
'แรมโบ้' ซัด 'ธีระชัย' หากไม่มั่นใจว่านายกฯสมัครสมาชิกรทสช.อาจผิดรัฐธรรมนูญ ก็ไม่ควรออกมาโพสต์ ยัน 'วิษณุ' บอกทำได้ ขออย่าแสดงความเห็น เพียงเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง เพราะทำให้ผู้อื่นเกิดความเสียหาย
11 ม.ค.66 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้ประเด็นนายกฯ เข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ อาจขัดรัฐธรรมนูญและจริยธรรม ว่า เรื่องนี้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย ออกมาให้ความชัดเจนแล้วว่านายกฯสามารถเข้าสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติได้ เพราะจะไม่ดูคุณสมบัติในระหว่างที่ยังไม่มีความจำเป็นต้องเลือกนายกฯ และยังเทียบเคียงกรณีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่เคยมีชื่อเป็นแคนดิเดตของพรรคเพื่อไทย แต่ตอนนี้ไปอยู่ไทยสร้างไทย
นายเสกสกล ยังระบุว่า หากนายกฯจะทำอะไรก็ต้องมีความแน่ใจแล้วว่า เรื่องนั้นสามารถทำได้ ดังนั้นนายธีระชัย ไม่ควรออกมาโพสต์เฟซบุ๊กโดยการใช้คำว่า “อาจ” หากไม่มั่นใจเรื่องนี้ เพราะจะสร้างความสับสนให้กับประชาชนได้
“ไม่แน่ใจว่านายธีระชัยได้ศึกษาในเรื่องนี้อย่างจริงจังหรือไม่ แต่หากไม่มั่นใจจริงๆ ขออย่าออกมาแสดงความคิดเห็น เพียงเพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตัวเองเท่านั้น เพราะทำให้ผู้อื่นเกิดความเสียหาย ยืนยันว่าการที่นายกฯเข้าร่วมงานการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติ มีความตั้งใจที่อยากจะเข้ามาทำงานเพื่อประเทศชาติ และประชาชน เช่นเดียวกันกับนักการเมืองคนอื่นๆ นายธีระชัยก็ไม่ต้องกังวลอะไร หรือกลัวว่าพอนายกฯเข้ามาสนามการเมืองแล้ว พรรคเพื่อไทยจะสู้ไม่ได้ ” นายเสกสกล อัตถาวงศ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รทสช.ปรับทัพสื่อสารตั้ง 'อรรถวิชช์' รักษาการโฆษกพรรค
'รวมไทยสร้างชาติ' ปรับทัพสื่อสาร ตั้ง 'ดร.อรรถวิชช์' รักษาการโฆษก ขณะ 'ศศิกานต์–เกรียงไกรมาศ' ขึ้นรองโฆษกพรรค
‘ธีระชัย’ ฉงน ‘สีหศักดิ์’ ทิ้งวิญญาณนักการทูตเอาไทยไปผูกขากับสหรัฐปมแร่หายาก
นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์เฟซบุ๊กว่ารัฐมนตรีต่างประเทศ
'ธีระชัย' มองประชุมเจบีซี ไทยเสียท่าเรียบร้อยโรงเรียนเขมรไปแล้ว
นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์เฟซบุ๊กว่า เรียบร้อยโรงเรียนเขมร ประชุม JBC ชื่นมื่น แต่ถ้าเปิดฝากระโปรงรถ ผมเห็นว่า ฝ่ายไทยเสียท่าเรียบร้อยโรงเรียนเขมรไปแล้ว
'อดีตรมว.คลัง' แนะนายกฯกดดันเศรษฐกิจเขมรต่อเนื่อง 4 ข้อ เบรกรายได้ 'สแกมเมอร์' ให้มีผลจริง
'ธีระชัย'แนะนายกฯกดดันด้านเศรษฐกิจเขมรต่อเนื่องด้วยการจัดการรายได้'สแกมเมอร์' ให้มีผลอย่างแท้จริง ห้ามส่งออกทองคำ แซงชันบุคคลที่เกี่ยวข้อง อายัดทรัพย์สินไว้ชั่วคราว และสั่งห้ามการโอนเงินไปกัมพูชา
'อดีตรมว.คลัง' หนุน 'คนละครึ่ง' เปิดให้เฉพาะผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มิใช่บุคคลทั่วไป
นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รองหัวหน้าพรรคฝ่ายเศรษฐกิจ พรรคพลังประชารัฐ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง เงื่อนไข“คนละครึ่ง”ถูกหลักการวินัยการเงินการคลัง หรือไม่? มีเนื้อหาดังนี้
จับพิรุธ ข้อตกลง GBC เปิดช่องให้รัฐบาลใส้ศึกรับให้การรักษาพยาบาลแก่เฉพาะบางบุคคลได้
นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รองหัวหน้าพรรคฝ่ายเศรษฐกิจ พรรคพลังประชารัฐ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า


