พปชร.ฉะกันเอง! 'ส.ส.ใต้' สวน 'รองผอ.พรรค' สภาล่มอยู่ที่จิตสำนึก ไม่เกี่ยววิปรัฐบาล

9 ธ.ค.2565 - นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสภาล่มซํ้าซาก ว่า ตอนนี้รัฐบาลมีเสียงอยู่ 240 กว่า หากฝ่ายค้านไม่แสดงตนให้ก็ล่มทุกนัด ไม่ได้เกิดจากฝ่ายรัฐบาล เพราะอยู่กันทุกคน แม้จะมีบางคนป่วยหรือไปต่างประเทศ แต่เพราะฝ่ายค้านไม่แสดงตนให้ ฉะนั้นต้องโทษฝ่ายค้าน ไม่ใช่โทษฝ่ายรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวถามว่า ไม่เห็นด้วยกับความเห็นของนายวีรกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพปชร. ที่ระบุว่าสภาล่มเพราะวิปฯรัฐบาลไม่แข็ง ใช่หรือไม่ นายสายัณห์ กล่าวว่า วิปฯแปลว่าผู้ควบคุมเสียงในสภา แต่ทุกอย่างอยู่ที่ตัว ส.ส.ต้องมีจิตสำนึกว่าถูกประชาชนเลือกมา ต้องรับผิดชอบหน้าที่ตัวเอง อย่างน้อยต้องแสดงตน เพราะมีเงินเดือนแสนกว่าบาท จะโทษคนอื่นไม่ได้ ฝ่ายรัฐบาลแสดงตนทุกครั้ง ต่อให้วิปฯแข็งอย่างไร ถ้าไม่แสดงตนก็ทําต่อไม่ได้

เมื่อถามว่า การที่สภาล่มซํ้าซาก จะเป็นเหตุผลให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยุบสภาเร็วขึ้นหรือไม่ นายสายันห์ กล่าวว่า ไม่เป็นเหตุ เพราะคนละส่วนกัน นายกฯยังสามารถประชุมคณะรัฐมนตรีได้ บริหารประเทศได้ เพราะอยู่ในฝ่ายบริหาร ส่วนฝ่ายนิติบัญญัติต้องรับผิดชอบกันเอง ถ้าฝ่ายค้านไม่ช่วยเป็นองค์ประชุม ก็ล่มทุกสัปดาห์ ประชาชนจะตราหน้าคนที่ไม่มาประชุมเสียเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' สั่งเร่งตั้งสาขา ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด ส่งสัญญาณใกล้ยุบสภา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระการพิจารณาคัดเลือกบุคคล เสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ

'บิ๊กป้อม' กระชุ่มกระชวย เห็นลูกๆกลับบ้านเกือบครบแล้ว หวังพากลับทำเนียบอีกครั้ง

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า เป็นการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค

ยังไม่ยุบสภา 'วิษณุ' แจงไทม์ไลน์ กกต.ขอเวลาแบ่งเขตถึงสิ้น ก.พ. ปัดยื้อเลือกตั้ง

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นหารือกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ตึกไทยคู่ฟ้า

'บิ๊กป้อม' ผู้มากับน้ำ! ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ นครปฐม-ราชบุรี มัด ส.ส.อยู่กับ พปชร.

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง​นายก​รัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยวันที่ 1 ก.พ. มีกำหนด

'สมศักดิ์' โยน ขับ 4 กุมารครั้งก่อน เป็นเรื่อง 'บิ๊กป้อม' เผยอยู่พปชร.ต่อ แต่สามมิตรไม่ครบ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์

'นิพิฏฐ์' ทุบโต๊ะ! ทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุด ต้นตำรับ 'คนละครึ่ง' อยู่พลังประชารัฐ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ ทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุด มีรายละเอียดดังนี้