เริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง 'สื่ออาวุโส' แนะ รทสช. คัดคนดีเข้าพรรค ระวังพวกจับเสือมือเปล่า

12 ม.ค.2566 - นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ในการเลือกตั้งปี 2562 แม้จำนวน ส.ส.จะไม่มากที่สุด แต่คะแนนรวมของพลังประชารัฐทะลุไปถึงอันดับหนึ่ง ทำให้ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพลเอกประยุทธ์มั่นคงตลอดสมัย

ความชอบธรรมในตำแหน่งจะมีมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงจากประชาชน

เช่นกันในคราวนี้..ถ้าพลเอกประยุทธ์ต้องการเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปอีกก็ต้องทำให้คะแนนของพรรครวมไทยสร้างชาติไต่ไปถึงอันดับหนึ่ง

มิเช่นนั้นการเป็นนายกรัฐมนตรีก็จะขาดความชอบธรรมและจะมีปัญหาตลอดสองปีกว่าๆในการกลับมานั่งเก้าอี้จนครบ 8 ปี

คราวก่อนนั้น…พลังประชารัฐ ได้คะแนนมหาศาลในโค้งสุดท้ายจากการพลาดพลั้งของพรรคคู่แข่ง

แต่คราวนี้..จากฟอร์มการเปิดตัวไปเมื่อวาน…ต้องยอมรับว่า บารมีของพลเอกประยุทธ์คือจุดเด่นเป็นขุมพลังสำคัญที่ดึงดูดคะแนนจากทั่วสารทิศ

บวกกับบรรดานักการเมืองตัวจริงจำนวนมากที่รายล้อมรอบตัวทำให้โอกาสจะ “มาที่หนึ่ง” มีความเป็นไปได้ตั้งแต่เปิดตัว ไม่ต้องรอโค้งสุดท้ายเหมือนก่อน

ต่อไปนี้ทีมรอบตัวพลเอกประยุทธ์ต้องพิถีพิถันมากขึ้นในการคัดกรองผู้คนมาเข้าพรรคส่งลงเลือกตั้ง
เพราะเริ่มต้นดีมีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว

ระวังพวกจับเสือมือเปล่า ขี้โม้สิบทิศ นักฉกฉวยโอกาส หรือบรรดานักต้มตุ๋นทางการเมืองเสนอหน้าสลอน…

โอกาสแบบนี้ เอาคนเก่งๆคนดีๆ มาให้ชาวบ้านได้เลือกใช้

ไม่ใช่ตัวจริง อย่าให้เข้าพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง

จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน

กกต. เปิดให้คนกรุง-พัทยา แจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ถึง 5 ก.ค.

สำนักงาน กกต. เปิดให้คนที่ไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก.-นายกพัทยา-สม. แจ้งเหตุผลตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ก.ค. เตือนไม่แจงโดนจำกัดสิทธิ 2 ปี

'พท.' ยินดี 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ กทม. สมัยสอง พร้อมจับมือทำงานร่วมกัน

'จุลพันธ์' ยินดี 'ชัชชาติ' ชนะเลือกตั้งนั่งผู้ว่าฯ กทม.อีกสมัย พร้อมทำงานร่วมกันเพื่อประชาชน รวมถึงผู้สมัครเพื่อไทยเข้าวิน สก. 4 เขต