ไม่ธรรมดา 'วราวุธ' เซ็นตั้ง 15 กรรมการยุทธศาสตร์ 5 ที่ปรึกษาสู้ศึกเลือกตั้ง

วราวุธ ศิลปอาชา17 ม.ค.2566 - ที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา นายปรเมศวร์ กุมารบุญ โฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคชาติไทยพัฒนา ในวันนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธานที่ประชุมได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่าได้ลงนามในคำสั่งที่ 1/2566 แต่งตั้งคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์ โดยมีรายนามคณะกรรมการดังต่อไปนี้

1. นายนิกร จำนง เป็นประธานกรรมการ 2. นายสัมพันธ์ แป้นพัฒน์ เป็นกรรมการ 3. นายเสมอกัน เที่ยงธรรม เป็นกรรมการ 4. นายพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ เป็นกรรมการ 5. นายอุดมศักดิ์ ศรีสุทิวา เป็นกรรมการ 6. นางนันทพร ดำรงพงศ์ เป็นกรรมการ 7. นายพีระวัฒน์ พุ่มทอง เป็นกรรมการ 8. นายกนก คติการ เป็นกรรมการ 9. นายวิทยา ศรีชมภู เป็นกรรมการ

10. นายรัฐชทรัพย์ นิชิด้า เป็นกรรมการ 11. นายอาชวิทธิ์ เจิงกลิ่นจันทร์ เป็นกรรมการ 12. ศาสตราจารย์กนก วงษ์ตระหง่าน เป็นกรรมการ และเลขานุการ 13. นายปรเมศวร์ กุมารบุญ เป็นกรรมการ และผู้ช่วยเลขานุการ

นายปรเมศวร์ กล่าวว่า โดยคณะกรรมการชุดนี้ให้มีอำนาจหน้าที่ดูแลรับผิดชอบเกี่ยวกับการกำหนดนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อให้เป็นไปตามอุดมการณ์ นโยบายพรรค และสถานการณ์ของประเทศ

นอกจากนี้ กรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคมีการตั้งบุคคลสำคัญเป็นที่ปรึกษา ได้แก่ 1. นายวราวุธ ศิลปอาชา 2. น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา 3. นายประภัตร โพธสุธน 4. นายธีระ วงศ์สมุทร 5. นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

'จตุพร' อัด 'เศรษฐา' ไร้จิตสาธารณะ อยากเป็นผู้นำแต่เก็บเงินปชช.ค่าข้ามคลอง

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "มันแปลกดีนะ" โดยช่วงหนึ่งกล่าวถึง นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษษครอบครัวเพื่อทไย ว่าที่แคนดิเดตนายกฯ

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ “ขุนศึก” ที่รายล้อม ในรทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมือง เร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม เต็มสูบ ขณะเดียวกัน แต่ละพรรค พบว่า แกนนำ ยังทยอยดึงคนดัง

'วราวุธ' นำทีม 'ทัวร์ว้าวอีสาน' ประเดิมกาฬสินธุ์ อยากพัฒนาให้เหมือนสุพรรณบุรี

พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) จัด ‘ทัวร์ว้าว ไทยแลนด์ ม่วนชื่นโฮแซว รับฟังเฮ็ดจริง” เวทีแรก ที่ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เพื่อช่วยนายประภาส ยงคะวิสัยว่า ที่ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 5 หาเสียง โดยมีแกนนำพรรคเดินทางมาหลายคน