'หมอระวี' เผย 6 พรรคตอบรับรวมกลุ่มอัมโนสู้หาร 100

'หมอระวี' สู้บัตรสองใบ ตั้งกลุ่ม 'อัมโน ไม้ซีกงัดไม้ซุง' หวังรวมพรรคเล็ก 20 พรรค อาสาสลายขัดแย้ง-ยึดหลักคนดีได้ปกครองบ้านเมือง

14 ธ.ค.2565 - นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวว่า กลุ่มพรรคเล็กในระบบเลือกตั้งบัตร 2 ใบและหาร 100 สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับบ้านเมือง คือ การควบรวมกันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ในรูปแบบอัมโนแบบไทยๆ (United Management National Organization : UMNO) ตามหลักการไม้ซีกงัดไม้ซุง เราจึงชักชวนพรรคการเมืองต่างๆ 20 พรรคมารวมกลุ่มกัน โดยเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ได้ตอบรับมาแล้ว 6 พรรค คือ พรรคกรีน, พรรคไทยชนะ, พรรคไทยรุ่งเรือง, พรรคไทยรวมไทย, พรรรคไทยรุ่งโรจน์ และพรรคพลังธรรมใหม่

นพ.ระวี กล่าวต่อว่า การแบ่งฝ่ายแบ่งสีทางการเมืองทำให้ประชาชนเดือดร้อนจำนวนมาก และเศรษฐกิจเสียหายสังเกตได้จากการลงทะเบียนคนจนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การเมืองไทยยังคงสับสนวุ่นวาย เพื่อประโยชน์สุขของคนไทยทั่วประเทศ พรรคการเมืองที่มีแนวคิดสอดคล้องกันหลายพรรคจึงยึดถือหลักการมีจุดยืนส่งเสริมคนดีให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง จึงขอเรียกร้องให้คนไทย มีความรักสามัคคีต่อกันภายใต้ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เราจะเป็นกลุ่มกลางทางการเมือง โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เกิดความสมานฉันท์ มุ่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และอยากเรียกร้องประชาชนทั่วประเทศที่มีความเป็นกลาง ออกมาออกมาแสดงจุดยืนและขอให้โอกาสเลือกพรรคการเมืองที่เป็นกลาง เราจะมุ่งมั่นตั้งใจแน่วแน่เพื่อให้เกิดกลุ่มการเมืองที่เป็นกลาง และมุ่งไปสู่ยุคฟ้าสีทองผ่องอำไพ เราไม่ได้คิดที่จะมารวมเพื่อรอดตายจากรัฐธรรมนูญใหม่ แต่มารวมกันเพื่อความรอดของประชาชน ซึ่งประชาชนจะได้นโยบายที่จับต้องได้

“ตอนนี้พรรคเล็กในสภาที่ประกาศจะสู้ด้วยตัวเองมี 3 พรรค คือ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคประชาธิปไตยใหม่ และพรรคเพื่อชาติไทย ส่วนพรรคพลังธรรมใหม่จะขอร่วมกลุ่มกับพรรคที่อยู่นอกสภา ซึ่งเป็นการจับมือที่ถูกต้องตามกฎหมาย ขณะนี้ยังคงเปิดรับพรรคที่จะมารวมกลุ่มกัน”นพ.ระวี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.เปิดข้อมูล อึ้ง! รทสช.ส่งชิง ส.ส.ได้ 77 จังหวัดแต่ พปชร.ส่งได้แค่ 44 จว.

กกต.เปิดข้อมูล​ 86 พรรคส่งชิง ส.ส.​ อึ้ง!พรรคลุงตู่ส่งได้ครบทุกจังหวัด ส่วนพลังประชารัฐส่งได้แค่ 44 จังหวัดเท่านั้น

พรรคเล็กเข้าทำเนียบฯ อวยพรปีใหม่ทีมงานนายกฯ ยืนยันไม่พลิกขั้ว

นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ พร้อมด้วยนายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม และนายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย ได้เดินทางมายังตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล

'หมอระวี' ยื่นกม.นิรโทษกรรมแล้วหวังจบก่อนสิ้น ก.พ.2566

'หมอระวี' ยื่นแล้วร่างนิรโทษกรรม ย้ำไม่ยกเว้น 3 ข้อ โกง-มาตรา 112-คดีร้ายแรง หวังให้ผ่านก่อน 22 ก.พ.2566 ให้เวลา 10 เดือนรัฐมนตรียุติธรรมปล่อยผียกเข่ง