ปชป.บุกอีสาน เปิดตัว 6 ผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร

ปชป24 ธ.ค.2565 - เมื่อเวลา 11.00 น. ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค และนายสุทัศน์ เงินหมื่น ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมกันนำ "จุรินทร์ ออนทัวร์" เดินทางไปจังหวัดสกลนคร เพื่อเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดสกลนคร โดยมีประชาชน จ.สกลนคร มารอผูกผ้าขาวม้าและมอบพวงมาลัยดอกไม้

นายจุรินทร์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า จังหวัดสกลนครเคยมีผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ มาแล้วถึง 7 สมัย ดังนั้นประชาธิปัตย์กับคนสกลนครจึงมีความผูกพันกันมายาวนาน นับตั้งแต่นายประชา ตงศิริ ส.ส.ที่ทุ่มเททำงานหนักเข้าร่วมอุดมการณ์กับพรรคประชาธิปัตย์ จวบจนวาระสุดท้ายของชีวิต สืบต่อด้วยนางอนงค์ ตงศิริ ส.ส.หญิงคนแรกของสกลนคร และเป็นหญิงเหล็กในวงการเมือง นอกจากนี้ยังมีนายทวีวัฒน์ ฤทธิฤาชัย นายองุ่น สุทธิวงศ์ จนถึงนายอภิชาติ ตีรสวัสดิชัย เป็นช่วงเวลาที่ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ทุกคน ทำหน้าที่เป็นปากเป็นเสียงให้กับชาวสกลนครอย่างเสมอต้นเสมอปลาย และทุกคนมีบทบาทโดดเด่นในสภาอย่างน่าชื่นชมที่ล้วนเกิดจากมือของคนสกลนครที่เคยให้โอกาสประชาธิปัตย์มาในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา

สำหรับการเลือกตั้งเที่ยวหน้า ชาวสกลนครคงจะให้โอกาสกับประชาธิปัตย์อีกคำรบหนึ่ง หากจะถามว่าประชาธิปัตย์เอาอะไรมาขายกับคนสกลนครในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง คำตอบสั้น ๆ ก็คือ ประชาธิปัตย์ขายความเป็นประชาธิปัตย์ ขายนโยบาย ขายผลงานให้พี่น้องชาวสกลนครอยู่ดีกินดีต่อไปในอนาคต ที่สำคัญก็คือขายผู้สมัครที่ประชาธิปัตย์คัดสรรบุคคลที่มีศักยภาพและมีความรู้ความสามารถที่จะไปทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนคนสกลนครได้ต่อไป

