‘ชลน่าน’ ไม่สน ‘บิ๊กตู่’ ลั่นพท.ยังไม่ถึงเวลาเปิด แคนดิเดตนายกฯ

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ลั่นไม่สนประยุทธ์ เปิดตัว รทสช. แนะจับตากลุ่มส.ส. 6 ก.พ. ตีความส่งสัญญาณ ตู่ ยุบ-ไม่ยุบสภาฯ

8 ม.ค.2566-นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงกรณีวันที่ 9 ม.ค.นี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) จะเปิดตัวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ช่วยกระตุ้นให้พรรคเพื่อไทย ร่งเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯหรือไม่ว่า ไม่มีผลกับพรรคเพื่อไทย เขาจะเปิดตัวก็เปิดไป พรรคเพื่อไทยกำหนดจังหวะเวลาที่เหมาะสมจะเปิดตัวว่าที่แคนดิเดตนายกฯเอาไว้แล้ว โดยหลักพรรคเพื่อไทย อาจจะเปิดตัวแคนดิเดตฯก่อนรัฐบาลครบวาระ 23มี.ค. ถือเป็นกลไกลต้องนำไปรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง แต่ถ้ามีการยุบสภาฯ เราพร้อมเปิดตัวเลย 

“ถ้ามีสัญญาณของส.ส.ที่ประกาศตัวว่าจะไปอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ ลาออกและไปอยู่พรรคใหม่ มีผลให้สมาชิกภาพหมดไป สัญญาณนั้นค่อนข้างชัดว่า จะไม่ยุบสภา เพราะเขาเตรียมตัวเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าวันที่ 6-7 กุมภาพันธ์ ส.ส.พวกนั้นยังอยู่ และจะให้อยู่ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ เพื่อทำหน้าที่ในสภาฯ คือสัญญาณยุบสภา 100% เพราะสามารถสังกัดพรรคใหม่ทันภายใน 30 วัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถึงว่า! 'จตุพร' เฉลยเหตุ 'อุ๊งอิ๊ง-เศรษฐา' ไม่ลงส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์เพื่อไทย

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "เห็นทันตา" ช่วงหนึ่งว่า ภายใต้หลักการต่อสู้ให้นายกฯ มาจากการเลือกตั้ง หรือ มาจาก ส.ส. นั้น เป็นสิ่ง

'วิรัช' ชี้ประวัติศาสตร์อาจซ้ำรอย ย้อนอดีตเพื่อไทยเคยเสนอชื่อ 'ธนาธร' แข่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาตอบโต้ถึงข่าวพรรคเพื่อไทย (พท.) จะยกเก้าอี้นายกรัฐมนตรีให้กับพรรคอื่น ว่า เรื่องดังกล่าวสืบเนื่องจากตนเคยไปออกรายการทีวีช่องหนึ่ง

'บิ๊กตู่' ดักคอ ครม. ลาราชการครั้งคราวพอ แย้มตัวเองอาจลาบ้างตามความจำเป็น

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า สวัสดีจ๊ะ วันนี้

'ไตรรงค์' ร่ายยาว! ผมทำเพื่อประเทศไทย ผมไม่สมัครเป็น ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อครับ

ดร. ไตรรงค์ สุวรรณคีรี แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ผมทำเพื่อประเทศไทย ผมไม่สมัครเป็น ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อครับ

'ธนกร' ยัน ปาร์ตี้ลิสต์รทสช. ไร้ชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่เป็นปัญหา

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)