‘ไพศาล’ บอกชัด ‘รัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมใช้บังคับแล้วจะเกิดอะไรขึ้น’

‘อดีตผู้ช่วยบิ๊กป้อม’ ชี้หลังรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมใช้บังคับแล้ว พรรคเพื่อไทยจะได้เปรียบที่สุด ส.ส.ปัดเศษจะสูญพันธุ์ อนาคต ‘บิ๊กตู่’ ออกไปตั้งพรรคใหม่มีขาสั่น

22 พ.ย.2564- นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี(พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) และนักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า รัฐธรรมนูญ แก้ไขเพิ่มเติมใช้บังคับแล้ว จะเกิดอะไรขึ้น??? 1ลบล้างการแอบอ้างทั้งหลายที่ว่าจะไม่มีการประกาศใช้ร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม เพราะทำให้ลุงโทนี่ได้เปรียบพลเอกประยุทธ์ เป็นข้อยืนยันว่า สถาบันเป็นกลางทางการเมืองเสมอ  2 จะทำให้สส.ปัดเศษสูญพันธุ์  และทำให้พรรคเล็กพรรคจิ๋วตายซาก ปิดยุค สส.ขายตัว ทำให้การเมืองของประเทศเข้าสู่ระบบการต่อสู้กันระหว่างพรรคการเมืองใหญ่

3 พรรคเพื่อไทย จะได้เปรียบที่สุด เพราะชำนาญการเลือกตั้ง แบบบัตร 2 ใบที่มีสส.เขต 400 คน สส.บัญชีรายชื่อ 100 คนมากที่สุด ตามมาด้วยพรรคพลังประชารัฐ 4 ที่กองเชียร์ลุงตู่ เคยมั่นใจว่าจะไม่มีการประกาศใช้รัฐธรรมนูญแก้ไข และได้ปั่นกระแสตลอดมาว่าลุงตู่ยึดพลังประชารัฐไม่สำเร็จ จะออกไปตั้งพรรคใหม่ถึงสองพรรคนั้น เมื่อรัฐธรรมนูญแก้ไขประกาศใช้ ถ้าจะออกไปก็คงต้องเดินขาสั่น แล้วจะพลิกเกมอย่างไรดี? 5 คำเฉลยว่า ทำไมลุงป้อม-ธรรมนัส-นฤมล -วิรัช จึงยอมทนแบกเสลี่ยงให้คุณหลวงท่านนั่งกระดิกขา ได้คำตอบกันหรือยังครับ???

“อีกไม่นานคำเฉลยว่าพรรคใดจะจัดตั้งรัฐบาลครั้งหน้าก็คงได้คำตอบ!!!!”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำได้หรือไม่! 'บิ๊กตู่' ตั้งข้อสงสัยบางพรรคฟุ้งนโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3 พัน

นายอนุชา นาคาศรัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐนตรี ได้รายงานวาระประชุมรัฐสภาประจำสัปดาห์จะมีการโหวต ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 ในวันที่ 19 ส.ค.นี้ ในวาระ 3 โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ขอความร่วมมือ ส.ส.ให้โหวตผ่านร่างกฎหมายดังกล่าว

'แกนนำเพื่อไทย' สุมหัวตั้งศาลเตี้ยไล่บี้วาระนายกฯ 8 ปี 'ประยุทธ์' ไปได้แล้ว

พรรคเพื่อไทย จัดงานเสวนา “8 ปีประยุทธ์ อยากไปต่อ แต่ต้องพอแค่นี้” มีแกนนำพรรค ประกอบด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยร่วมเสวนา

'อุ๊งอิ๊ง' แต่งตัวรอ 'เพื่อไทย' ดีดลูกคิดกวาดส.ส.เกิน 250 ที่นั่ง เฉพาะอีสาน 100+

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม

'บิ๊กตู่' ติงข่าวบิดเบือนขึ้นค่าไฟ 5 บาท แจงปรับตามวงรอบทุก 4 เดือน หลักสตางค์ต่อหน่วย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับขึ้นค่าไฟฟ้า ว่า การขึ้นค่าไฟเป็นอำนาจของคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ซึ่งต้องให้คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ไปพิจารณา เป็นกติกาและกฎหมาย ต้องมีการพิจารณาการขึ้นตามวงรอบทุก 4 เดือน

'น้องแรมโบ้' ฉะ 'บิ๊กเพื่อไทย' พ่นหยาบ จี้สงบปากรอศาลคลี่ปม 8 ปีนายกฯ

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' โต้ 'ภูมิธรรม' เป็นถึงอดีตรัฐมนตรีอย่าหยาบคาย และอย่าตัดสินเองนายกฯอยู่ครบ 8 ปีหรือไม่ รอศาลพิจารณาก่อนนายกฯไม่ขัดข้องหากผลออกมาอย่างไร แนะเอาเวลาไปเตรียมตัวทำการเลือกตั้งปีหน้าดีกว่า