'ทสท.' กระตุกฝ่ายปชต.จับตาพรรครัฐบาลจัดทัพพร้อม ยุทธวิธีฮั้วการเลือกตั้งกำลังก่อตัว

'ธนชาติ' กระตุกฝ่ายปชต.พากันดีใจจะจัดการกับพวกลุงเจ้าเล่ห์สำเร็จ แต่แข่งกันจริงจังอย่างเอาเป็นเอาตาย ชี้พรรครัฐบาลจัดทัพพร้อมมาก ยุทธวิธีฮั้วการเลือกตั้งกำลังก่อตัว จี้ยุติการเมืองสองขั้วที่มีแต่จะพาชาติลงเหว

2ธ.ค.2565- นายธนชาติ ไชยทองพันธ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร พรรคไทยสร้างไทย(ทสท.) โพสต์เฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้

สูตรหาร100+400 หลายสำนักชี้ว่าเพื่อไทยได้เปรียบ ผมไม่เถียงครับ แต่เมื่อนำเอาผลเลือกตั้งปี 62 มาดู เราจะเห็นว่าการเมืองสองขั้วแบ่งประชาชนเป็นสองฝ่าย ผลการเลือกตั้งออกมาพอๆกัน ทั้งฝ่ายสืบทอดและพวก กับฝ่ายประชาธิปไตย

แต่เมื่อรัฐธรรมนูญแก้ไขแล้วพวกที่เป็นฝ่ายประชาธิปไตยพากันดีใจว่าจะจัดการกับพวกลุงเจ้าเล่ห์สำเร็จ แต่เราลืมไปว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญนี้ผ่านไปได้เพราะรัฐบาลนี้ยอมให้ผ่านนั้น

ย่อมแสดงให้เห็นว่าการจัดทัพเลือกตั้งภายใต้กติกาใหม่ พรรครัฐบาลก็ต้องพร้อมมาก เพราะเท่าที่ดูการจัดทัพรับมือพรรคที่บอกว่าจะได้ สส.มากที่สุดตามที่โม้มาตลอด แต่จัดรัฐบาลที่ไรแพ้ทุกทีไป

ดังนั้นการสู้กับเฒ่าเจ้าเล่ห์โดยการเอามันส์อย่างเดียวคงไม่ได้ครับ เพราะผมเริ่มเห็นยุทธวิธีฮั้วการเลือกตั้งกำลังก่อตัว ในขณะที่ฝ่ายประชาธิปไตยสวมวิญญาณประชาธิปไตยแข่งกันจริงจังอย่างเอาเป็นเอาตาย

แต่อีกฝั่งเล่นละครหลอกผู้ชมที่หลับหูหลับตาเชียร์โดยไม่คิดถึงผลประโยชน์ของชาติ ดังนั้นการเมืองสองขั้วที่มีแต่จะพาชาติลงเหวมันควรยุติได้แล้ว เราควรกลับมามีสติกันเสียทีครับพี่น้อง!!


#เลือกตั้งครั้งหน้าปลดล็อคประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิษณุ' ยัน 'บิ๊กตู่' ยังไม่เผยวันยุบสภาในที่ประชุม ครม.

'วิษณุ' ปัดกระแสบิ๊กตู่เผยวันยุบสภากลาง ครม. แต่ไม่ทราบคุยแกนนำหรือไม่ สอนมวยพิธีกรข่าวยุบสภาแล้วยังประชุม ครม.ได้ รับรัฐบาลผลักดันนโยบาย-ลงพื้นที่ได้เปรียบ หาเสียงเนียนกว่าฝ่ายค้าน

อินไซด์ ครม. 3 พรรคแย่งโชว์ผลงานเพิ่มเงิน อสม. 'อนุทิน' บอกเราจะกลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง

รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แจ้งว่า ระหว่างการพิจารณาเพิ่มค่าป่วยการอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และอาสาสมัครสาธารณสุขกรุงเทพมหานคร (อสส.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี

'ประยุทธ์' ลั่น รทสช. เป็นสุภาพบุรุษ ไม่เกี่ยวข้อง 'ชูวิทย์' เล่นงานภูมิใจไทย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ส่งข้อมูลร้องเรียนเรื่องรถไฟฟ้าสายสีส้ม ได้รับเรื่องดังกล่าวแล้วหรือไม่ ว่า ก็ทราบมาตลอดอยู่แล้ว เป็นการรายงานมาว่าอยู่ในขั้นตอนไหนอย่างไร

หยัน 'บิ๊กตู่' หน้าไม่บางพอรับผิดชอบ 'พ.ร.ก.อุ้มหาย' โดนคว่ำส่งท้าย

จับตา  พ.ร.ก.อุ้มหาย ศึกประลองกำลังเกมการเมืองนัดส่งท้าย “ชลน่าน”  หยัน “บิ๊กตู่”หน้าไม่บางพอรับผิดชอบ เล็งส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย

'อนุทิน' เหน็บบางพรรคพา 'ชูวิทย์' เข้าทำเนียบฯ หวังสาดโคลน ดิสเครดิตทางการเมือง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณะสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ยื่นหนังสือต่อนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อให้ตรวจสอบการทุจริตหลายโครงการของพรรคร่วมรัฐบาล