'ยงยุทธ' แขวะ 'บิ๊กตู่' อยู่ต่อ ขึ้นแล้วไม่ยอมลง เป็นปัญหาประเทศ

เพื่อชาติ เตรียมเปิดศูนย์นโยบายมีชีวิต หวังสะท้อน ประชาชนเห็นนโยบายต่างๆ ‘ยงยุทธ’ ขอเป็นแค่นั่งร้าน โอด ไม่มีเครื่องดูดเหมือนบางพรรค ขอต่อสู้ด้วยนโยบาย แขวะ แปดเปื้อน ปัญหาประเทศ 8 ปียังไม่พอ จ่อ ร่วมงาน รวมไทยสร้างชาติ หวัง อยู่ต่อในอำนาจ

27 ธ.ค.2565 - ที่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 12 กรรมการบริหารพรรค และสมาชิกพรรคเพื่อชาติ นำโดยพล.ต.ต.ดร.ชยุต มารยาทตร์ รองหัวหน้าพรรค พล.ต.สุวิทย์ วังยาว รองหัวหน้าพรรค ร.อ.จารุพล เรืองสุวรรณ เลขาธิการพรรค และ น.พ.วิชัย ทวีปวรเดช โฆษกพรรค รวมถึง นายยงยุทธ ติยะไพรัช วิทยากรพิเศษพรรคเพื่อไทย ร่วมกิจกรรม ทาสี-เทปูน บริเวณจุดจัดสร้างศูนย์นโยบายมีชีวิต (Live Policy) ของพรรคเพื่อชาติ

นายยงยุทธ เปิดเผยระหว่างนำคณะสื่อมวลชนเยี่ยมชมสถานที่จัดสร้างศูนย์นโยบายมีชีวิต (Live policy) ว่า ศูนย์แห่งนี้จะใช้สำหรับเตรียมการนำเสนอนโยบายของพรรคเพื่อชาติในด้านต่างๆ ที่เป็นแนวทางแก้ไขปัญหาของประเทศทั้งด้านสิ่งแวดล้อม ความมั่นคง กระบวนการยุติธรรม การศึกษา ตลอดจนนโยบายการแก้ไขความเหลื่อมล้ำไม่เท่าเทียมกันในสังคมไทย ถือเป็นปัจจัยหลักของทุกมิติปัญหาของประเทศไทย โดยจะนำเสนอในรูปแบบนิทรรศการมีชีวิต เพื่อให้ผู้เข้าเยี่ยมชมได้สัมผัสตั้งแต่ปัญหาในด้านต่างๆของประเทศ ไปจนถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาอย่างแท้จริง

“กรอบนโยบายต่างๆของพรรคเพื่อชาติจัดทำแล้วเสร็จ มีโอกาสไปนำเสนอกับพี่น้องประชาชนในหลายจังหวัดมาตลอดช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา นโยบายของ พรรคเพื่อชาติ จะไม่ใช่กระดาษแผ่นเดียว แต่จะทำให้เห็น และสัมผัสเป็นตัวอย่างว่า สามารถทำได้จริง ศูนย์ฯแห่งนี้จะเปิดให้ผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมได้ในช่วงเดือน ม.ค.2566” นายยงยุทธกล่าว

นายยงยุทธกล่าวว่า นอกจากนี้ยังเน้นการนำเสนอแนวคิดว่า จะสร้างรายได้เข้าประเทศอย่างไร เพื่อความมั่นคงของประเทศ ซึ่งความมั่นคงนั้นไม่ใช่ในเรื่องของกองกำลังทหาร หรืออาวุธยุทโธปกรณ์ แต่ความมั่นคงที่แท้จริงคือ การปฏิรูปเรื่องของการศึกษา การเสริมสร้างศักยภาพของประชาชนให้มีขีดความสามารถสำหรับการแข่งขันพัฒนาประเทศได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้แนวทางการฟื้นฟูธรรมชาติก็เป็นสิ่งสำคัญที่ พรรคเพื่อชาติ ให้ความสำคัญ เราสามารถใช้ประโยชน์จากภูมิศาสตร์ทางธรรมชาติของประเทศที่ ไม่เพียงแต่สามารถบริหารจัดการตามหลักแรงโน้มถ่วง ไม่ให้น้ำท่วม น้ำแล้ง ซ้ำซาก แต่ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในด้านพลังงานให้กับประเทศได้อีกด้วย

เมื่อถามถึงแนวทางการเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งของพรรคเพื่อชาติ นายยงยุทธ กล่าว่า เป็นเรื่องของคณะกรรมการบริหารพรรคดำเนินการ ตนเป็นเพียงกองเชียร์หรือนั่งร้านในการสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ คนที่อายุน้อย และอายุมากแต่มีประสบการณ์ในด้านต่างๆ ซึ่งสนใจทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองได้ร่วมนำเสนอนโยบายดีๆให้ประเทศ และประชาชน โดยกรอบนโยบายต่างๆก็เป็นการทำงานร่วมกันของคณะกรรมการบริหาร และสมาชิกพรรค ทั้งในส่วนกลางและในระดับพื้นที่ ที่ผ่านมามีโอกาสไปทำหน้าที่เป็นวิทยากรพิเศษในระหว่างที่คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อชาติลงพื้นที่ เพื่อร่วมนำเสนอชุดนโยบายของพรรคเพื่อชาติในหลายจังหวัด

“ความพร้อมด้านผู้สมัครส.ส. ทราบมาว่าทางพรรคตั้งใจที่จะส่งผู้สมัครให้ครบทุกเขต แม้วันนี้บางพรรคการเมืองจะมีเครื่องดูด ขณะที่พรรคเพื่อชาติไม่มี คงต้องปล่อยให้ดูดกันไป แต่เครื่องที่ดูดไป พี่น้องประชาชนไม่ได้เข้าไปด้วย พรรคเพื่อชาติจะใช้นโยบายเป็นเครื่องดูดประชาชน และแสดงให้เห็นว่าพรรคเพื่อชาติยืนเคียงข้างประชาชนอยู่ เราไม่ยอมเข้าเครื่องดูดเด็ดขาด”นายยงยุทธกล่าว

ถามอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศความชัดเจนจะไปร่วมงานทางการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติ นายยงยุทธ กล่าวว่า เป็นเพราะ พล.อ.ประยุทธ์ขึ้นแล้ว ไม่ยอมลง จึงเป็นปัญหาของประเทศ เวลา 8 ปีก็น่าจะพิสูจน์ได้แล้วว่าเป็นประโยชน์หรือไม่ ถ้าไม่ ก็ควรให้คนอื่นเข้ามาเป็นแทน จะเป็นทางออกที่ดีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่าจะทำหน้าที่อีก 2 ปีนั้น คงเป็นเพราะรัฐธรรมนูญกำหนดไว้ หากอนุญาตให้อยู่ได้ตลอดไป ก็อาจจะอยากอยู่ตลอดไปเช่นกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลอดไม่พลาด! จี้รัฐบาลแก้ไฟป่าชงให้ซี 11 ลงพื้นที่กำกับดับไฟ

'เพื่อไทย' จี้รัฐบาลเร่งตั้งสำนักงานดับไฟป่า แนะควรให้ผู้ตรวจราชการสำนักงานนายกรัฐมนตรีไปประจำพื้นที่ ระบุเป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายแก้ปัญหาลุล่วง ปลอดภัยทุกคน

'เพื่อไทย' มั่นใจได้ ส.ส.เกินครึ่งสภาแน่เฉพาะอีสานก็กวาดเกินร้อย!

'สมคิด' โวหากเพื่อไทยเป็นรัฐบาลเชื่อชีวิตคนไทยดีขึ้นกว่า 8 ปีที่ผ่านมา ลั่นประชาชนตัดสินใจแล้วเงินไม่สามารถซื้อเสียงได้ โวพื้นที่อีสานได้ส.ส.เกิน 100 คน จาก 132 คน

ขนลุก! 'อุ๊งอิ๊ง' ลั่นเพื่อไทยจะทำได้อีกแน่นอน สมัยไทยรักไทยกวาดล้างยาเสพติด

พรรคเพื่อไทย (พท.) จัดเวทีปราศรัยใหญ่ นำโดยนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร

'บิ๊กตู่' ยันไม่ได้เป็นตัวขัดแย้ง ไม่สนทักษิณจะกลับมาติดคุก ขอประชาชนแยกแยะ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงาน EXPO 2028 Phuket Thailand ว่า ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญโดยเฉพาะช่วงที่จะมีการเลือกตั้งด้วย

ถึงว่า! 'จตุพร' เฉลยเหตุ 'อุ๊งอิ๊ง-เศรษฐา' ไม่ลงส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์เพื่อไทย

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "เห็นทันตา" ช่วงหนึ่งว่า ภายใต้หลักการต่อสู้ให้นายกฯ มาจากการเลือกตั้ง หรือ มาจาก ส.ส. นั้น เป็นสิ่ง

สกช. เผยสถิติจำนวนเกษตรกรผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกรทั่วประเทศมากกว่าร้อยละ 24 เดินหน้าเตรียมความพร้อมการเลือกสมาชิกสภาเกษตรกร ประเภทผู้ทรงคุณวุฒิ

ตามที่สำนักงานสภาเกษตรกรแห่งชาติ (สกช.) ได้จัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัด ประเภทผู้แทนเกษตรกร โดยกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย