'บิ๊กป้อม' ยกคณะขึ้นเหนือ 'ลำปาง-พะเยา' พรุ่งนี้ จับตา 'ธรรมนัส' พาส.ส.รอรับ

15 ม.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โดยพบว่า มีกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยวันจันทร์ที่ 16 ม.ค. พล.อ.ประวิตร และคณะจะลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.ลำปาง และ จ.พะเยา โดยจุดแรกเวลา 10.30 น. จะประชุมติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล และมอบนโยบายให้หน่วยงานเกี่ยวข้อง ที่ห้องประชุมอาลัมภางศ์ ศาลากลางจังหวัดลำปาง ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง และเยี่ยมชมนิทรรศการ ผลิตภัณฑ์ OTOP พร้อมพบปะประชาซน จากนั้นพล.อ.ประวิตร เดินทางต่อไปที่หอประชุมอ.แม่เมาะ (อาคารจำป่าแดด) เพื่อเป็นประธานมอบเอกสารสิทธิ์ มอบเอกสารใบอนุญาตคณะกรรมการที่ดินแห่งชาติ (คทช.) รวมถึงเอกสารสปก.4-01 ให้กับตัวแทนประชาชน พร้อมพบปะผู้นำชุมชนประชาชนในพื้นที่

ต่อจากนั้นในช่วงบ่ายพล.อ.ประวิตร จะเดินทางไปที่ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง อ.เมือง จ.พะเยา เพื่อชมวีดีทัศน์ผลการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล และ การบริหารจัดการน้ำ ของ จ.พะเยา โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาให้การต้อนรับ ก่อนมอบเอกสารสิทธิ์ เอกสารคทช. จำนวน 1 แปลงให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และมอบเอกสาร สปก.4-01ให้นายอำเภอ 9อำเภอ ส่งมอบต่อให้เกษตรกรในพื้นที่ เสร็จแล้ว พล.อ.ประวิตร จะเดินทางติดตามความคืบหน้าโครงการขุดลอกกว้านพะเยา บ้านสันหนองเหนียว อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมพบประชาชนในพื้นที่ ก่อนเดินทางกลับกทม.ในช่วงเย็นวันเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการลงพื้นที่ จ.พะเยา ครั้งนี้ มีรายงานว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมส.ส.บางส่วนของพรรค จะมาต้อนรับพล.อ.ประวิตร หลังมีกระแสข่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส จะกลับมาร่วมงานกับพรรค พปชร.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เตรียมตรวจราชการจังหวัดภูเก็ต 19 เม.ย.นี้

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีกำหนดการตรวจราชการ ณ จังหวัดภูเก็ต ในวันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2567 เพื่อติดตาม

สีสันจบแล้ว! นายกฯ สั่งสรุปข้อมูลซักฟอก ปัดโต้ทุกดอก กลัวเดือดไป

'เศรษฐา' สั่งทีมงานสรุปข้อมูลซักฟอก สีสันจบแล้วจากนี้ขอทำงานต่อ ออกตัวยังไม่เก่งการเมือง ปัดโต้ทุกดอก กลัวเดือดมากไป ลั่นรับทราบฝ่ายค้านแนะปรับ ครม.

รัฐบาลเอาจริง! ปราบสินค้าเกษตรเถื่อน

'เกณิกา' เผยรัฐบาลเอาจริงปราบปรามสินค้าเกษตรเถื่อน เป็นปัจจัยทำให้ราคายางพาราเพิ่มถึง พร้อมเดินหน้านโยบายเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร 3 เท่าภายใน 4 ปี

'หมาก ปริญ' สนับสนุนศักยภาพนักกีฬาไทย ผุดโครงการสานฝันปูทางแข่งนานาชาติ

ความฝันที่อยากเป็นนักกีฬายูโดทีมชาติ แต่จับพลัดจับผลูทำให้พระเอกสุดฮอต “หมาก-ปริญ สุภารัตน์” เข้าสู่วงการบันเทิง จนกลายเป็นพระเอกดัง และเพราะความฝันในตอนนั้นบวกกับความพร้อมและตั้งใจที่อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนน้องๆ นักกีฬาให้ได้เดินตามฝันให้ไปได้ไกล

มาแล้ว! ธรรมนัสเตรียมดันโครงการปุ๋ยคนละครึ่ง!

'เกณิกา' เผยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เตรียมเสนอโครงการ 'ปุ๋ยคนละครึ่ง' เข้า นบข.-ครม.ช่วยเกษตรกรกว่า 4.68 ล้านครอบครัว ใช้ปุ๋ยคุณภาพราคาถูกลดต้นทุน