
ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ขอนแก่น เพื่อไทย ปัดเคยร่วมชุมนุม กปปส. ขอโทษแทนครอบครัว มีความเห็นการเมืองต่าง รับวันนี้ ตาสว่าง พร้อมยืนข้างประชาชนรักประชาธิปไตย ขนลุก ยก อิ๊งค์ เป็นไอดอล
23 ม.ค.2566-ที่พรรคเพื่อไทย นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธานส.ส.พรรคเพื่อไทย นางสาวรัมภามาศ ทีฆธนานนท์ ผู้ซึ่งประสงค์สมัครรับเลือกตั้งส.ส.เขต2 ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าว โดยน.ส.รัมภามาศ กล่าวว่า ขอยืนยันในจุดยืนทางการเมืองของตนเองว่า เชื่อมั่นการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ชื่นชอบในนโยบายของพรรคเพื่อไทยที่ออกมาช่วยเหลือประชาชนและยืนข้างประชาชนอย่างแท้จริง ชื่นชอบการทำงานของ ดร.ทักษิณ ชินวัตร ที่สามารถผลักดันราคาสินค้าเกษตรให้ดีขึ้น ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้มีความกินดีอยู่ดีมากยิ่งขึ้น
น.ส.รัมภามาศ กล่าวว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยมีบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ อย่างนส.แพทองธาร ชินวัตร ถือว่าเป็นไอดอลของตนด้วย ทำให้หลงรักพรรคเพื่อไทยด้วยความจริงใจ และฝากชีวิตทางการเมืองไว้ที่พรรคเพื่อไทย ยืนยันส่วนตัวไม่เคยไปร่วมชุมนุม กปปส. แม้แต่ครั้งเดียวและไม่เคยให้การสนับสนุนไม่ว่าทางใด มีความรักและเคารพคนในครอบครัวเช่นเดียวกับทุกคน ตนและคนในครอบครัวมีความเห็นทางการเมืองที่แตกต่างกันพอสมควร ปัจจุบันท่านได้ตาสว่างและเข้าใจเหตุการณ์แล้ว โดยมองว่าพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง
“ในฐานะที่เป็นลูก คนในครอบครัวอาจเคยทำบางสิ่งที่ผิดพลาด เอมขอโทษแทนคนในครอบครัวเอมด้วยนะคะ ขอยืนยันว่าปัจจุบัน ครอบครัวเรายืนข้างประชาชนและยึดมั่นในระบบประชาธิปไตย”
นายวิสุทธิ์กล่าวว่า ผู้ซึ่งประสงค์สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคเพื่อไทย ไม่เคยเข้าร่วมชุมนุม กปปส. และไม่เคยโพสต์ในสิ่งที่ไม่ดี ตอนนี้ผู้ซึ่งประสงค์สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ของเรา เชื่อมั่นในพรรคเพื่อไทย จึงขอชี้แจงไปยังพี่น้องประชาชนให้เข้าใจเช่นเดียวกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เลขาฯกกต. รับจัดเลือกตั้ง 69 เกิดข้อผิดพลาด ฟุ้งนำกล้องวงจรปิดติดทุกหน่วยเลือกตั้ง
นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงการถอดบทเรียนการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2569 ว่า ทาง กกต.ได้ถอดบทเรียนแล้ว มีทั้งสิ่งที่ประชาชนอยากเห็น สิ่งที่ประชาชนสงสัย และสิ่งที่ กกต.เห็นเอง โดยทั้งสองเรื่องนี้ แต่ที่ยืนยันได้คือ ระบบเลือกตั้งของเราแข็งแกร่งมาก ส่วนตัวคิดว่าไม่มีใครที่จะสามารถเข้ามาแทรกแซงหรือบอกให้ผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไรได้
พท.ดันจุลพันธ์ นั่ง‘หัวหน้า’ต่อ หวังแม้วไม่ทิ้ง!
“เพื่อไทย” นัดประชุมใหญ่ 24 เม.ย. จัดทัพใหม่แต่หัวยังไม่เปลี่ยน “ก่อแก้ว”
“กู้ชีพ-แบกเพื่อไทย” งานหินในมือ “ดร.เชน”
ภายหลังการแถลงนโยบายเสร็จสิ้น ทั้งคณะรัฐมนตรี รัฐบาล รวมถึงฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ต่างต้องเร่งทำงานอย่างเต็มที่ เพราะในช่วงเวลาเพียง 2 เดือนก่อนการเลือกตั้ง ประชาชนยังไม่สามารถตัดสินใจได้อย่างชัดเจนว่าจะฝากความหวังไว้กับใคร
'ยิ่งลักษณ์' โผล่อวยพรสงกรานต์ ขอคนไทยสุขสดชื่น ก้าวผ่านวิกฤตศก.
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "สวัสดีปีใหม่ไทย 2569 สงกรานต์ปีนี้ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก ดลบันดาลให้พี่น้องประชาชนคนไทย มีความสุข ความเจริญ
จ่อตั้งรองโฆษกรบ. หลังแถลงนโยบายเสร็จ 'ลลิดา' ได้ไปต่อ ด้าน พท.ชงชื่อ 'ภัทร์ดารัสมิ์'
ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ เมื่อวันที่ 6 เม.ย. มีมติแต่งตั้ง น.ส.รัชดา ธนาดิเรก เป็น
ภท. คึกคัก! ทำบุญก้าวสู่ปีที่ 18 พรรครบ.-ฝ่ายค้าน แห่อวยพร
ภท.คึกคัก ทำบุญก้าวเข้าปีที่ 18 แกนนำพรรคร่วม-ปชป. หอบดอกไม้แสดงความยินดี 'อนุทิน' หอบ 3 รมช.มท. ซิ่งรถไฟฟ้าเข้าพรรค เปลี่ยนหมวดอักษรทะเบียนรถชื่อเล่นลูก

