่ทำกันเองในกลุ่มเล็กๆ แต่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงองค์กรที่สามารถทำให้ประชาชนรับรู้ได้ว่าประชาธิปัตย์เปลี่ยนแปลงไปแล้ว โดยสิ่งแรกที่จะต้องทำ คือต้องทำให้คนในพรรคอย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง และ 2.ต้องให้ประชาชนยอมรับการเปลี่ยนแปลงของพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงจะต้องควบคู่กับโอกาสและความคาดหวัง ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าความซื่อสัตย์สุจริตจะอยู่คู่กับพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป สิ่งนี้จะยังอยู่คู่กับพรรค และถ้าไม่กล้าเปลี่ยนแปลง ต่อให้พรรคอายุ 100 ปีก็ไม่มีความหมาย

"ขอให้คนรุ่นใหม่เปิดใจให้กว้างแล้วดูว่าประชาธิปัตย์เปลี่ยนแปลงจริงหรือไม่ ผมยืนยันได้ขอให้เชื่อมั่นว่าพรรคประชาธิปัตย์คบได้อย่างสนิทใจ เดินไปด้วยกันไม่ต้องระแวงกลัวจะโดนเสียบหลัง ขอโทษที นักเลงพอครับ ถ้าอยากเห็นประเทศไทยดีขึ้นก็ขอให้มาช่วยประชาธิปัตย์" เลขาธิการปชป. กล่าว

ขณะที่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ถึงเวลาที่พรรคประชาธิปัตย์จะต้องเปลี่ยน โดยเปลี่ยนอย่างมีวุฒิภาวะ อะไรไม่ดีต้องเปลี่ยน ส่วนอุดมการณ์พรรคไม่เปลี่ยน อุดมการณ์ของพรรคเกิดมาจากการ ฟัง คิด ทำ จึงทำให้พรรคอยู่ยั่งยืนยง ถ้าประชาธิปัตย์ไม่ฟัง ไม่คิด ไม่ทำ เราจะอยู่มาได้อย่างไรจนถึงวันนี้ เพียงว่าเวลานี้ต้องฟัง คิด ทำเพิ่ม เพราะปัญหาและความท้าทายเปลี่ยนไป หากพรรคประชาธิปัตย์ไม่เปลี่ยนเราจะตามสิ่งเหล่านี้ไม่ทัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยุบสภา' ตอนนี้โกลาหลแน่!

'วราวุธ' ห่วงรีบยุบสภาตาม 'ครูแก้ว' ร้องขอ วุ่นแน่ แนะอดทนไม่เกินเดือนดีกว่า รอ กกต. แบ่งเขตให้เสร็จสมบูรณ์ก่อน

แผนสยายปีก บิ๊กตู่-รทสช. หลัง“ประยุทธ์”ลงปาร์ตี้ลิสต์ คุมยุทธศาสตร์พรรค

วิเคราะห์ การเข้าสู่การเมืองในการเลือกตั้งรอบนี้ ของพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ที่ถึงตอนนี้ เส้นทางเริ่มชัดมากขึ้นเรื่อยๆว่า รอบนี้ ปักหลักแน่น เอาจริงแนวโน้มเล่นการเมืองยาว

รองประธานสภาฯ บ่นเบื่อหน่ายเต็มที เมื่อไหร่จะยุบสภา ส.ส.ไม่อยากประชุมแล้ว

ภายหลังที่ประชุมรับทราบรายงานการรับจ่ายเงินงบประมาณประจำปีพ.ศ.2565เสร็จแล้ว เข้าสู่วาระการพิจารณาการลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.จัดตั้งภาษีอากรและวิธีพิจารณาคดีภาษีอากร ตามที่ครม.เป็นผู้เสนอ ต่อเนื่องจากการประชุมสัปดาห์ที่แล้วที่เกิดเหตุสภาล่ม

โฆษกนปช. ยืนยัน 'จตุพร' พูดความจริง 'พราหมณ์เสื้อแดง' ชี้เพื่อไทยดวงดิ่งเหว!

โฆษกนปช. ออกโรงเตือนชาวเสื้อแดง ต้องยึดมั่นหลักการ อย่ายึดติดตัวบุคคล ยืนยัน 'จตุพร' พูดถึง 'ทักษิณ' เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น ขณะที่ 'พราหมณ์เสื้อแดง' เขย่าขวัญเพื่อไทย ดวงกำลังดิ่งเหวถูกฝ่ายประยุทธ์กินไปแล้วสองดอก ถึงดอกที่ห้าเมื่อไหร่สิบทักษิณก็เอาไม่อยู่!

เมืองกาญจน์ฝุ่นตลบ! 'กำนันฉอย' ทิ้งพลังประชารัฐ โผล่ซบรังเสี่ยหนู

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ชูมือเปิดตัว นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส. กาญจนบุรี เข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย

ป่วนดอนเมือง! ศูนย์ประสานงานเพื่อไทย โดนมือดีลอบปาระเบิดใส่ป้าย

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย พร้อมคณะเร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหายบริเวณหน้าศูนย์ประสานงานเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยเขตดอนเมือง