'วราวุธ' เตรียมเปิดนโยบายพรรคสู้ศึกเลือกตั้งคุยเน้น 'รับฟัง ทำจริง และนำมาแก้ไข'

'วราวุธ' เตรียมเปิด นโยบายหาเสียงชาติไทยพัฒนา ระบุ ยื่นหนังสือลางานต่อนายกฯ เรียบร้อย กันครหาประชุมพรรคในเวลาราชการ

19 ม.ค.2566 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคจัดการประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 1/2566 ในวันศุกร์ที่ 20 ม.ค.2566 ว่ามีวาระสำคัญ 2 ส่วน คือ พิจารณาแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อบังคับพรรค และมีการนำเสนอนโยบายพรรคชาติไทยพัฒนากับการเลือกตั้งทั่วไป พ.ศ. 2566 ซึ่งแนวคิด แนวนโยบาย ธีมหลักของแคมเปญ ในครั้งนี้พรรคชาติไทยพัฒนาได้ไปรับฟังมาจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ จากการลงพื้นที่ของตนเอง สมาชิกพรรค และผู้แทนราษฎรของพรรค โดยรับแสดงความคิดเห็น จากพื้นที่ต่างๆ เมื่อรับเรื่องร้องเรียนเหล่านั้นก็จะนำมาประมวลผล รวบรวมและผลักดันออกมาเป็นแนวนโยบาย ที่จะนำเสนอให้กับประชาชน พรรคชาติไทยพัฒนาเน้นรับฟัง ทำจริง และนำมาแก้ไข

“เห็นได้ว่าการทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนาที่ผ่านมา ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้นำปัญหาของพี่น้องประชาชนมาแก้ไขได้อย่างเป็นรูปธรรมหลายเรื่อง และแน่นอนว่ายังมีอีกหลายเรื่องที่ยังต้องทำ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นนักปฏิบัติของพรรคชาติไทยพัฒนาตั้งแต่สมัยนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี มาจนถึงปัจจุบัน และยังยึดถือแนวนโยบายดังกล่าวอยู่ ไม่เน้นลดแลกแจกแถม แต่เน้นถึงการทำได้จริง และแก้ไขปัญหาของประเทศชาติในระยะยาว โดยพุ่งเป้าไปที่ประเด็นเศรษฐกิจปากท้องของประชาชน และความยั่งยืนของประเทศชาติ”

สำหรับส่วนการแก้ไขข้อบังคับพรรคนั้น ก็เพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมายเลือกตั้งที่ออกมาใหม่เท่านั้น เช่น กติกา ค่าสมาชิก เพื่อความคล่องตัวในการทำงานให้มากขึ้นเมื่อกฎหมายเลือกตั้ง กฎหมายพรรคการเมืองที่มีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นเราจึงต้องปรับแก้ข้อบังคับพรรคให้สอดคล้องกับกฎหมายในอนาคต

ผู้สื่อข่าวถามว่า การประชุมใหญ่สามัญพรรคในเวลาราชการตามปกตินั้น รัฐมนตรี ส.ส.ของพรรคอาจถูกครหาได้ นายวราวุธ กล่าวว่า ได้ยื่นหนังสือลาราชการต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปเรียบร้อยแล้ว ส่วน ส.ส.ไม่มีการประชุมสภาในวันดังกล่าว หากใครที่ติดภารกิจกรรมาธิการก็ได้ทำหนังสือลาเรียบร้อยทุกคน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทส. ชูหลักสูตร ปธส.รุ่นที่ 10 เสริมศักยภาพผู้บริหารยุคใหม่

วันนี้ (20 มีนาคม 2566) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) โดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (สส.) จัดพิธีเปิดการศึกษาอบรมหลักสูตรประกาศนียบัตรธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม

'ชาติไทยพัฒนา' ลั่นไม่ส่งชิงเก้าอี้ที่ 'อ่างทอง-บุรีรัมย์' เพราะเป็นมารยาท!

'นิกร' เผย 'ชทพ.' วาง 'สันติ-กนก-ชาติชาย' เสริมแกร่งทีมเศรษฐกิจ หวังได้ ส.ส. 25 คน ประกาศไม่ส่งชิงเก้าอี้ที่ 'อ่างทอง-บุรีรัมย์' เพราะเป็นเรื่องมารยาท

'วราวุธ' เผยแบ่งเขตใหม่กระทบ 'ชทพ.' เชียงราย เหตุพื้นกว้าง ลั่น! 15 มี.ค. เปิดตัวทีมเศรษฐกิจ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงการแบ่งเขต

ฟันเปรี้ยงลางร้าย! ก่อนเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ชะตากรรมของคนแบกเสลี่ยงให้ท่านขุนนั่ง ทุกราย