'จุรินทร์' ลั่น ปชป.ถึงเวลาต้องเปลี่ยน อุดมการณ์เหมือนเดิม เป็นที่พึ่งประชาชน

22 พ.ย.2565 - ที่ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดงานนวัตกรรมเปลี่ยนกรุงเทพ ฟัง คิด ทำ โดยมีผู้บริหารพรรค ส.ส. อดีตส.ส. ว่าที่ผู้สมัคร และสมาชิกพรรคปชป. เข้าร่วมงาน อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรค นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง น.ส.อรอนงค์ กาญจนชูศักดิ์ อดีตส.ส. นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ อดีตส.ส. นายชนินทร์ รุ่งแสง อดีตส.ส นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส. เป็นต้น

นายเฉลิมชัย แสดงวิสัยทัศน์ว่า ไม่อยากให้มองว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันการเมืองที่มีอายุ 76 ปีเท่านั้นแต่อยากให้ทราบว่าประชาธิปัตย์สามารถเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนได้ อย่างไรก็ตาม ตนได้พูดคุยกับคนรุ่นใหม่ที่เป็นทีมโซเชียลมีเดีย โดยถามถึงความรู้สึกที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับคำตอบว่าไม่โอเคกับพรรค แต่ที่ทำงานด้วยเพราะหน้าที่ สิ่งหนึ่งที่พรรคประชาธิปัตย์กำลังจะทำ คือการกล้าเปลี่ยนแปลงพรรค โดยพรรคจะกลับมาเป็นสถาบันการเมืองอย่างภาคภูมิโดยที่ไม่เอาอายุมาเป็นตัวตั้ง การเปลี่ยนแปลงจะต้องไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่ทำกันเองในกลุ่มเล็กๆ แต่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงองค์กรที่สามารถทำให้ประชาชนรับรู้ได้ว่าประชาธิปัตย์เปลี่ยนแปลงไปแล้ว โดยสิ่งแรกที่จะต้องทำ คือต้องทำให้คนในพรรคอย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง และ 2.ต้องให้ประชาชนยอมรับการเปลี่ยนแปลงของพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงจะต้องควบคู่กับโอกาสและความคาดหวัง ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าความซื่อสัตย์สุจริตจะอยู่คู่กับพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป สิ่งนี้จะยังอยู่คู่กับพรรค และถ้าไม่กล้าเปลี่ยนแปลง ต่อให้พรรคอายุ 100 ปีก็ไม่มีความหมาย

"ขอให้คนรุ่นใหม่เปิดใจให้กว้างแล้วดูว่าประชาธิปัตย์เปลี่ยนแปลงจริงหรือไม่ ผมยืนยันได้ขอให้เชื่อมั่นว่าพรรคประชาธิปัตย์คบได้อย่างสนิทใจ เดินไปด้วยกันไม่ต้องระแวงกลัวจะโดนเสียบหลัง ขอโทษที นักเลงพอครับ ถ้าอยากเห็นประเทศไทยดีขึ้นก็ขอให้มาช่วยประชาธิปัตย์" เลขาธิการปชป. กล่าว

ขณะที่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ถึงเวลาที่พรรคประชาธิปัตย์จะต้องเปลี่ยน โดยเปลี่ยนอย่างมีวุฒิภาวะ อะไรไม่ดีต้องเปลี่ยน ส่วนอุดมการณ์พรรคไม่เปลี่ยน อุดมการณ์ของพรรคเกิดมาจากการ ฟัง คิด ทำ จึงทำให้พรรคอยู่ยั่งยืนยง ถ้าประชาธิปัตย์ไม่ฟัง ไม่คิด ไม่ทำ เราจะอยู่มาได้อย่างไรจนถึงวันนี้ เพียงว่าเวลานี้ต้องฟัง คิด ทำเพิ่ม เพราะปัญหาและความท้าทายเปลี่ยนไป หากพรรคประชาธิปัตย์ไม่เปลี่ยนเราจะตามสิ่งเหล่านี้ไม่ทัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชวน-มาร์ค' นำทัพ ปชป. สักการะพระแม่ธรณี ดัน 'อนุชา' โค้งสุดท้ายชิงผู้ว่าฯกทม.

พรรคประชาธิปัตย์นำโดย “ชวน-อภิสิทธิ์” พร้อมแกนนำพรรค ร่วมสักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผมก่อนเข้าสู่โค้งสุดท้ายการหาเสียง สนับสนุนผู้สมัครผู้ว่าฯ กท

'อภิสิทธิ์' ผิดหวังรัฐบาลโอนงบแค่หมื่นล้านจากเป้าแสนล้าน ไม่ช่วยแก้วิกฤต ซัดใช้เงินกู้หวังผลทางการเมือง

"อภิสิทธิ์" ร่ายยาว พ.ร.บ.โอนงบ แม้สนับสนุนแต่ผิดหวังอย่างยิ่ง ซัดรัฐบาลไม่พร้อมบริหาร สงสัยโอนงบหวังผลการเมืองในอนาคตหรือไม่ ชี้จากเงินแสนล้านสุดท้ายเหลือหมื่นล้าน บอกห่วง “เอกนิติ” ที่การเมืองส่งของไปอยู่บนบ่าหลายอย่าง แต่ห่วงประเทศมากกว่า

'กรณ์' จวกออก พ.ร.บ.โอนงบเหมือนเด็กมาเล่นขายของ!

'กรณ์' ซัดรัฐบาล ออก พ.ร.บ. โอนงบเหมือนเด็กมาเล่นขายของมากกว่าบริหารการคลัง ชี้เหมือนเป็ดง่อยไม่สามารถแก้ปัญหาได้ แต่ทำเพราะแก้เขิน-แก้ต่าง ว่ารัฐใช้ทุกเครื่องมือแก้ปัญหาประเทศ

'ชวน' ลุยช่วย 'อนุชา' หาเสียงโค้งสุดท้ายมั่นใจเป็นคนดี ชวนปชช.เลือก 'ผู้ว่ากทม.- ส.ก.' ปชป.

'ชวน' ลงช่วย 'อนุชา เบอร์ 5' หาเสียงโค้งสุดท้ายที่วังทองหลาง ย้ำการเมืองไทย 94 ปี เปลี่ยนแปลงการปกครอง ยังมีปัญหาทุจริต มั่นใจ 'อนุชา' เป็นคนดี มีความสุจริต ชวนประชาชนออกมาเลือก 'ผู้ว่า กทม. - ส.ก.' ปชป. 28 มิ.ย.นี้

'อนุชา' ลุยหาเสียง 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' จี้เช็กโครงสร้างตึกเก่าทั่วกรุง

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยหาเสียงหนัก บุก 'ลาดกระบัง-คลองสามวา' ชูนโยบายรถฟีดเดอร์ ขยายศูนย์ฝึกอาชีพ จี้ตรวจโครงสร้างอาคารเก่าชั้นในกรุง