“ที่บอกว่าขายความเป็นพรรคประชาธิปัตย์ นอกจากความผูกพันที่ต่อเนื่องมายาวนานแล้ว ในเรื่องนโยบายและผลงานพี่น้องคงเห็นอยู่ชัดเจนว่า ประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองหนึ่งที่เข้าร่วมรัฐบาล แม้เราจะมีแค่ 52 เสียงใน 500 เสียง แต่ 3 ปีกว่าๆ จนเข้าปีที่ 4 ประชาธิปัตย์สร้างผลงานให้กับพี่น้องคนไทยทั้งประเทศมากเกินจำนวนเสียงที่ได้รับมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นโยบายประกันรายได้เกษตรกร จึงเป็นผลงานชิ้นสำคัญที่ประชาธิปัตย์ทำมากับมือ ไม่เฉพาะกับคนภาคเหนือ คนภาคกลาง คนภาคใต้ แต่ให้กับคนอีสานเป็นการเฉพาะด้วย” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า นอกจากนั้นเรายังขับเคลื่อนการส่งออกเพื่อให้สินค้าเกษตรของพี่น้องคนภาคอีสาน คนสกลนครสามารถส่งไปขายต่างประเทศ นำเงินเข้าประเทศมาสร้างความร่ำรวยให้กับประเทศด้วย และต่อไปในอนาคต อีสานจะต้องไม่อยู่แค่ภาคการเกษตร แต่เราจะต้องทำให้อีสานลืมตาอ้าปากได้ ด้วยการทำอีสานเชื่อมประเทศ เพื่อสร้างเศรษฐกิจและทำอีสานเชื่อมโลกต่อไปในอนาคตด้วย นโยบายอีสานเชื่อมไทยอีสานเชื่อมโลก จึงเป็นการใช้การเกษตรเป็นฐาน และใช้การส่งออกเป็นการสร้างเงินให้ประเทศ รวมทั้งใช้การท่องเที่ยวสร้างเงินให้กับชาวอีสาน และต่อไปสกลนครต้องขายการท่องเที่ยวพร้อมกับซอฟท์พาวเวอร์ ที่เป็นการนำศิลปะวัฒนธรรมวิถีชีวิตของคนอีสาน และมีความเป็นอัตลักษณ์ของตัวเองมาขายเพื่อดึงนักท่องเที่ยวมาเที่ยวอีสาน และสกลนครต่อไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับการเปิดตัวผู้สมัครส.ส. จ.สกลนคร ของพรรคประชาธิปัตย์ จำนวน 6 คน ประกอบด้วย นายสาคร พรหมภักดี อดีตรองโฆษกรัฐบาล อดีตส.ส. 5 สมัย นายวีรศักดิ์ พรหมภักดี ทนายความ และอดีตนายกอบจ.สกลนคร ผศ. อภิลักษณ์ เคนไขยวงศ์ อดีตรองคณบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมศรีสงคราม ม.นครพนม นายชาตรี หล้าพรหม อดีตที่ปรึกษานายกเทศมนตรี ตำบลเขียงสือ นางยุพาวรรณ จักรพิมพ์ CEO เครือข่ายสหกรณ์และวิสาหกิจ จ.สกลนคร และนายณปภัช เสโนฤทธิ์ (เฟิร์ส) อดีต Project Manager ที่เครือเจริญโภคภัณฑ์(CP Group)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ชัยวุฒิ" ย้ำ เศรษฐกิจไทยดีจริงภายใต้การบริหารพปชร. "สกลธี" ขอโอกาสจากชาวฝั่งธนฯ พัฒนาด้วยกองทุนพัฒนาประเทศ

พรรคพลังประชารัฐ จัดเวทีปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ,ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้ดูแลกำกับการเลือกตั้งพื้นที่ กทม.และนายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.

'เฮียหวัง-เจ๋ง' เดินสายอีสานหาเสียง รทสช. ปลุกคนเสื้อแดงเลิกเป็นหมาล่าเนื้อ

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ และ นายสมหวัง อัสราษี อดีตแกนนำนปช.หรือคนเสื้อแดง ที่หันมาสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย น.ส.กุสุมาวตี ศิริโกมุท ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 5

"อนุทิน" มั่นใจ ภาคใต้ "ภูมิใจไทย" กวาด ส.ส.เพิ่ม ไม่กลัวการเมืองเจ้าถิ่น ผลลัพธ์ ให้ประชาชนตัดสิน

1 เมษายน 2566 ที่สำนักสงฆ์พรหมประธาน จ.ตรัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ให้ สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ถึงความพร้อม ของ พรรคภูมิใจไทยในศึกเลือกตั้ง ว่า

'ตะวัน-แบม' นำแก๊ง 112 บุกป่วนเวที พปชร. ต่อยกันชุลมุน อ้างไม่พอใจจับตัวพ่นสีกำแพงวัง

พรรคพลังประชารัฐเปิดปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ "พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ" โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ นายสกลธี ภัททิยกุล

มาแล้ว! ซูเปอร์โพล เปิดผลสำรวจเลือกตั้ง ครั้งที่ 2 กลุ่มหนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้น ฝ่ายค้านลดลง

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปรียบเทียบผลสำรวจจุดยืนทางการเมืองของประชาชนระหว่าง โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2 พบว่า กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 34.1 เป็นร้อยละ 39.1 ในขณะที่กลุ่มผู้ไม่สนั

'แรมโบ้' ปลุกใจผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสาน คว้าชัยเลือกตั้ง ขยันลงพื้นที่เน้นชูผลงานนายกฯ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ เชิญว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติในภาคอีสานเพื่อเตรียมความพร้อมสมัคร ส.ส.