ไม่ใช่ปาดหน้า! ‘ชัยวุฒิ’ แจง ‘ลุงป้อม-บิ๊กตู่’ ฐานเสียงเดียวกัน

‘ชัยวุฒิ’ ขออย่ามองการลงพื้นที่เยาวราช 2 ป. เป็นการปาดหน้ากัน เหตุมีฐานเสียงเดียวกัน ยก‘สกลธี’ ทำให้ทีมกทม.แกร่งขึ้น

23 ม.ค.2566-นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงการลงพื้นที่เยาวราช ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรค พปชร.ที่ถูกมองว่าเป็นการปาดหน้าทางการเมืองว่า เป็นการไปไหว้พระเนื่องในเทศกาลตรุษจีน เพื่อความเป็นสิริมงคล ไปทำบุญกับศาลเจ้าที่ พล.อ.ประวิตรนับถือ เช่นเดียวกับคนไทยทั่วไปที่ไปสักการะ ซึ่งเมื่อวันที่ 22 ม.ค.มีประชาชนไปกันเยอะมาก คงไม่มีเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตร ทุกพรรคการเมืองไปกันหมด ดังนั้น ไม่เกี่ยวกับการเมือง แต่เป็นเรื่องของการทำบุญ เป็นการไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลในเทศเทศกาลตรุษจีน

นายชัยวุฒิ ยอมรับว่า การที่พล.อ.ประวิตรลงพื้นที่เดียวกับพล.อ.ประยุทธ์ในหลายครั้ง ต้องเข้าใจว่านักการเมืองในพื้นที่ที่รู้จักทั้งพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร เป็นคนกลุ่มเดียวกัน บางครั้งจึงเป็นการลงพื้นที่ที่เดียวกัน เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้อยู่แล้ว แต่ไม่ได้ตั้งใจไปปาดหน้ากัน เพียงแต่กิจกรรมที่เกิดขึ้นในช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน หรืองานกิจกรรมต่างๆเป็นกิจกรรมที่คนจะต้องไป รวมถึงนักการเมืองที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ก็รู้จักกันหมด  เนื่องจากเป็นฝั่งรัฐบาลด้วยกันและมีความคุ้นเคยกัน จึงเชิญทั้งพล.อ.ประวิตรและพล.อ.ประยุทธ์ จึงขออย่าคิดมาก

ถามว่า ให้คะแนนการลงพื้นที่เยาวราชของพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตรอย่างไร นายชัยวุฒิ ย้อนถามกลับว่า ต้องให้คะแนนด้วยหรือ พร้อมกับหัวเราะและกล่าวว่า เป็นแค่การไปทำบุญ ซึ่งเห็นว่าประชาชนให้ความนิยมศรัทธาทั้งสองคน มีคนมาต้อนรับขอถ่ายรูปและพูดคุย ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่คนไทยยังให้เกียรติรักทั้งสองคน

นายชัยวุฒิ กล่าวถึงนโยบายที่จะใช้หาเสียงของพรรคโดยเฉพาะเพิ่มเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็น 700 บาท จะนโยบายหลักหรือไม่ว่า พปชร.มีหลายนโยบาย แต่นโยบายที่จะเป็นหลักให้กับประชาชนต้องจดจำง่าย ต้องหารือกับกรรมการบริหารพรรคก่อน เพราะหากพูดถึงนโยบายจำนวนมากอาจทำให้ประชาชนสับสนและจำนโยบายไม่ได้ ส่วนนโยบาย เพิ่มบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 700 บาทนั้น จะใช้เป็นนโยบายหลักในการหาเสียง เพราะประชาชนจำได้  เป็นนโยบายที่พปชร.ทำมาตั้งแต่แรก และที่ต้องการเพิ่มเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เนื่องจากเป็นไปตามสถานการณ์เศรษฐกิจ ให้ประชาชนอยู่ได้ ลดความเหลื่อมล้ำ ช่วยคนมีรายได้น้อย  ทั้งนี้ สโลแกนที่จะใช้ในการหาเสียงของพปชร. ขณะนี้มีหลายสโลแกน แต่รอเพราะจากที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค

