เอาแล้ว!เด็ก พปชร.อัดมิ่งขวัญตีกินเรื่องแคนดิเดตนายกฯ

'รงค์' อัด 'มิ่งขวัญ' ประกาศแคนดิเดตนายกฯ แค่ความเห็นส่วนตัว ไม่มีผลผูกพัน ลั่นยังต้องเข้าที่ประชุม กก.บห.พรรคก่อน

07 ธ.ค.2565 - นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ประกาศขอเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค พปชร. ว่า แคนดิเดตนายกฯ ยังคงต้องดำเนินการตามขั้นตอนตามกลไกของพรรค ที่ต้องผ่านความเห็นชอบของที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) และ ส.ส. ทั้งการสรรหาว่าที่ผู้สมัครส.ส. การเรียงลำดับบัญชีรายชื่อ และบุคคลที่จะเป็นแคนดิเดตนายกฯ ซึ่งทั้งหมดต้องระดมความคิดเห็นในที่ประชุมก่อน ดังนั้นการแถลงข่าวของนายมิ่งขวัญเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. จึงเป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นของนายมิ่งขวัญ ที่เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล แต่ทุกเรื่องจะต้องผ่านกลไกดังกล่าว

นายรงค์ กล่าวต่อว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในการแถลงข่าวของนายมิ่งขวัญ จึงไม่ได้ผูกพันอะไร จึงขอออกมายืนยันว่าทุกอย่างต้องเป็นไปตามขั้นตอนและกลไกของพรรค และทุกอย่างต้องผ่านการประชุมไม่ใช่การแถลง ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค พปชร. ยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่ถึงเวลาและขั้นตอนของการพิจารณาใด ๆ และยังไม่มีรายชื่อของบุคคลที่จะอยู่ในบัญชีรายชื่อแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคแต่อย่างใดด้วย

ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนที่นายรงค์จะออกมาแถลงข่าวครั้งนี้ นายรงค์ได้โทรศัพท์พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร เป็นที่เรียบร้อยแล้วและ พล.อ.ประวิตรให้ชี้แจงกับสื่อมวลชนได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทสท.-พรรคหญิงหน่อย ตบหน้าเพื่อไทย ประกาศชัดไม่จับมือ พปชร.-บิ๊กป้อม

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) กล่าวถึงการแบ่งเขตเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า พรรค

“ศ.ดร.นฤมล”ชี้เศรษฐกิจไทยฟื้นแต่ค่าครองชีพยังพุ่ง แนะปรับสูตรราคาพลังงานลดต้นทุนLPGอุ้มครัวเรือน

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์Facebook ส่วนตัวระบุให้เห็นถึงรายงานตัวเลขทางเศรษฐกิจ ณ สิ้นปี 2565 มีสัญญาณบวกสะท้อนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ดี

'พระเทพมหาเจติยาจารย์' ให้พร 'บิ๊กป้อม' เป็นกาวใจเชื่อมประสานคนไทยให้สามัคคี!

เจ้าคณะจังหวัดนครปฐมให้พร 'ประวิตร' ขอให้เป็นเครื่องเชื่อมประสานคนไทยให้เกิดความรักความสามัคคีกัน

'ลุงป้อม' เนื้อหอมลงพื้นที่นครปฐมสุดคึกคัก

'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่นครปฐม ชาวบ้านกราบตักอ้างรู้จักน้องชาย บอกคนไทยต้องได้คนอย่าง 'ประวิตร' เป็นผู้นำ ขณะที่ป้าโน้มคอหอมแก้มเชียร์ให้เป็นนายกฯ

'นิพิฏฐ์' อบรม 'อนุสรณ์-พิธา' ไปศึกษากฎหมายมาตรา 112 ให้ตกผลึกก่อน!

'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'อาจารย์ธรรมศาสตร์-หัวหน้าพรรคก้าวไกล' ยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรีเพื่ออะไร สอนกฎหมายบอกความผิดตามมาตรา 112 เป็นความผิดต่อความมั่นคงในราชอาณาจักรไม่ใช่สถาบัน