
'แรมโบ้' ซัด 'ธีระชัย' หากไม่มั่นใจว่านายกฯสมัครสมาชิกรทสช.อาจผิดรัฐธรรมนูญ ก็ไม่ควรออกมาโพสต์ ยัน 'วิษณุ' บอกทำได้ ขออย่าแสดงความเห็น เพียงเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง เพราะทำให้ผู้อื่นเกิดความเสียหาย
11 ม.ค.66 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้ประเด็นนายกฯ เข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ อาจขัดรัฐธรรมนูญและจริยธรรม ว่า เรื่องนี้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย ออกมาให้ความชัดเจนแล้วว่านายกฯสามารถเข้าสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติได้ เพราะจะไม่ดูคุณสมบัติในระหว่างที่ยังไม่มีความจำเป็นต้องเลือกนายกฯ และยังเทียบเคียงกรณีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่เคยมีชื่อเป็นแคนดิเดตของพรรคเพื่อไทย แต่ตอนนี้ไปอยู่ไทยสร้างไทย
นายเสกสกล ยังระบุว่า หากนายกฯจะทำอะไรก็ต้องมีความแน่ใจแล้วว่า เรื่องนั้นสามารถทำได้ ดังนั้นนายธีระชัย ไม่ควรออกมาโพสต์เฟซบุ๊กโดยการใช้คำว่า “อาจ” หากไม่มั่นใจเรื่องนี้ เพราะจะสร้างความสับสนให้กับประชาชนได้
“ไม่แน่ใจว่านายธีระชัยได้ศึกษาในเรื่องนี้อย่างจริงจังหรือไม่ แต่หากไม่มั่นใจจริงๆ ขออย่าออกมาแสดงความคิดเห็น เพียงเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองเท่านั้น เพราะทำให้ผู้อื่นเกิดความเสียหาย ยืนยันว่าการที่นายกฯเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติ มีความตั้งใจที่อยากจะเข้ามาทำงานเพื่อประเทศชาติ และประชาชน เช่นเดียวกันกับนักการเมืองคนอื่นๆ นายธีระชัยก็ไม่ต้องกังวลอะไร หรือกลัวว่าพอนายกฯเข้ามาสนามการเมืองแล้ว พรรคเพื่อไทยจะสู้ไม่ได้ ” นายเสกสกล อัตถาวงศ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'รวมไทยสร้างชาติ' ประกาศย้ำไม่เอารัฐธรรมนูญใหม่!
'รทสช.' ยัน ไม่เอารธน.ใหม่ ยํ้า กาเห็นชอบ เท่ากับฉีกทิ้ง-เซ็นเช็คเปล่า ห่วงกระทบพระราชอำนาจนอกหมวด 1-2 ฉะรัฐบาลมั่ว อ้างคำวินิจฉัยศาล รธน. ถามประชามติไม่มีล็อก
'อดีตรมว.คลัง' ชำแหละ พรรคการเมืองไทย-หัวใจเขมร ดูยังไง
นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง พรรคการเมืองไทย-หัวใจเขมร ดูยังไง? (1/3) มีเนื้อหาดังนี้
ท่านเปาก็มา! พีระพันธุ์โชว์จับมีดประหารพยัคฆ์พิฆาตคนชั่ว
'พีระพันธุ์' โชว์จับมีด 'ประหารพยัคฆ์' พิฆาตคนชั่ว ลั่น 'รทสช.' ไม่ยอมก้มหัวให้ทุนเทา ชงแก้กฎหมายเอาผิดสแกมเมอร์ให้ทันสมัย เร่งกระบวนการให้เด็ดขาดรวดเร็ว
'พีระพันธุ์' ฝัน รทสช.กวาด สส. 69 ที่นั่ง!
'พีระพันธุ์' ชี้ถ้าเลือก รทสช. สางปัญหาไทย-กัมพูชาได้ทันที ตั้งเป้ากวาด 69 ที่นั่ง
'ธีระชัย' ยัน 'ลุงป้อม' ยังไม่ทิ้งพลังประชารัฐ รับ 'วัน อยู่บำรุง' ไม่แน่อยู่หรือไป
นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกระแสข่าวนายวัน อยู่บำรุง จะไม่ไปต่อกับพรรคว่า เมื่อไม่กี่วันก่อนนายวันก็ยังมานั่งรับประทานอาหารกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค แต่ต้องเข้าใจว่า พรรคพลัง

