'แรมโบ้' นำทัพ 'รทสช.' เจาะอุดรฯ ชู 'บิ๊กตู่' คนอีสานโดยแท้ ซัดบางพรรคไม่เน้นนโยบาย จะเอาแต่พ่อกลับบ้าน

'แรมโบ้' ลุยพื้นที่อุดร รับฟังปัญหา ปราศรัย ชูพลเอกประยุทธ์คนอีสานโดยแท้ ทำงานเพื่อประชาชน พัฒนาหลายด้าน ดันอุดรเป็นเมืองเศรษฐกิจภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีนิคมอุตสาหกรรม งง บางพรรคการเมืองลงพื้นที่ไม่เน้นนโยบาย แต่ขอแลนด์สไลด์เอาพ่อกลับบ้าน แบบนี้คนอีสานไม่เอาด้วยแน่

21 ม.ค.2566 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ลงพื้นที่ หมู่ที่ 7 บ้านหนองแวง ต.จำปี อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี รับฟังปัญหา แนะนำว่าที่ผู้สมัครของพรรคหลายจังหวัดภาคอีสาน พร้อมปราศรัยกับประชาชนกว่า 5,000 คน

นายเสกสกล ปราศรับบนเวทีถึงการบริหารงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ผ่านมาว่า มีการแก้ไขปัญหาหลายอย่างและพัฒนาประเทศหลายด้าน รวมถึงทำโครงการต่างๆให้กับคนภาคอีสาน และคนอุดรธานีโดยประกาศให้ จ.อุดรธานีเป็นเมืองเศรษฐกิจภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีนิคมอุตสาหกรรม เพราะอยากให้ภาคอีสานมีความเจริญ ลูกหลานจบการศึกษาจะได้มีงานทำในพื้นที่ ไม่ต้องออกไปทำงานข้างนอก ขณะเดียวกันมีโครงการพัฒนาด้านคมนาคม ที่จะเชื่อมต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านให้ประชาชนได้ค้าขาย และไปท่องเที่ยว

นายเสกสกล ระบุว่าพลเอกประยุทธ์ เป็นคนอีสานโดยแท้เกิดที่โคราช แม่เป็นคนชัยภูมิ เป็นคนที่ตั้งใจทำงาน สร้างผลงาน ขยันอดทน เป็นที่ 1 แต่ตอนนี้หนักใจแทนพลเอกประยุทธ์ แทนพรรครวมไทยสร้างชาติ เนื่องจากมีประชาชนในภาคอีสาน 20 จังหวัด จะขอมาลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ รวมถึงสมาชิกจากพรรคการเมืองอื่นที่ลาออกยังให้ความสนใจที่จะเข้าสมัครสมาชิกพรรค

นายเสกสกล ยังปราศรัยถึงบางพรรคการเมืองที่มาลงพื้นที่จ.อุดรธานีว่า แทนที่จะพูดคุยถึงนโยบายว่ามีแนวทางแก้ไขปัญหาให้ประชาชนอย่างไร แต่กลับพูดในลักษณะจะเอาพ่อที่เป็นนักโทษหนีคดีกลับบ้าน ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่าที่อยากจะชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์เพื่อช่วยพ่อเท่านั้น ถามว่าหากเป็นแบบนี้คนอีสานรับได้หรือไม่ทั้งนี้หากอยากกลับจะต้องเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายก่อน

ขณะเดียวกันยังมีสมาชิกบางพรรคที่เป็นถึงอดีตรัฐมนตรี ปราศรัยพูดจาไม่เข้าท่า สาปแช่งให้คนอื่น ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้คนอีสานรับไม่ได้ หรือว่าพรรคการเมืองนี้สอนกันมาแบบนี้ ไม่ให้เกียรติคนอื่น อีกทั้งมาบอกให้คนเสื้อแดงกลับมาร่วมกันเอาชนะพลเอกประยุทธ์ และขอให้ได้กลับมาเป็นรัฐบาล

ในขณะที่ตนเองได้เดินสายทุกจังหวัดเพื่อสลายสีเสื้อ เพราะไม่อยากให้เกิดการทะเลาะกัน พลเอกประยุทธ์ก็อยากให้มีความรัก ความสามัคคี ร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว คนไทยร่วมใจกันอย่างเดียวคือ เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

"พรรคที่มีแต่นโยบายคิดแต่เรื่องจะเอาพ่อเอาอากับบ้าน ถ้าได้เป็นแกนนำรัฐบาล ตนอยากถามกลับว่า ปราศัยครั้งใดคิดแต่เรื่องของครอบครัวตัวเองไม่คิดถึงหัวอกประชาชน เช่นนี้คนอิสานจะได้ประโยชน์อะไร คนอิสานจะหายจากความยากจนหรือไม่ ถ้าคิดแต่เรื่องพาพ่อพาอากลับบ้าน คนอิสานคงไม่เลือกเอามาเป็นรัฐบาลอย่างแน่นอน" นายเสกสกล ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือน เตือนพฤติกรรมแบบนี้ประชาชนรับไม่ได้

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือนข้อเท็จจริง พอย้ายกลับคอกโทนี่ พฤติกรรมก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทั้งที่เคยเป็นรมต.ร่วมรัฐบาลบิ๊กตู่มา 4 ปี แต่ปัดความรับผิดชอบ โจมตีรัฐบาลบริหารบ้านเมืองล้มเหลว เตือนพฤติกรรมแบบนี้ ประชาชนรับไม่ได้

ปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' 100 ชื่อ ครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร

ปาร์ตี้ลิสต์ 100 ชื่อเพื่อไทยครบแล้ว เรียงตามตัวอักษร ยังไม่จัดลำดับหมายเลข เตรียมส่งไปทำไพรมารีโหวต จับตา 'อุ๊งอิ๊ง-เสี่ยนิด' มีติดโผหรือไม่ คาด 'สมศักด์-สุริยะ-สนธยา' อยู่ในบัญชีแน่

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว