'แรมโบ้' นำทัพ 'รทสช.' เจาะอุดรฯ ชู 'บิ๊กตู่' คนอีสานโดยแท้ ซัดบางพรรคไม่เน้นนโยบาย จะเอาแต่พ่อกลับบ้าน

'แรมโบ้' ลุยพื้นที่อุดร รับฟังปัญหา ปราศรัย ชูพลเอกประยุทธ์คนอีสานโดยแท้ ทำงานเพื่อประชาชน พัฒนาหลายด้าน ดันอุดรเป็นเมืองเศรษฐกิจภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีนิคมอุตสาหกรรม งง บางพรรคการเมืองลงพื้นที่ไม่เน้นนโยบาย แต่ขอแลนด์สไลด์เอาพ่อกลับบ้าน แบบนี้คนอีสานไม่เอาด้วยแน่

21 ม.ค.2566 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ลงพื้นที่ หมู่ที่ 7 บ้านหนองแวง ต.จำปี อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี รับฟังปัญหา แนะนำว่าที่ผู้สมัครของพรรคหลายจังหวัดภาคอีสาน พร้อมปราศรัยกับประชาชนกว่า 5,000 คน

นายเสกสกล ปราศรับบนเวทีถึงการบริหารงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ผ่านมาว่า มีการแก้ไขปัญหาหลายอย่างและพัฒนาประเทศหลายด้าน รวมถึงทำโครงการต่างๆให้กับคนภาคอีสาน และคนอุดรธานีโดยประกาศให้ จ.อุดรธานีเป็นเมืองเศรษฐกิจภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีนิคมอุตสาหกรรม เพราะอยากให้ภาคอีสานมีความเจริญ ลูกหลานจบการศึกษาจะได้มีงานทำในพื้นที่ ไม่ต้องออกไปทำงานข้างนอก ขณะเดียวกันมีโครงการพัฒนาด้านคมนาคม ที่จะเชื่อมต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านให้ประชาชนได้ค้าขาย และไปท่องเที่ยว

นายเสกสกล ระบุว่าพลเอกประยุทธ์ เป็นคนอีสานโดยแท้เกิดที่โคราช แม่เป็นคนชัยภูมิ เป็นคนที่ตั้งใจทำงาน สร้างผลงาน ขยันอดทน เป็นที่ 1 แต่ตอนนี้หนักใจแทนพลเอกประยุทธ์ แทนพรรครวมไทยสร้างชาติ เนื่องจากมีประชาชนในภาคอีสาน 20 จังหวัด จะขอมาลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ รวมถึงสมาชิกจากพรรคการเมืองอื่นที่ลาออกยังให้ความสนใจที่จะเข้าสมัครสมาชิกพรรค

นายเสกสกล ยังปราศรัยถึงบางพรรคการเมืองที่มาลงพื้นที่จ.อุดรธานีว่า แทนที่จะพูดคุยถึงนโยบายว่ามีแนวทางแก้ไขปัญหาให้ประชาชนอย่างไร แต่กลับพูดในลักษณะจะเอาพ่อที่เป็นนักโทษหนีคดีกลับบ้าน ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่าที่อยากจะชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์เพื่อช่วยพ่อเท่านั้น ถามว่าหากเป็นแบบนี้คนอีสานรับได้หรือไม่ทั้งนี้หากอยากกลับจะต้องเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายก่อน

ขณะเดียวกันยังมีสมาชิกบางพรรคที่เป็นถึงอดีตรัฐมนตรี ปราศรัยพูดจาไม่เข้าท่า สาปแช่งให้คนอื่น ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้คนอีสานรับไม่ได้ หรือว่าพรรคการเมืองนี้สอนกันมาแบบนี้ ไม่ให้เกียรติคนอื่น อีกทั้งมาบอกให้คนเสื้อแดงกลับมาร่วมกันเอาชนะพลเอกประยุทธ์ และขอให้ได้กลับมาเป็นรัฐบาล

ในขณะที่ตนเองได้เดินสายทุกจังหวัดเพื่อสลายสีเสื้อ เพราะไม่อยากให้เกิดการทะเลาะกัน พลเอกประยุทธ์ก็อยากให้มีความรัก ความสามัคคี ร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว คนไทยร่วมใจกันอย่างเดียวคือ เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

"พรรคที่มีแต่นโยบายคิดแต่เรื่องจะเอาพ่อเอาอากับบ้าน ถ้าได้เป็นแกนนำรัฐบาล ตนอยากถามกลับว่า ปราศัยครั้งใดคิดแต่เรื่องของครอบครัวตัวเองไม่คิดถึงหัวอกประชาชน เช่นนี้คนอิสานจะได้ประโยชน์อะไร คนอิสานจะหายจากความยากจนหรือไม่ ถ้าคิดแต่เรื่องพาพ่อพาอากลับบ้าน คนอิสานคงไม่เลือกเอามาเป็นรัฐบาลอย่างแน่นอน" นายเสกสกล ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' มั่นใจงบ 68 ผ่านสภาฯฉลุย ดักคอฝ่ายค้านอภิปรายงบไม่ใช่ซ้อมซักฟอกรัฐบาล

“ธนกร”เผย รทสช.พร้อมพิจารณางบฯ68 มั่นใจ ผ่านสภาฯแน่ ชี้ ยึดประโยชน์ปท.ชาติและประชาชนเป็นหลัก ดักคอ ฝ่ายค้าน อภิปรายงบไม่ใช่ซ้อมซักฟอกรัฐบาล ขอเลี่ยงวาทกรรมรุนแรง แนะ ใช้เวลาคุ้มค่า สร้างสรรค์

เลขาฯกกต. กรีดก้าวไกล 'ท่านได้รับผลร้าย จากข้อเท็จจริงที่ท่านทำ'

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงศาลรัฐธรรมนูญให้ กกต. ส่งพยานหลักฐานเพิ่มเติมกรณียุบพรรคก้าว

'วิโรจน์' น้อมรับความเห็น 'ทักษิณ' เดินสายลงพื้นที่ ทวงคืน สส.นนทบุรี

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมงานวันเกิดนายกเทศบาลนครนนทบุรี และกล่าวภายในงานว่าเลือกตั้งครั้งหน้า

เลอะเทอะกันไปใหญ่แล้ว! 18 มิ.ย. วันโลกาวินาศ ใครจะวินาศกันแน่

พูดยังกับว่าบ้านเมืองจะถล่มทลายวันที่ 18 มิ.ย. นี้ เป็นวันโลกาวินาศ รัฐบาลจะพัง ก้าวไกลจะโดนยุบ เลือก สว. ก็จะเป็นโมฆะ ทักษิณไม่หนีก็ติดคุก เลอะเทอะกันไปใหญ่ อะไรกันนักหนา... ผมเห็นว่าไม่มีอะไรเลย