'สุนทร' ยัน ส.ส.ปากนํ้า ยังอยู่ พปชร. แต่อนาคตคืออนาคต

เวลาทำงานกันผมพูดเสมอว่าเราต้องทำงานกันเป็นทีม ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับชาติ ถ้าถามว่ากลุ่มปากนํ้าหรือกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้าจะไปทางไหน ก็ต้องบอกว่า ณ ขณะนี้ เราเป็นพรรคพลังประชารัฐ ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไร ต้องบอกว่าอนาคตคืออนาคต

6 ธ.ค.2565- นายสุนทร ปานแสงทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการแบ่งงานว่าจะต้องกำกับดูแลในส่วนใดบ้าง ซึ่งรัฐมนตรีว่าการจะมอบงานอะไรให้ทํา การที่ตนได้มาทำงานตรงนี้ก็รู้สึกปกติ เพราะตอนที่อยู่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ การทํางานมีลักษณะเดียวกัน

เมื่อถามว่า ถูกมองว่าเข้ามาเป็นรัฐมนตรีในฐานะตัวแทนของกลุ่มปากน้ำ นายสุนทร กล่าวว่า การทำงานของกลุ่มปากน้ำ เวลาทำงานกัน ตนพูดเสมอว่าเราต้องทำงานกันเป็นทีม ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับชาติ ถ้าถามว่ากลุ่มปากนํ้าหรือกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้าจะไปทางไหน ก็ต้องบอกว่า ณ ขณะนี้ เราเป็นพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไร ต้องบอกว่าอนาคตคืออนาคต เมื่อถามว่า ในอนาคตมีคำตอบในใจหรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า ต้องตอบตรงๆว่าเราคือ พปชร.

ผู้สื่อข่าวถามว่า เลือกตั้งครั้งหน้ายังไปต่อกับ พปชร. ใช่หรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า ก็น่าจะ เมื่อถามว่า ต้องดูสถานการณ์การเมือง ณ ขณะนั้นก่อนหรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า เรื่องการเมืองต้องมีการประเมินกันทุกเวลา เพราะในส่วนของเราไม่ได้มีแค่การเมืองระดับประเทศ แต่มีการเมืองท้องถิ่นด้วย เวลาทำงานอะไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ส.ส. หรือผู้นำท้องถิ่น จะต้องไปในแนวทางเดียวกันหมด

ถามว่า ครั้งนี้ได้วัดใจกับการได้เป็นรัฐมนตรี ที่ผู้ใหญ่ได้รับปากไว้กับกลุ่มปากน้ำหรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า อย่าไปพูดว่าสัญญาหรือวัดใจ มันไม่ใช่ ทีมงาน ส.ส. ของพรรค พปชร. ในสมุทรปราการ ก็น่าจะทราบดีว่าเราอยู่ในกรอบมาตลอด ไม่มีใครคิดนอกกรอบ ทํางานก็ทํางานเป็นทีม

ซักว่า นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม หัวหน้ากลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า ได้ฝากอะไรหรือไม่ หลังได้เป็นรัฐมนตรี นายสุนทร กล่าวว่า ท่านฝากมาสั้นๆว่า ให้ทํางานตามหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย และทําตามนโยบายที่รัฐบาลมอบไว้อย่างดีที่สุด แต่คำพูดสั้นๆนี้ เวลาทํางานก็พอสมควรเหมือนกัน อย่างไรก็ตามต้องขอฝากสื่อมวลชนไว้ด้วยว่าตนน้อมรับทุกคําชึ้แนะในเรื่องต่างๆ เพราะการใช้ความคิดคนเดียวอาจไม่ถูกต้อง ต้องอาศัยความคิดหลายๆฝ่ายร่วมกัน

เมื่อถามว่าได้มีโอกาสเข้าไปกราบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. หรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า ได้เข้าไปกราบขอบคุณ พล.อ.ประวิตร แล้ว ท่านไม่ได้ว่าอะไรมาก ก็ขอให้ทำงานให้ดีที่สุด เมื่อถามต่อว่า พล.อ.ประวิตรบอกหรือไม่ว่าขอให้อยู่ด้วยกัน นายสุนทร กล่าวว่า ตรงนั้นเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

ถามว่า โดยส่วนตัวสนใจการเลือกตั้งสนามใหญ่หรือไม่ นายสุนทร กล่าวว่า กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้ามีขั้นตอน และขณะนี้ จ.สมุทรปราการ เพิ่มเป็น 8 เขตเลือกตั้ง และมีตัวบุคคลอยู่ในใจแล้วว่าใครจะอยู่ตรงไหน ก็รอเวลาการทำงานที่ชัดเจน ถ้าถามโดยส่วนตัวสนใจไหม ตนก็ทำงานการเมืองมาตลอดชีวิต อย่างที่เคยพูดให้ฟังว่าตนทำงานการเมืองไม่น้อยกว่า 40 ปี เพราะฉะนั้นงานการเมืองไม่จำเป็นต้องเป็น ส.ส. ทุกคนสามารถทำงานการเมืองได้หมด แม้แต่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นก็คือการเมือง อย่างที่นายกรัฐมนตรีเคยพูดทำงานการเมืองกับเล่นการเมือง คำพูดง่ายๆ แต่ความคิดมันลึกซึ้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมืองกาญจน์ฝุ่นตลบ! 'กำนันฉอย' ทิ้งพลังประชารัฐ โผล่ซบรังเสี่ยหนู

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ชูมือเปิดตัว นายสมเกียรติ วอนเพียร ส.ส. กาญจนบุรี เข้าสังกัดพรรคภูมิใจไทย

'ปารีณา' รอรับ 'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่ ฟันธง พปชร. เหลือ 1 ที่นั่งราชบุรี

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมารอต้องรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่เดินทางมาตรวจราชการ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

'บิ๊กป้อม' ผู้มากับน้ำ! ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ นครปฐม-ราชบุรี มัด ส.ส.อยู่กับ พปชร.

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง​นายก​รัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยวันที่ 1 ก.พ. มีกำหนด

'สมศักดิ์' โยน ขับ 4 กุมารครั้งก่อน เป็นเรื่อง 'บิ๊กป้อม' เผยอยู่พปชร.ต่อ แต่สามมิตรไม่ครบ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์

'นิพิฏฐ์' ทุบโต๊ะ! ทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุด ต้นตำรับ 'คนละครึ่ง' อยู่พลังประชารัฐ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ ทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุด มีรายละเอียดดังนี้

เลขาครป. เปิดเบื้องหลังใต้ถุนพปชร. ดีลนายกฯ 10 ปีล่ม! ทำ 'บิ๊กตู่' ไม่ได้ไปต่อ

นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.) กล่าวว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยมาแล้ว 8