หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ เสนอ 12 นโยบายการศึกษาสำหรับเด็กและเยาวชน

14 ม.ค.2566 - นางสาวปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ เปิดเผยว่า เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 พรรคเพื่อชาติ ให้ความสำคัญกับการศึกษาที่สร้างสรรค์ และเชื่อมั่นว่า การศึกษาที่ดี เป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาประเทศ พรรคเพื่อชาติ ขอนำเสนอ 12 นโยบายการศึกษาสำหรับเด็ก และ เยาวชนประกอบด้วย

1.ผลักดันเงินเดือนอาชีวะ เทียบเท่าปริญญาตรี 2.ยกระดับคุณวุฒิวิชาชีพ 3.ครูอัตราจ้างควรได้เงินเดือนตามวุฒิการศึกษา 4.ลดเด็กหลุดจากการศึกษาจากปัญหาเศรษฐกิจ 5. กยศ. ปลอดดอกเบี้ย จบแล้วมีงานทำ 6.ปฏิรูป กศน. สะสมหน่วยกิต เพิ่มโอกาส ต่อยอดสร้างอาชีพ

7.ยกระดับความสำคัญสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพให้เป็นกลไกยืนยันความเชี่ยวชาญวิชาชีพที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองอาชีพเกิดขึ้นใหม่ในยุคปัจจุบัน 8.ปรับโครงสร้างอาชีวะ ทั้งงบประมาณและการจัดหลักสูตร 9.กระทรวงศึกษาหาเงินได้ ความรู้คือทุน เน้นขายลิขสิทธิ์นวัตกรรมและสิทธิบัตรการศึกษา

10. โรงเรียนปลอดภัย กาย ใจ ลดระบบแพ้คัดออก ระบบที่ทำร้ายจิตใจและคุณค่าในตัวเด็ก เพราะทุกคนมีศักยภาพ ทุกคนสามารถทำเพื่อชาติได้ในแบบของตนเอง 11.Family Group Day Care สร้างพื้นที่รับฝากเลี้ยงลูกปลอดภัยประจำชุนชน 12. ยกเลิกชุดนักเรียน ปรับโรงเรียนละเมิดกฎกระทรวง และ เพิ่มคุณภาพ เพิ่มงบอาหารกลางวันทุกโรงเรียน

"พรรคเพื่อชาติ เชื่อมั่นว่า การสร้างความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของผู้คนประเทศให้แข็งแรง โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังต้องเริ่มต้นจาก การศึกษา" นางสาว ปวิศรัฐฐ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พุทธะอิสระ' เดือด! ฉะรัฐบาลเอาหัวอะไรคิด จะสร้างปรองดองแต่แก้รธน.ให้แตกแยกกัน

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ไหนว่าจะสร้างความปรองดองไง ตอนที่แถลงจัดตั้งรัฐบาล ปากก็บอกว่า ที่จับขั้วต่างพรรคต่างอุดมการณ์ ก็เพื่อสร้างความปรองดอง ให้เกิดภายในประเทศ

ศิลปินแห่งชาติ อธิษฐานวันลอยกระทง ขอให้ 'ดิจิทัลวอลเล็ต' ลอยไปจากคนไทย

ศิลปินแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในช่วงบรรยากาศเทศกาลลอยกระทงคืนวันนี้ โดยมีภาพกระทงใบตองที่มีข้อความว่า ดิจิทัลวอลเล็ต

'เอี่ยม' จุก! 'โรม' ชี้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากนิรโทษฯ แม้แต่คนของเพื่อไทยที่ไม่มีสิทธิพิเศษเหมือนเทวดาชั้น 14

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินสายพูดคุยเรื่องแนวทางนิรโทษกรรมกับอดีตพระพุทธอิสระ ในทำนองว่า การนิรโทษกรรมควรเป็นการดำเนิน

‘เสี่ยนิด’ ส่อแววตกเก้าอี้ 2 ขั้วชิงตั้งรัฐบาลอีกรอบ

คงไม่มีผู้นำประเทศไหนที่ประโคมข่าวว่าประเทศตนเองกำลังเผชิญภาวะวิกฤตเศรษฐกิจเหมือนรัฐบาลไทยที่มี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.การคลัง เป็นนายกรัฐมนตรี

ประธานหอการค้าไทย แนะรัฐบาลแจกเงินหมื่นเฉพาะกลุ่มเปราะบาง ไม่ต้องกู้ 5 แสนล้าน

นายสนั่น​ อังอุบลกุล​ ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย​ ให้สัมภาษณ์ถึงโครงการดิจิทัล วอ​ล​เล็ต​ 10,000 บาท​ ว่า​ ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยตรง และอยากให้กำลังใจรัฐบาลให้สามารถจัดสรรเงินให้ถึงมือประชาชนโดยเร็วที่สุด