ถามถึงการเปิดตัวนายสกลธี ภัทธยกุล อดีตรองผู้ว่าฯกทม.ที่จะมาเป็นแกนนำดูแลเลือกตั้งพื้นที่ กทม.ของพรรค นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ถือเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ ประชาชนรู้จัก เพราะเคยทำงานการเมือง เคยเป็นรองผู้ว่าฯกทม เป็นอดีตผู้สมัครผู้ว่า กทม .เป็นคนรุ่นใหม่มีแฟนคลับเป็นจำนวนมาก น่าจะช่วยให้การหาเสียงในกทม.เข้มแข็งขึ้น โดยสิ่งสำคัญต้องมีนโยบายที่ดี ซึ่งจากการพูดคุยเบื้องต้น นายสกลธีระบุว่ามีนโยบายที่จะทำเพื่อคนกทม.หลายอย่าง แต่จะทำให้ได้จำนวน ส.ส.ในกทม.เพิ่มมากขึ้นหรือไม่นั้น ยังไม่ทราบ ขณะที่ภาพรวมผู้สมัครทั้งหมดทั่วประเทศมีการทยอยเปิดตัวไปมากพอสมควรแล้ว และมีการจัดอบรมเรื่องกฎหมายเลือกตั้งพร้อมกับลงพื้นที่ แต่สุดท้ายต้องรอกรรมการบริหารพรรคสรุปก่อนวันเลือกตั้ง

“คณะทำงานพล.อ.ประวิตร มีการวางแผนจะให้ลงพื้นที่ทุกวันจันทร์ และวันศุกร์ ซึ่งข้อเท็จจริงทั้งพล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตร ได้ลงพื้นที่เป็นปกติอยู่แล้ว เพื่อติดตามความคืบหน้านโยบายและรับฟังปัญหา สั่งการแก้ไขปัญหาต่างๆ เพราะการทำงานในแต่ทำเนียบรัฐบาลบางครั้งข้อมูลมาไม่ถึง ซึ่งการลงพื้นที่ถือเป็นการลงตามปกติอย่ามองว่าเป็นการหาเสียง เช่นเดียวกันกับที่ตนเองได้ลงพื้นที่เกาะสมุยครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการหาเสียง แต่มาติดตามงาน ของกระทรวงดีอีเอส”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ชัยวุฒิ" ย้ำ เศรษฐกิจไทยดีจริงภายใต้การบริหารพปชร. "สกลธี" ขอโอกาสจากชาวฝั่งธนฯ พัฒนาด้วยกองทุนพัฒนาประเทศ

พรรคพลังประชารัฐ จัดเวทีปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ,ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้ดูแลกำกับการเลือกตั้งพื้นที่ กทม.และนายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.

'พปชร.' ลั่นไม่แก้ ม.112 เตือนปชช.อย่าให้ลูกหลานเป็นเครื่องมือบางพรรคปลุกปั่น

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่าเรื่องยุยงปลุกปั่น คนที่มาป่วนเวทีเราตอนนี้ เราต้องข้ามมันไปให้ได้ เราจะไม่ขัดแย้งกับใคร เพื่อให้บ้านเมืองสงบสุขและเดินหน้าไปข้างหน้า

'เฮียหวัง-เจ๋ง' เดินสายอีสานหาเสียง รทสช. ปลุกคนเสื้อแดงเลิกเป็นหมาล่าเนื้อ

นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก ประธานกลุ่มรวมใจรักชาติ และ นายสมหวัง อัสราษี อดีตแกนนำนปช.หรือคนเสื้อแดง ที่หันมาสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย น.ส.กุสุมาวตี ศิริโกมุท ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 5

'สกลธี' เดือด! ซัดแก๊งตะวัน-แบมไร้มารยาท เจตนาก่อเหตุรุนแรง การ์ดเจ็บ 4 จ่อแจ้งความ

นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรค และหัวหน้าทีมกทม. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเหตุการณ์ชุลมุน "ตะวัน" ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ และ "แบม" อรวรรณ ภู่พงษ์ นักกิจกรรมอิสระ พร้อมกลุ่มได้มาทำกิจกรรมเคลื่อนไหวที่เวทีปราศรัยย่อยพลังประชารัฐ ว่า พรรคพลังประชารัฐตั้งใจมาปราศรัยพบปะพี่น้องชาวกรุงเทพฯ

'ตะวัน-แบม' นำแก๊ง 112 บุกป่วนเวที พปชร. ต่อยกันชุลมุน อ้างไม่พอใจจับตัวพ่นสีกำแพงวัง

พรรคพลังประชารัฐเปิดปราศรัยย่อยโซนธนบุรีเหนือ "พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ" โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ นายสกลธี ภัททิยกุล

'แรมโบ้' ปลุกใจผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสาน คว้าชัยเลือกตั้ง ขยันลงพื้นที่เน้นชูผลงานนายกฯ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ เชิญว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติในภาคอีสานเพื่อเตรียมความพร้อมสมัคร ส.ส.