ทันควัน 'แรมโบ้' เชือด 'อรุณี' อย่าเหมือนฝ่ายค้าน ไม่เหลียวแลความเดือดร้อนปชช.

แรมโบ้โต้ทันควัน รองเลขาพรรคเพื่อไทย วิจารณ์นายกฯ ซัดอย่าเป็นคนจิตใจคับแคบ ที่ให้ทหารช่วยประชาชน ไม่เหมือนพรรคฝ่ายค้าน มาจากประชาชนแต่ไม่สนใจความเดือดร้อน  

21 พ.ย. 2564 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง น.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย วิพากษ์วิจารณ์การแก้ปัญหาน้ำมันแพง ว่าแม้ว่านายกฯประยุทธ์จะเป็นนายกฯที่มาจากทหาร แต่ได้พัฒนาและแก้ไขปัญหาให้กับประเทศไปตั้งมากมาย รวมถึงการแก้ไขปัญหาให้รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ จากพรรคเพื่อไทย ที่แม้เป็นพลเรือนแต่ไม่เคยทำอะไรเพื่อชาติบ้านเมืองเลยแม้แต่น้อย มีแต่ทำเพื่อตัวเอง พี่น้อง พวกพ้อง

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า และที่ น.ส.อรุณี ระบุว่า การให้ทหารเข้ามาช่วยเหลือประชาชนนั้น สะท้อนความจริงว่าเราเอาทหารมาบริหารประเทศไม่ได้และตามรัฐธรรมนูญ ปี 2560 ทหารมีหน้าที่ 4 ด้าน นั้น ยืนยันว่าทหารได้ทำหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญอยู่แล้ว ขณะเดียวกันหากประเทศชาติได้รับความเดือดร้อนทหารก็ยังเต็มใจที่จะออกมาช่วยเหลือประชาชนอยู่แล้ว และทำอย่างเต็มที่

“ไม่เหมือนกับ ส.ส.พรรคฝ่ายค้านที่ใจแคบ เป็นผู้แทนของประชาชน ประชาชนเลือกเข้ามา ยังไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชน ไม่ออกไปให้ความช่วยเหลือ ยังจะออกมาตำหนินายกฯ รัฐบาล หรือหน่วยงานทหารที่ต้องออกมาช่วยเหลือประชาชนด้วยความเต็มใจ โดยไม่ได้คิดเป็นอย่างอื่น ซึ่งหาก น.ส.อรุณี คิดแบบนี้เหมือนใจแคบไม่สนใจความเดือดร้อนของประชาชนเลย” นายเสกสกล ระบุ  

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า ขณะที่การแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันนั้น ตนเองขอให้ น.ส.อรุณีอย่าดูเพียงแต่ราคาน้ำมันดีเซลเท่านั้นที่ถูกกว่ารัฐบาลนายกฯประยุทธ์ 1 บาท แต่ขอให้ไปดูราคาน้ำมันเบนซินในยุค รัฐบาลยิ่งลักษณ์แตะเกือบ50 บาท ทำไมไม่เอามาพูดบ้างว่าแพงกว่าสูงกว่าราคาในรัฐบาลนี้หรือไม่ เพราะในรัฐบาลยิ่งลักษณ์ทำให้ประชาชนอาชีพ อื่นๆก็เดือดร้อนยิ่งกว่ายุคนี้หลายเท่า เหตุใดคนในพรรคเพื่อไทยไม่ออกมาโวยวายเหมือน น.ส.อรุณีในตอนนี้บ้าง

“เป็นเพราะน.ส.อรุณี ไม่ยืนบนหลักข้อเท็จจริง เอาข้อมูลที่ถูกต้องมาพูด เวลาให้ข่าวเลอะเลือนบิดเบือนตลอด จึงถูกปรับออกจากโฆษก ยิ่งออกมาแถลงข่าวยิ่งทำให้พรรคตกต่ำเสียหาย จนต้องหาโฆษกคนใหม่มาแทน น.ส.อรุณี คนในพรรคเพื่อไทยบอกมาเช่นนั้นจริงหรือไม่ ผมเองไม่ทราบ” นายเสกสกล ระบุ .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทัพเรือรับสภาพ เลื่อนกรอบเวลา ช็อป‘เรือฟริเกต’

กองทัพปรับโฉมทีมโฆษก หวังสื่อสารต่อประชาชนอย่างถูกต้อง รวดเร็วและโปร่งใส “ทร.” รับต้องเลื่อนจัดหาเรือฟริเกต แต่ไม่กระทบความมั่นคง “ทัพฟ้า” ย้ำแผนเสริมเขี้ยวเล็บเป็นไปตามไทม์ไลน์

ปิดล้อมหมู่บ้านชินลาภ ยึดไอซ์ 380 กิโล เร่งล่าตัวแก๊งค้ายา

นายพัชรพล มั่นปาน นายอำเภอเมืองพิษณุโลก มอบหมายให้ นายวัฒนา สุราษฏร์มณี ปลัดอำเภอ นางสาวกนกกาญจน์ ทองรัก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข ชรบ. หมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข

'เสธ.หิ' ขอเปิดใจฟัง 'แม่ทัพภาค4' บ้าง ลั่นเป็นทหาร ไม่ใช่นักการเมือง ไม่ใช่นักสื่อสารมืออาชีพ

ดร.หิมาลัย ขอเข้าใจแม่ทัพภาค 4 หลังมีกระแสออกมาโจมตีเกี่ยวกับคำพูดที่แถลงข่าวในเรื่องมือปืนที่ยิง สส. ภาคใต้ และนำไปขยายผล

รมว.กลาโหม ลงพื้นที่ตรวจเลือกทหารกองเกิน ย้ำสิทธิประโยชน์เพียบ

พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.ธราพงษ์ มะละคำ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.ท.นฤดล สุขมา ผู้บัญชาการหน่วยบัญชากา