'ธนชาติ' กระตุกฝ่ายปชต.พากันดีใจจะจัดการกับพวกลุงเจ้าเล่ห์สำเร็จ แต่แข่งกันจริงจังอย่างเอาเป็นเอาตาย ชี้พรรครัฐบาลจัดทัพพร้อมมาก ยุทธวิธีฮั้วการเลือกตั้งกำลังก่อตัว จี้ยุติการเมืองสองขั้วที่มีแต่จะพาชาติลงเหว
2ธ.ค.2565- นายธนชาติ ไชยทองพันธ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร พรรคไทยสร้างไทย(ทสท.) โพสต์เฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้
สูตรหาร100+400 หลายสำนักชี้ว่าเพื่อไทยได้เปรียบ ผมไม่เถียงครับ แต่เมื่อนำเอาผลเลือกตั้งปี 62 มาดู เราจะเห็นว่าการเมืองสองขั้วแบ่งประชาชนเป็นสองฝ่าย ผลการเลือกตั้งออกมาพอๆกัน ทั้งฝ่ายสืบทอดและพวก กับฝ่ายประชาธิปไตย
แต่เมื่อรัฐธรรมนูญแก้ไขแล้วพวกที่เป็นฝ่ายประชาธิปไตยพากันดีใจว่าจะจัดการกับพวกลุงเจ้าเล่ห์สำเร็จ แต่เราลืมไปว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญนี้ผ่านไปได้เพราะรัฐบาลนี้ยอมให้ผ่านนั้น
ย่อมแสดงให้เห็นว่าการจัดทัพเลือกตั้งภายใต้กติกาใหม่ พรรครัฐบาลก็ต้องพร้อมมาก เพราะเท่าที่ดูการจัดทัพรับมือพรรคที่บอกว่าจะได้ สส.มากที่สุดตามที่โม้มาตลอด แต่จัดรัฐบาลที่ไรแพ้ทุกทีไป
ดังนั้นการสู้กับเฒ่าเจ้าเล่ห์โดยการเอามันส์อย่างเดียวคงไม่ได้ครับ เพราะผมเริ่มเห็นยุทธวิธีฮั้วการเลือกตั้งกำลังก่อตัว ในขณะที่ฝ่ายประชาธิปไตยสวมวิญญาณประชาธิปไตยแข่งกันจริงจังอย่างเอาเป็นเอาตาย
แต่อีกฝั่งเล่นละครหลอกผู้ชมที่หลับหูหลับตาเชียร์โดยไม่คิดถึงผลประโยชน์ของชาติ ดังนั้นการเมืองสองขั้วที่มีแต่จะพาชาติลงเหวมันควรยุติได้แล้ว เราควรกลับมามีสติกันเสียทีครับพี่น้อง!!
#เลือกตั้งครั้งหน้าปลดล็อคประเทศไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เพื่อไทย' กำชับ สส. ห้ามแตกแถว อภิปรายหนุน พรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน
ที่รัฐสภา มีการประชุมพรรคเพื่อไทย นำโดย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นางมนพร เจริญศรี สส.นครพนม รองหัวหน้าพรรค และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง สส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรค
พรรคร่วมรัฐบาลเขย่าเก้าอี้ 'ศุภจี' หากแก้ปัญหาทุเรียนไม่ได้ ก็ลาออกไป จี้จัดการใบอนุญาตส่งออก
นายคริส โปตระนันท์ สส.แบบบัญชีรายชื่อ และประธานพรรคเศรษฐกิจ กล่าวถึงกรณีที่นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ปรากฏตัวอยู่ในคลิปของ อินฟลูเอนเซอร์ ก่อนที่จะมีการไลฟ์สดขายทุเรียน ว่า สิ่งที่นางศุภจี ทำ อาจไม่ได้แก้ไขเรื่องที่เป็นผลประโยชน์ เรื่องที่เป็นหัวใจโครงสร้างปัญหาทุเรียนในปัจจุบัน จนตอนนี้โซเชียลฯได้ถล่มรมว.พาณิชย์จำนวนมาก และขอเรียกร้องให้นางศุภจี ลาออกจากตำแหน่ง
'ภูมิใจไทย' เคาะชื่อประธาน กมธ. 14 คณะ ปลอบใจหลุดโผรัฐมนตรี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เรียกประชุม สส.พรรคภูมิใจไทย และพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งมีพรรคประชาชาติ พรรคพลังประชารัฐ และพรรคเล็ก เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง
'อนุทิน' เล็งจัดประชุม สส.พรรคร่วมรัฐบาล ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังการหารือกับ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ที่ปรึกษานายกฯ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคประชาชาติว่า สำหรับเรื่องทางการเมืองนายวันมูหะมัดนอร์
รองหัวหน้า รทสช. ชี้รัฐบาลแก้วิกฤตน้ำมัน ผิดจังหวะ ช้ากว่าข้อเสนอ 'พีระพันธุ์'
วิกฤตพลังงานยังไม่ถึงจุดพีค! รองหัวหน้า รทสช. สะท้อนข้อเสนอ "พีระพันธุ์" วางแผนรับมือล่วงหน้า แต่รัฐเพิ่งขยับตาม ย้ำบทบาท รทสช. ในฐานะพรรคร่วมฯ อย่ามองเป็นฝ่ายตรงข้าม เป้าหมายเพื่อให้ประชาชนอยู่รอด
ภท. คึกคัก! ทำบุญก้าวสู่ปีที่ 18 พรรครบ.-ฝ่ายค้าน แห่อวยพร
ภท.คึกคัก ทำบุญก้าวเข้าปีที่ 18 แกนนำพรรคร่วม-ปชป. หอบดอกไม้แสดงความยินดี 'อนุทิน' หอบ 3 รมช.มท. ซิ่งรถไฟฟ้าเข้าพรรค เปลี่ยนหมวดอักษรทะเบียนรถชื่อเล่นลูก

