พปชร.ฉะกันเอง! 'ส.ส.ใต้' สวน 'รองผอ.พรรค' สภาล่มอยู่ที่จิตสำนึก ไม่เกี่ยววิปรัฐบาล

9 ธ.ค.2565 - นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสภาล่มซํ้าซาก ว่า ตอนนี้รัฐบาลมีเสียงอยู่ 240 กว่า หากฝ่ายค้านไม่แสดงตนให้ก็ล่มทุกนัด ไม่ได้เกิดจากฝ่ายรัฐบาล เพราะอยู่กันทุกคน แม้จะมีบางคนป่วยหรือไปต่างประเทศ แต่เพราะฝ่ายค้านไม่แสดงตนให้ ฉะนั้นต้องโทษฝ่ายค้าน ไม่ใช่โทษฝ่ายรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวถามว่า ไม่เห็นด้วยกับความเห็นของนายวีรกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพปชร. ที่ระบุว่าสภาล่มเพราะวิปฯรัฐบาลไม่แข็ง ใช่หรือไม่ นายสายัณห์ กล่าวว่า วิปฯแปลว่าผู้ควบคุมเสียงในสภา แต่ทุกอย่างอยู่ที่ตัว ส.ส.ต้องมีจิตสำนึกว่าถูกประชาชนเลือกมา ต้องรับผิดชอบหน้าที่ตัวเอง อย่างน้อยต้องแสดงตน เพราะมีเงินเดือนแสนกว่าบาท จะโทษคนอื่นไม่ได้ ฝ่ายรัฐบาลแสดงตนทุกครั้ง ต่อให้วิปฯแข็งอย่างไร ถ้าไม่แสดงตนก็ทําต่อไม่ได้

เมื่อถามว่า การที่สภาล่มซํ้าซาก จะเป็นเหตุผลให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยุบสภาเร็วขึ้นหรือไม่ นายสายันห์ กล่าวว่า ไม่เป็นเหตุ เพราะคนละส่วนกัน นายกฯยังสามารถประชุมคณะรัฐมนตรีได้ บริหารประเทศได้ เพราะอยู่ในฝ่ายบริหาร ส่วนฝ่ายนิติบัญญัติต้องรับผิดชอบกันเอง ถ้าฝ่ายค้านไม่ช่วยเป็นองค์ประชุม ก็ล่มทุกสัปดาห์ ประชาชนจะตราหน้าคนที่ไม่มาประชุมเสียเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร. เดินหน้ากิจกรรมสัญจรหนองคาย เปิดเวทีรับฟังปัญหาประชาชน

พรรคพลังประชารัฐ นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้นัดหมายพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการ กับสส. และสมาชิกพรรค เพื่อใช้โอกาสนัดร่วมรับประทานอาหารกลางวันในครั้งนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกันในประเด็นต่างๆ

'ประวิตร' นำทีม พปชร.พร้อมใจใส่สีม่วงเทิดทูนสถาบัน สักการะวัดเล่งเน่ยยี่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)พร้อมด้วย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรค

'เสี่ยโต' แกนนำพปชร. โต้ 'เซเลบสาว' พวกแบล็กเมล์ หลังแจ้งจับลูกชายลวงขืนใจ

นายอภิชัย เตชะอุบล แกนนำพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มีสื่อนำเสนอข่าวไฮโซหื่น ปล้ำเซเลปสาว พร้อมแจ้งความเอาผิด กับนายณพวีร์ ซึ่งไม่เปิดเผยนามสกุล ฐานทำร้ายร่างกาย กักขังหน่วงเหนี่ยว และกระทำอนาจาร โดยใช้กำลังประทุษร้าย ในหมู่บ้านหรูย่านประเวศ

‘ธีระชัย’ กระทุ้ง พท.เดินหน้าแจกเงินหมื่น ต้องเซฟ รมต.พรรคร่วมให้ปลอดภัย

ธีระชัย ชี้ข้อเสนอแนะ ของป.ป.ช.ทั้งแปดข้อ หากรัฐบาลมีข้อมูลมีหลักฐาน ข้อศึกษา มีข้อมูลในทางประจักษ์ มีข้อมูลในทางทฤษฎี ที่อ้างอิงได้

'ธรรมนัส' เตรียมหารือ กก.บห.พรรค หลังผู้สมัคร สส.นครสวรรค์ โดนใบดำ-ใบแดง

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ใบดำใบแดงกับผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