'จุรินทร์' ไม่หวั่น 'บิ๊กตู่' เปิดตัว รสทช.แย่งชิงฐานเสียงภาคใต้

10 ม.ค. 2566 – เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เปิดตัวเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าถือเป็นเรื่องดี จะได้มีความชัดเจน

เมื่อถามว่าคือเป็นคู่แข่งทางการเมืองกันแล้วใช่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่าความจริงไม่อยากจะพูดเช่นนั้น แต่ทุกพรรคย่อมเป็นคู่แข่งทางการเมืองกันโดยปริยาย

เมื่อถามว่าวันที่9 มค.มีส.ส.ประชาธิปัตย์ หลายคนไปร่วมเปิดตัวได้มีการแจ้งให้พรรคทราบแล้วหรือยัง นายจุรินทร์กล่าวว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ และพรรคทราบอยู่แล้วว่าเป็นอย่างไร เมื่อถามว่าประเมินว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะได้กลับมาเป็นนายกอีกสมัยหรือไม่นายจุรินทร์กล่าวว่า ทุกอย่างอยู่ที่การกระทำวันนี้และจะส่งผลในอนาคต

เมื่อถามว่าการที่พรรครวมไทยสร้างชาติ มุ่งเน้นที่พื้นที่ภาคใต้พรรคประชาธิปัตย์มีความหวั่นไหวหรือไม่หรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงสำหรับเป้าหมายของพรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ภาคใต้ ทุกอย่างมั่นคงเหมือนเดิมไม่กระทบอะไรแน่นอน

นายจุรินทร์กล่าวว่า สำหรับนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ ที่เราจะใช้หาเสียงคือสร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาร์ค' หนุนท่าที 'นายกฯอนุทิน' ต่อสถานการณ์ตะวันออกกลาง ดูแลคนไทย เตรียมแผนรับมือผลกระทบศก.

อภิสิทธิฺ โพสต์สนับสนุนท่าทีของนายกฯ อนุทิน ต่อกรณีสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลางที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

'มาร์ค' จี้ กกต.เร่งเคลียร์ก่อนลุกลามเกิดเหตุไม่พึงประสงค์!

'มาร์ค' แถลงจี้ 'กกต.'เร่งเปิดข้อมูล 'บัตร- คะแนน' เลือกตั้ง หวั่นเหตุการณ์ลุกลามเกิดเหตุไม่พึงประสงค์ เตือนอย่ามองเป็นเรื่องเล็ก เกรงกระทบต่อเสถียรภาพการเมือง กระบวนการประชาธิปไตย

‘อภิสิทธิ์’ หวั่นสัปดาห์หาเสียงโค้ง​สุดท้ายแบงค์เทาระบาด  

ที่ตลาดสดเทศบาลทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีฯ  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายชัยชนะ​ เดชเดโช​ รองหัวหน้า​พรร​ค ดูแลพื้นที่ภาคใต้

'อภิสิทธิ์' เตือนรับเงิน 1,000 เท่ากับขายอนาคตวันละ 1 บาทคุ้มไหม

'อภิสิทธิ์' เตือนสติชาวสุโขทัย รับเงิน 1,000 เท่ากับขายอนาคตวันละ 1 บาท แลก 4 ปีคุ้มไหม? ชูนโยบาย 'เกิดจนตาย' มั่นคงถ้วนหน้า รื้อกองทุนหมื่นล้าน! ดันจ้างงานคนพิการ-อัดเบี้ย 2,000 บาทกลุ่มเยาวชน