อดีตสส.-บุตรชายอาคม เอ่งฉ้วน ทิ้งปชป.ซบรวมไทยสร้างชาติ

6 ธ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวหน้าพรรค และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เป็นเลขาธิการพรรคฯ ได้มีการประชุมแต่งตั้งตัวแทนพรรครวมไทยสร้างชาติ ประจำจังหวัดกระบี่ เขตเลือกตั้งที่ 1 จัดขึ้น ณ บ้านกำนันโฮมสเตย์ ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่าน โดยมีนายสุชีน เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ และเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ เขต จ.กระบี่ ซึ่งได้รับมอบหมายจากพรรคฯให้ทำการจัดการประชุม โดยมีสมาชิกพรรคฯและผู้สนับสนุน เข้าร่วมจำนวนมาก โดยในที่ประชุมได้พิจารณาเลือก นายธีรเดช ลิ้มวิริยะกุล นายสุทิน สายวารี และ น.ส.สุปราณี สาเมาะ เป็นตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัด

นายสุชีน เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.กระบี่ พรรคประชาธิปัตย์ และเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่า ตนเองได้ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ และได้เข้าร่วมพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวหน้าพรรค และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เป็นเลขาธิการพรรค ซึ่งโดยส่วนตัวก็มีความสนิทสนมกับเลขาธิการพรรคอยู่แล้ว เนื่องจากเคยอยู่พรรคประชาธิปัตย์ ด้วยกันมาก่อน และชื่นชอบในนโยบายของพรรค หลายๆนโยบาย ทั้งการแก้ไขกฎหมายที่ล้าหลัง โดยเฉพาะกฎหมายเกี่ยวกับที่ดินทำกินของชาวบ้าน ซึ่งยังมีข้อจำกัด

นายสุชีน กล่าวด้วยว่า สำหรับพรรครวมไทยสร้างชาติ ในเขตพื้นที่ จ.กระบี่ ได้รับการต้อนรับที่เกินคาด ถึงแม้ว่าจะเป็นพรรคการเมืองน้องใหม่ และยังเชื่อว่าพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดกระบี่ จะให้การสนับสนุนตนและพรรครวมไทยสร้างชาติ เหมือนกับสมัยที่ตนอยู่พรรค ปชป. และว่าการที่ตนออกมาจากพรรค ปชป.ก็ไม่ได้มีความขัดแย้งกับใคร เท่าแต่ไม่มีที่ยืนให้ตนก็ต้องลาออกหาบ้านใหม่ เนื่องจากทางพรรคประชาธิปัตย์ ได้วางตัวผู้สมัครบแล้วทุกเขต

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จ.กระบี่ พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวอีกว่า แม้พรรครวมไทยสร้างชาติจะเป็นพรรคการเมืองตั้งใหม่ เสียเปรียบพรรคเก่าๆพรรคใหญ่ๆแต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่เป็นรองนั้น คือ หัวหน้าพรรค และนโยบายของพรรค และเชื่อว่าในสมัยการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ เชื่อว่า ประชาชนจะสนับสนุนตนและพรรครวมไทยสร้างชาติ เหมือนกับที่ตนอยู่พรรค ปชป.

สำหรับนายสุชีน เอ่งฉ้วน ได้รับการเลือกตั้ง เป็น ส.ส.ปชป.กระบี่ 1 สมัย เมื่อปี 54 เป็นบุตรของนายอาคม เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.กระบี่ และรัฐมนตรี ชื่อดังหลายสมัย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ชูโพลไลน์ทูเดย์ หนุน 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯต่ออีกสมัย

“แรมโบ้” ขอบคุณผลสำรวจ LINE TODAY ปชช.ให้การสนับสนุน “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นนายกฯต่ออีก ขอให้มั่นใจหากกลับมาทำหน้าที่อีกจะทำให้ดีที่สุดเพื่อประเทศชาติ บ้านเมือง ต่างกับบางพรรคที่ประกาศหากชนะเลือกตั้งจะพาคนในตระกูลกลับประเทศ

'บิ๊กตู่' ปราศรัยใหญ่ครั้งที่ 2 บ้านเกิดโคราช 18 ก.พ.

'บิ๊กตู่' เลือกขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งที่ 2 บ้านเกิดโคราช 18 ก.พ.พารวมไทยสร้างชาติสู่ประตูสู่อีสาน สักการะย่าโมเอาฤกษ์เอาชัยก่อนสู้ศึกเลือกตั้ง

เพื่อไทยวูบ! ส่อเสียเขตสายไหม 'ทสท.-พรรคหญิงหน่อย' ปักธงจองไว้แล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม พรรคเพื่อ

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ

'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